1034 lượt xem
Rate this post

Chọn lựa thực phẩm dinh dưỡng để bổ sung vào thực đơn sau sinh là điều cần thiết để đảm bảo cung cấp năng lượng cho mẹ bỉm. Nếu mẹ không biết sau sinh ăn khoai sọ được không và nên dùng thế nào thì hãy đọc ngay bài viết sau.

Mẹ sau sinh ăn khoai sọ được không?

Mẹ sau sinh ăn khoai sọ được không?

Khoai sọ là thực phẩm mẹ sau sinh hoàn toàn có thể dùng để bổ sung dinh dưỡng

Khoai sọ là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu tinh bột và được chia thành nhiều giống khoai phổ biến như khoai sọ trắng, khoai sọ núi, khoai sọ dọc trắng..Thành phần của khoai sọ giàu dinh dưỡng, gồm protein, chất béo thực vật, tinh bột, vitamin C, chất xơ, canxi, photpho, magie, kali, natri.. Vậy các mẹ sau sinh ăn khoai sọ được không?

Có thể thấy rằng khoai sọ không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn khoai sọ với các món ăn chế biến đa dạng, hấp dẫn để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Một số công dụng của khoai sọ đối với sức khỏe mẹ sau sinh

Mẹ sau sinh ăn khoai sọ được không?

Ăn khoai sọ mang lại cho mẹ bỉm nhiều lợi ích sức khỏe

Sau sinh ăn khoai sọ mang tới một số các lợi ích tốt cho sức khỏe mẹ bỉm sữa như sau:

  • Bổ sung dinh dưỡng: Khoai sọ có chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, DHA, protein.. cung cấp năng lượng và nuôi dưỡng tế bào thần kinh, hỗ trợ sự phục hồi sức khỏe cho mẹ bỉm cũng như mang tới dòng sữa mẹ chất lượng.
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Thành phần chất xơ và carbohydrate phức hợp dồi dào của khoai sọ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cải thiện tình trạng táo bón sau sinh.
  • Tốt cho sức khỏe tim mạch: Ăn khoai sọ giúp bổ sung kali, đào thải lượng muối dư thừa trong cơ thể cũng như giúp kiểm soát, hạ huyết áp, ổn định nhịp tim, giảm cholesterol xấu và từ đó bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch.
  • Tăng cường miễn dịch: Hàm lượng vitamin C cao trong khoai sọ hoạt động như một chất chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể. Ngoài ra khoai sọ còn chứa cryptoxanthin giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gồm ung thư phổi, ung thư vòm họng.
  • Hỗ trợ điều trị viêm thận: Khoai sọ chứa vitamin và photpho giúp điều trị viêm thận hiệu quả.

Lưu ý khi các mẹ sau sinh ăn khoai sọ

Khi ăn khoai sọ mẹ cần chú ý ăn đúng cách để mang lại hiệu quả bổ sung tối ưu. Một số lưu ý sau đây các mẹ cần nhớ khi ăn khoai sọ:

  • Không nên lạm dụng ăn khoai sọ quá nhiều mà chỉ nên ăn với lượng vừa đủ để tránh gây tăng huyết áp đột ngột, đau bụng, đầy hơi.. Lượng khoai sọ mẹ nên ăn không vượt quá 100gr/ngày.
  • Ưu tiên mua khoai sọ với kích cỡ vừa phải, phần ruột trắng đục và có vân tím. Tránh mua khoai sọ mọc mầm bởi loại củ này có thể sinh ra độc tố.
  • Khi sơ chế khoai sọ mẹ nên đeo găng tay để tránh bị ngứa do nhựa khoai sọ dây ra. 

Sử dụng khoai sọ để chế biến các món ăn hấp dẫn là lựa chọn của nhiều mẹ bỉm giúp bữa ăn ngon miệng hơn. Bên cạnh việc chú trọng vấn đề dinh dưỡng, các mẹ cũng hãy tìm hiểu về liệu trình chăm sóc sau sinh để tăng cường sức khỏe toàn diện, giải quyết các vấn đề sức khỏe có thể gặp phải sau sinh nở.

Mẹ sau sinh ăn khoai sọ được không?

Liệu trình massage bấm huyệt giúp mẹ sau sinh phục hồi và thon gọn hơn

Hiện nay tại Hà Nội, Mama Maia Spa là địa chỉ massage sau sinh rất được ưa chuộng và tin chọn bởi hàng ngàn mẹ bỉm sữa. Mẹ có thể tìm đến spa và tham khảo các gói liệu trình linh hoạt, được tư vấn về việc thực hiện tại spa hay tại nhà để phù hợp nhất với lịch trình của bản thân. Liệu trình gồm nhiều bước chăm sóc chuyên sâu giúp mẹ giảm đau mỏi nhanh chóng, tăng tuần hoàn máu, cải thiện chất lượng giấc ngủ cũng như giúp mẹ dưỡng da, giảm béo tự nhiên..

Mẹ sau sinh ăn khoai sọ được không?

Massage tăng cường tuần hoàn máu giúp giảm đau mỏi toàn thân

Giờ thì mẹ đã rõ sau sinh ăn khoai sọ được không và cần lưu ý gì khi ăn thực phẩm này rồi. Mẹ hãy nấu các món ngon từ khoai sọ để bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể, làm đa dạng khẩu phần ăn hàng ngày để chống ngán hiệu quả.