1070 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Nho là loại trái cây được yêu thích bởi có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên khẩu phần ăn sau sinh của mẹ bỉm được kiểm soát rất kỹ lưỡng, nhiều sản phụ băn khoăn không biết mẹ sau sinh ăn nho được không? Mama Maia Spa sẽ giúp mẹ đi tìm ngay câu trả lời trong bài sau.

Thành phần dinh dưỡng của nho

Mẹ sau sinh ăn nho được không?

Nho là loại quả có hàm lượng dinh dưỡng đa dạng

Trước khi tìm hiểu mẹ sau sinh ăn nho được không, các mẹ cần biết về thành phần dinh dưỡng của loại quả này. Nho là loại cây thân leo, có quả mọc thành chùm và được chia thành nhiều giống, có màu sắc, hình dạng và kích thước khác nhau. Thành phần dinh dưỡng cơ bản của nho gồm có:

  • Năng lượng
  • Carbohydrate
  • Protein
  • Lipid
  • Chất xơ
  • Khoáng chất
  • Các vitamin gồm Vitamin C, Vitamin K, Vitamin B1, B2, B6,…
  • Các chất khoáng chứa canxi, kali, sắt, magie…

Mẹ sau sinh ăn nho được không?

Mẹ sau sinh ăn nho được không?

Mẹ sau sinh ăn nho giúp tăng cường hệ miễn dịch và khắc phục táo bón

Rất nhiều sản phụ băn khoăn không biết mẹ sau sinh ăn nho được không, ăn nho có tốt không? Mẹ đừng lo lắng, ăn nho mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho mẹ sau sinh, giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch, giảm các dấu hiệu táo bón, hỗ trợ sự chắc khỏe xương khớp và đặc biệt là rất bổ máu. Mẹ hoàn toàn có thể ăn nho vào các bữa phụ để bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể.

Mặc dù nho có giá trị dinh dưỡng phong phú nhưng quả nho cũng có tính acid cao, mẹ không nên ăn nho ngay khi mới sinh xong để tránh gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và dạ dày. Tốt nhất các mẹ sinh thường nên ăn nho sau sinh khoảng từ 3-4 ngày và đợi thời gian lâu hơn nếu mẹ sinh mổ.

Lưu ý khi ăn nho tốt cho sức khỏe nhất

Khi ăn nho, các sản phụ cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và em bé:

  • Nên ăn nho có vị ngọt: Nho chua có tính acid cao không tốt cho mẹ và em bé bú mẹ, nhất là khi mẹ mới sinh xong thì tính acid của nho chua sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa. Mẹ nên ăn nho ngọt có tính acid thấp hơn sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
  • Bị tiểu đường không nên ăn nho: Các mẹ có tiền sử bị bệnh tiểu đường nên tránh ăn nho bởi hàm lượng đường trong quả nho khá cao, dễ gây nguy hiểm cho sức khỏe, khiến cho huyết áp của mẹ tăng lên. Mẹ cũng nên tránh ăn nho khô mà nên lựa chọn nho tươi.
  • Không nên ăn chung với một số thực phẩm: Nho là trái cây giàu dinh dưỡng, do đó mẹ nên tránh ăn cùng các loại thực phẩm bổ dưỡng khác như sữa, cá để tránh gây ra tình trạng đầy bụng. Tốt nhất hãy chỉ nên ăn nho trực tiếp hay uống nước ép nho, trộn salad sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Sau sinh, người mẹ cần được bổ sung hàm lượng dinh dưỡng hợp lý để có sức khỏe tốt và hỗ trợ sự phục hồi tốt hơn. Mẹ nên lựa chọn kỹ lưỡng thực phẩm sử dụng, tránh gây hại cho cả mẹ và em bé bú mẹ. Các mẹ hãy kết hợp một chế độ dinh dưỡng khoa học, nghỉ ngơi hợp lý cũng như trải nghiệm liệu trình chăm sóc sau sinh tại các spa uy tín để nâng cao sức khỏe toàn diện.

Mẹ sau sinh ăn nho được không?

Thực hiện massage chăm sóc sau sinh giúp mẹ mau phục hồi

Nếu đang sống tại Hà Nội, mẹ có thể tham khảo liệu trình massage sau sinh ở Mama Maia Spa – điểm hẹn chăm sóc sức khỏe dành riêng cho các bà bầu và mẹ bỉm sữa. Tại đây, mẹ sẽ được chăm sóc sức khỏe toàn diện để khỏe mạnh hơn cả về tinh thần lẫn thể chất. Các chuyên viên sẽ giúp mẹ giảm đau mỏi toàn thân, tăng cường tuần hoàn máu với bước đi đá nóng, chăm sóc làn da với máy cũng như dưỡng da với mặt nạ tự nhiên.

Mẹ sau sinh ăn nho được không?

Chăm sóc làn da mặt với nguyên liệu tự nhiên hiệu quả

Mẹ sau sinh ăn nho được không? Mong rằng bài viết trên đã giúp mẹ trả lời được câu hỏi này và mẹ đã biết ăn nho đúng cách để tận dụng nguồn dinh dưỡng tối ưu từ quả nho.