1131 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Chế độ dinh dưỡng sau khi sinh đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi sức khỏe cho bà mẹ và đồng thời cung cấp dưỡng chất quan trọng cho em bé thông qua sữa mẹ. Nhiều bà mẹ thường đặt ra câu hỏi liệu có nên hạn chế một số loại thực phẩm sau sinh hay không. Vậy, liệu mẹ sau sinh có ăn được canh ngao mồng tơi không?

Giải đáp thắc mắc: Mẹ sau sinh có ăn được canh ngao mồng tơi không?

Me Sau Sinh Co An Duoc Canh Ngao Mong Toi Khong Mama Maia Spa

Giải đáp thắc mắc: Mẹ sau sinh có ăn được canh ngao mồng tơi không?

Rau mồng tơi là một loại rau xanh rất giàu dinh dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và bé sau sinh. Rau mồng tơi chứa nhiều vitamin A, C, K, folate, sắt, kali, canxi,… giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa, lợi sữa, nhuận tràng,…

Ngao cũng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, canxi, sắt, omega-3,… giúp bổ sung năng lượng, tăng cường sức khỏe xương khớp, tim mạch,…

Tuy nhiên, ngao là một loại hải sản có tính hàn, dễ gây lạnh bụng, khó tiêu đối với những người có cơ địa nhạy cảm. Do đó, mẹ sau sinh sinh thường nên hạn chế ăn ngao, đặc biệt là mẹ sinh mổ.

Nếu mẹ muốn ăn canh ngao mồng tơi, cần lưu ý những điều sau:

  • Chỉ ăn ngao luộc hoặc hấp chín kỹ, tránh ăn ngao sống hoặc tái.
  • Nên ăn ngao kèm với các loại gia vị có tính ấm như gừng, ớt, tỏi,…
  • Nếu mẹ có cơ địa lạnh, dễ bị lạnh bụng, khó tiêu, nên ăn canh ngao mồng tơi với lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều.

Tốt nhất, mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể về chế độ ăn uống sau sinh phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Gợi ý cách nấu canh ngao mồng tơi thơm ngon chuẩn vị

Me Sau Sinh Co An Duoc Canh Ngao Mong Toi Khong Mama Maia Spa (1)

Gợi ích cách nấu canh ngao mồng tơi thơm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu và cách chế biến Canh mồng tơi nấu ngao cho 2 người:

Nguyên liệu:

  • Ngao: 500 gr (nghêu)
  • Mồng tơi: 300 gr
  • Ớt: 2 trái
  • Gia vị thông dụng: Một ít (muối/bột ngọt/hạt nêm)

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế ngao

  • Ngao mua về, loại bỏ con chết, ngâm ngao trong nước khoảng 2 tiếng thêm một vài miếng ớt để ngao mở miệng và nhả sạch cát. Chà sạch vỏ rồi rửa lại bằng nước sạch để ráo nước.

Bước 2: Luộc ngao

  • Bắc nồi lên bếp, đun sôi 500ml nước, khi nước sôi, cho ngao vào nồi cùng 2 muỗng cà phê muối. Đậy nắp và luộc cho đến khi ngao mở miệng và chín đều. Sau khi luộc, vớt ngao ra, tách thịt ngao ra khỏi vỏ, ngâm trong tô nước lạnh thêm 5 phút và vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Sơ chế rau mồng tơi

  • Ngặt lấy lá không lấy phần dập nát của rau

Bước 4: Nấu canh

  • Nấu sôi nước luộc ngao, sau đó, cho ngao vào nấu 2 phút rồi thêm rau mồng tơi vào nấu cùng trên lửa vừa. Sau khoảng 3 phút nấu, canh sôi, hớt bọt trên mặt và nêm canh với 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Bước 5: Thành phẩm

  • Canh mồng tơi nấu ngao có nước dùng ngọt thanh, rau mồng tơi mềm mát, nghêu ngọt và giàu chất dinh dưỡng. Dùng nóng với cơm sẽ tạo ra một bữa ăn ngon và bổ dưỡng.

Mách nhỏ: Có thể giảm lượng nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị gia đình.

Bài viết trên đây là những chia sẻ vềvấn đề mẹ sau sinh có ăn được canh ngao mồng tơi không? Bên cạnh đó, chị em có thể tham khảo các kiệu chình chăm cóc sau sinh an toàn tại Mama Maia Spa. Đến đây, các chuyên viên tại Mama Maia Spa sẽ hỗ trợ bà mẹ trong quá trình đẩy nhanh sự trao đổi chất, loại bỏ tắc nghẽn của tuyến sữa để tăng cường sức khỏe. Đồng thời, quá trình chăm sóc da chất lượng cao từ bên trong giúp làm sạch sâu và se lỗ chân lông, làm mờ các vết thâm. Nhờ đó, bà mẹ sẽ khôi phục lại sự tự tin với làn da sau khi sinh nở.

Bỏ túi những cách sử dụng gạo lứt cho phụ nữ sau sinh

Chăm sóc sau sinh an toàn hiệu quả tại Mama Maia Spa

Điều quan trọng là, Mama Maia Spa không chỉ giúp bà mẹ khôi phục vóc dáng thon gọn bằng các phương pháp massage sau sinh chăm sóc sau sinh theo kỹ thuật Nhật Bản mà còn đảm bảo mọi quy trình đều được thực hiện bởi những chuyên viên cao cấp, được đào tạo chuyên nghiệp, mang lại cho bà mẹ sự yên tâm về an toàn.