1112 lượt xem
Rate this post

Những thực phẩm cay nóng có tác dụng kích thích vị giác hiệu quả, do đó món cay cũng là sở thích của nhiều bà bầu. Tuy nhiên, các phụ nữ có bầu ăn cay được không và có ảnh hưởng tới thai nhi không? Mẹ hãy đọc ngay bài viết sau để giải đáp thắc mắc này.

Phụ nữ có bầu ăn cay được không?

Phụ nữ có bầu ăn cay được không? Ăn cay có ảnh hưởng đến thai nhi không

Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn cay trong thai kỳ

Có bầu ăn cay được không là nỗi băn khoăn của nhiều bà mẹ thích ăn cay nhưng lại sợ ảnh hưởng tới thai nhi. Mẹ đừng quá lo lắng, ăn cay không ảnh hưởng tới em bé trong bụng mẹ mà nếu ăn cay đúng cách còn giúp kích thích vị giác của mẹ bầu, giảm nghén, giúp em bé sinh ra bớt kén ăn hơn. Trong các giai đoạn thai kỳ, hầu hết các bà bầu để gặp tình trạng thay đổi nội tiết tốt, khó tiêu.. do đó mẹ cần đảm bảo ăn cay đúng cách để nhận được đủ lợi ích, thỏa mãn vị giác mà cũng tránh được tác hại từ việc ăn cay.

Ăn cay có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Mẹ có bầu ăn cay được không, có ảnh hưởng tới thai nhi không? Ăn cay không ảnh hưởng hay làm tổn thương tới thai nhi, mẹ không cần lo lắng điều này. Tuy nhiên việc mẹ ăn cay lại có thể gây ra những tác dụng khó chịu cho bà bầu như làm mẹ bị ợ nóng, ợ chua, nóng trong người, khó tiêu..

Nếu mẹ không quen ăn đồ cay nhưng khi mang thai lại thèm ăn ớt thì hãy tập làm quen từ từ, ăn từng chút một. Trên thực tế thực phẩm cay không ảnh hưởng tới thai nhi nhưng có thể khiến mẹ không thoải mái do các tác dụng phụ gây ra. Tốt nhất, các mẹ nên hạn chế việc ăn cay nếu không thể chịu được hương vị này.

Một số tác dụng của việc mẹ bầu ăn cay

Phụ nữ có bầu ăn cay được không? Ăn cay có ảnh hưởng đến thai nhi không

Ăn cay đúng cách mang tới nhiều tác dụng với mẹ bầu và thai nhi

Mẹ bầu ăn cay đúng cách có thể nhận được các lợi ích tuyệt vời như:

  • Tăng khả năng hấp thu dưỡng chất: Capsaicin trong ớt có tác dụng đốt cháy chất béo, kích thích trao đổi chất, tạo cảm giác ngon miệng, thèm ăn cho mẹ bầu để giúp mẹ ăn uống tốt hơn, phòng ngừa tình trạng bị thiếu chất.
  • Tốt cho thị giác của bé: Đa số thực phẩm có vị cay đều chứa vitamin A, B6, C, beta-carotene, lycopene, zeaxanthin, lutein.. tốt cho sức khỏe, bảo vệ đôi mắt, duy trì thị lực và tốt cho cả mẹ cũng như em bé.
  • Ngăn ngừa ung thư: Ngoài việc tăng cường hấp thu dinh dưỡng, capsaicin trong ớt cũng giúp phòng ngừa ung thư, loại trừ tế bào ung thư mà không ảnh hưởng tới các tế bào khác.
  • Tốt cho vị giác của bé: Mẹ bầu không kén ăn thì con sinh ra cũng không kén ăn. Do đó nếu mẹ ăn cay hay ăn đa dạng các hương vị thì em bé cũng cảm nhận được, khi chào đời bé ăn uống dễ dàng hơn.
  • Tăng sức đề kháng cho mẹ: Vitamin A và vitamin C cùng nhiều chất chống oxy hóa trong đồ ăn cay giúp bảo vệ sức khỏe mẹ bầu tốt hơn.

Trong quá trình chăm sóc dinh dưỡng thai kỳ, các mẹ hãy chú ý bổ sung dinh dưỡng đúng cách, kết hợp với việc chăm sóc bầu đều đặn để tăng cường sức khỏe nhanh chóng. Mẹ có thể tham khảo thực hiện massage xoa bóp giảm đau mỏi tại các spa uy tín để cảm thấy thư giãn, thoải mái, đồng thời giải quyết nhiều vấn đề hay gặp khi mang thai.

Phụ nữ có bầu ăn cay được không? Ăn cay có ảnh hưởng đến thai nhi không

Giảm đau mỏi toàn thân với kỹ thuật masssage Nhật Bản

Một địa chỉ spa chất lượng cao được đánh giá tốt bởi hàng ngàn khách hàng tại Hà Nội chính là Mama Maia Spa. Đây là điểm hẹn massage bầu toàn diện, giúp mẹ giảm tình trạng phù nề, chuột rút, tăng cường tuần hoàn máu, hỗ trợ ngủ ngon. Các mẹ có thể trải nghiệm các gói liệu trình chăm sóc bầu tại spa hay tại nhà tùy vào lịch trình của bản thân.

Phụ nữ có bầu ăn cay được không? Ăn cay có ảnh hưởng đến thai nhi không

Massage trị đau đầu mất ngủ cho bà bầu tại Mama Maia Spa

Giờ thì mẹ đã yên tâm khi biết có bầu ăn cay được không rồi. Hãy thêm những món ăn cay kích thích vị giác vào thực đơn và thưởng thức để bổ sung dinh dưỡng trong thai kỳ một cách hiệu quả, đồng thời chú ý ăn cay đúng cách, tránh ăn quá nhiều ớt sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.