1025 lượt xem

Plank là một trong số những bài tập thu gọn bắp tay rất phổ biến và được nhiều chị em áp dụng trong chương trình tập luyện của mình. Vậy, plank có giảm mỡ bắp tay không? Mời bạn đọc bài viết sau của Mama Maia Spa.

Nguyên nhân tích tụ mỡ bắp tay

Mỡ thừa vùng bắp tay khiến nhiều chị em không tự tin khi diện đồ và muốn loại bỏ mỡ thừa để có một cánh tay thon gọn. nguyên nhân gây ra mỡ tích tụ bắp tay gồm có:

Nhay Day Co Giam Mo Bap Tay Khong Mama Maia Spa 4

Tăng cân nhanh khiến mỡ nhanh tích tụ ở bắp tay và một số bộ phận khác

  • Tăng cân nhanh: Khi bạn tăng cân, mỡ thừa dễ dàng tích tụ ở một số vùng trên cơ thể hơn những bộ phận khác, điển hình là bụng, đùi, mông, bắp tay.. 
  • Lão hóa: Cánh tay chảy xệ là hiện tượng dễ gặp khi bạn nhiều tuổi hơn. Tốc độ lão hóa càng lớn hơn nếu bạn không tập luyện hoặc áp dụng các biện pháp giảm mỡ bắp tay
  • Nồng độ testosterone thấp: Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nồng độ testosterone là nguyên nhân khiến bắp tay tích tụ mỡ nhiều hơn bình thường

Để giảm béo bắp tay, bạn hãy kết hợp thực đơn ăn uống lành mạnh, khoa học với một chế độ tập luyện thường xuyên, cũng như áp dụng những phương pháp giảm béo hiệu quả giúp cánh tay thon nhé.

Động tác plank có giảm mỡ bắp tay không?

Plank có giảm mỡ bắp tay không? Không chỉ có bắp tay, plank là động tác giảm mỡ toàn thân, bởi đây là bài tập tác động đến nhiều nhóm cơ trên cơ thể bao gồm cơ mông, cơ bụng và cả cơ bắp tay. Chính vì thế, khi thực hiện plank, bạn phải siết chặt các nhóm cơ, trong đó có bắp tay để giữ cơ thể thăng bằng.

plank có giảm mỡ bắp tay không

Plank là động tác thu gọn size bắp tay rất phổ biến

Bắp tay được luyện tập sẽ dần đánh tan mỡ thừa tích tụ, từ đó thon gọn hơn. Nói cách khác, plank chính là bài tập giảm mỡ bắp tay cấp tốc rất tốt, mang lại hiệu quả cao.

Tư thế plank đúng chuẩn đốt cháy mỡ bắp tay

Khi thực hiện plank, bạn cần chỉnh tư thế đúng chuẩn và chú ý tập đủ thời gian các set mới mang lại kết quả tốt. Sau đây là hướng dẫn plank đúng kỹ thuật, bạn tập theo nhé.

Plank Co Giam Mo Bap Tay Khong Mama Maia Spa 1

Tư thế plank chuẩn

  • Bước 1: Chuẩn bị, tư thế nằm sấp trên thảm tập. Giữ hai khuỷu tay rộng bằng vai, sau đó chống 2 cánh tay chống trên thảm, mũi chân chống lên. Lúc này, phần bàn chân phải vuông góc với cẳng chân.
  • Bước 2: Sống lưng, mông, chân và cổ giữ theo một đường thẳng, đầu thẳng
  • Bước 3: Siết chặt cơ bụng và nhóm cơ mông, giữ thẳng tay để lực tác dụng vào bắp tay
  • Bước 4: Giữ nguyên tư thế trong khoảng 20 giây, tăng dần ở những lần tập sau

Như vậy, plank có giảm mỡ bắp tay nếu bạn tập đúng và đủ thời gian. Thời gian plank khi mới bắt đầu là 10-20s cho mỗi set, tập ít nhất 3-4 buổi/tuần để nhanh đạt được mục tiêu bạn nhé. Sau khi đã quen với bài tập Plank cơ bản, bạn có thể đổi sang nhiều tư thế biến thể plank như plank nghiêng, plank tư thế cao, plank leo núi… để đa dạng chương trình tập luyện.

Phương pháp giảm béo bắp tay nhanh chóng 

Tập luyện giảm mỡ là một hành trình dài, cần chị em phải kiên trì mới đạt được kết quả tốt. Nếu bạn là người bận rộn và không có thời gian để luyện tập thường xuyên thì có thể tham khảo phương pháp giảm béo, massage giảm mỡ đặc biệt được hơn 300.000 khách hàng tin tưởng lựa chọn tại spa giảm béo top đầu tại Hà Nội – Mama Maia Spa.

An Gi Giam Can Mama Maia Spa 7

Mama Maia Spa được sao Việt lựa chọn giảm béo lấy lại vóc dáng

Tại đây, chị em sẽ được trải nghiệm liệu trình giảm béo Mutox, là áp dụng các kỹ thuật massage chuẩn Nhật Bản đánh tan mỡ thừa, và bấm huyệt thu nhỏ dạ dày để hạn chế cảm giác thèm ăn, hoặc giảm béo không phẫu thuật, theo phương pháp Beslim – ứng dụng công nghệ tiên tiến với các máy móc hiện đại từ Hoa Kỳ, đánh tan mỡ tầng sâu, nằm lồng hồng ngoại, đắp bùn cứu.. đào thải mỡ tự nhiên ra khỏi cơ thể. Chỉ sau 10 buổi liệu trình, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt với vùng giảm béo.

MC Minh Hương giảm béo thành công sau liệu trình tại Mama Maia Spa

An Gi Giam Can Mama Maia Spa 6

Phương pháp giảm béo Mutox và Beslim tác động sâu giảm mỡ hiệu quả

An Dau Giam Can Mama Maia Spa 6

Khách hàng đã có phản hồi rất tốt về liệu pháp giảm mỡ tại Spa

Vậy là bạn đã trả lời được những câu hỏi về động tác giảm mỡ plank, plank có giảm mỡ bắp tay không rồi. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ nhanh đạt được mục tiêu giảm cân và có một cơ thể săn chắc, cánh tay thon gọn.