1089 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Một trong các loại rau củ giàu vitamin và khoáng chất được ưa chuộng, dễ chế biến thành các món ăn ngon miệng chính là cà chua. Tuy nhiên các sản phụ sinh mổ có ăn được cà chua không?

Sản phụ sinh mổ có ăn được cà chua không?

Sản phụ sinh mổ có ăn được cà chua không?

Cà chua là thực phẩm giàu dinh dưỡng với nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng

Trong giai đoạn phục hồi sau sinh, yếu tố dinh dưỡng góp phần quan trọng giúp các mẹ hồi phục sức k khỏe cũng như cung cấp nguyên liệu để tạo ra dòng sữa dinh dưỡng cho em bé bú. Cà chua là thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ tìm mua và dễ chế biến thành các món ăn đa dạng, hấp dẫn. 

Trong 100gr cà chua có thành phần dinh dưỡng bao gồm:

  • Năng lượng: 18-20 kcal.
  • Carbohydrate: 3.9 gr.
  • Protein: 0.9 gr.
  • Chất béo: 0.2 gr.
  • Chất xơ: 1.2 gr.
  • Vitamin C: 23.4 mg.
  • Vitamin K: 7.9 µg.
  • Vitamin A: 1499 IU.
  • Kali: 237 mg.
  • Sắt: 0.3 mg.
  • Magie: 10 mg.
  • Phốt pho: 24 mg.
  • Kẽm: 0.2 mg.

Sản phụ sinh mổ có ăn được cà chua không?

Mẹ sau sinh mổ hoàn toàn có thể thêm cà chua vào bữa ăn hàng ngày

Cà chua ít calo, nhiều nước, lại bổ sung hàm lượng vitamin A, C và acid folic dồi dào cùng các chất chống oxy hóa gồm acid alpha-lipoic, lycopene, choline, acid folic, beta-carotene, lutein.. Vậy các mẹ sinh mổ có ăn được cà chua không? Mẹ sinh mổ hoàn toàn có thể ăn cà chua để cung cấp năng lượng và bổ sung dưỡng chất quan trọng cho cơ thể và tốt cho em bé bú mẹ. Hàm lượng vitamin C dồi dào của cà chua cũng có tác dụng thúc đẩy quá trình làm lành vết thương nhanh chóng.

Các loại rau củ mẹ nên bổ sung sau sinh mổ để hồi phục hiệu quả

Giờ thì mẹ đã biết sinh mổ có ăn được cà chua không rồi. Ngoài cà chua, các mẹ sau sinh có thể bổ sung thêm các loại rau củ sau để hỗ trợ hồi phục sức khỏe hiệu quả:

  • Cải bó xôi: Rau cải bó xôi có chứa hàm lượng mangan dồi dào, có tác dụng thúc đẩy quá trình làm lành vết thương nhanh chóng thông qua việc tạo collagen. Trong thành phần của rau còn chứa folate giúp phát triển não bộ của thai nhi, giúp mẹ tạo ra dòng sữa dồi dào cho bé bú.
  • Quả bầu: Quả bầu giàu chất xơ, hỗ trợ ngăn ngừa táo bón sau sinh, đồng thời hỗ trợ cải thiện vóc dáng hiệu quả. Trong quả bầu còn chứa 95% là nước nên mẹ có thể yên tâm ăn mà không lo bị tăng cân.
  • Bông cải xanh: Bông cải xanh là món ngon yêu thích của nhiều mẹ bỉm. Với hàm lượng vitamin C cao, bông cải xanh giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh thời gian làm lành vết thương.
  • Khoai lang: Khoai lang chứa hàm lượng carbohydrate cao, cung cấp đủ năng lượng cho các mẹ tái tạo tế bào, thúc đẩy vết thương mau lành nhờ vào enzyme có lợi có trong thành phần. Ăn khoai lang còn hỗ trợ trị táo bón hiệu quả.

Cà chua là thực phẩm có thể chế biến được thành nhiều món ăn đa dạng, ngon miệng. Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng với cà chua và các món ăn khác, các mẹ cũng nên lưu ý thực hiện chăm sóc sau sinh tại các spa chất lượng để nâng cao sức khỏe hiệu quả, hỗ trợ hồi phục sau mổ để sớm khỏe mạnh, dành nhiều thời gian bên bé yêu.

Sản phụ sinh mổ có ăn được cà chua không?

Massage với đá nóng đả thông kinh lạc hỗ trợ tăng tuần hoàn máu

Trong số những spa được các mẹ tin chọn tại Hà Nội thì Mama Maia Spa là địa điểm sở hữu nhiều gói liệu trình massage sau sinh chất lượng có hiệu quả cao. Đến với Mama Maia Spa, các mẹ sẽ được đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm thực hiện các bước massage xoa bóp bấm huyệt trị đau mỏi toàn thân, tác động giúp mẹ thư giãn, thả lỏng cơ thể và chăm sóc làn da, vóc dáng nếu mẹ có nhu cầu.

Sản phụ sinh mổ có ăn được cà chua không?

Massage trị đau đầu mất ngủ cho mẹ sau sinh tại Mama Maia Spa

Với những thông tin như trên, mong rằng  mẹ đã giải đáp được thắc mắc sinh mổ có ăn được cà chua không và biết thêm các loại rau củ có thể bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng. Chúc các mẹ hồi phục sức khỏe hiệu quả, nhanh chóng để có sức khỏe chăm bé yêu khôn lớn.