1099 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Khoai sọ là thực phẩm giàu dinh dưỡng hay được sử dụng để chế biến thành các món bánh, món canh hấp dẫn. Tuy nhiên mẹ có biết sau sinh bao lâu ăn được khoai sọ không? Mama Maia Spa sẽ tiết lộ ngay trong bài sau đây.

Giá trị dinh dưỡng của khoai sọ

Sau sinh bao lâu ăn được khoai sọ?

Khoai sọ là thực phẩm phổ biến và có giá trị dinh dưỡng cao

Khoai sọ có củ cái và củ con, thuộc họ Ráy. Củ của khoai sọ nhỏ hơn khoai lang và khoai môn, chứa hàm lượng tinh bột cao hơn. Một số giống khoai sọ phổ biến ở nước ta gồm khoai sọ núi, khoai sọ dọc trắng, khoai sọ trắng..

Thành phần dinh dưỡng của khoai sọ chứa nhiều vi chất thiết yếu như chất béo, chất xơ, protein, tinh bột, fructose, canxi, magie, photpho, sắt, kẽm, đồng, vitamin C, thiamine, niacin, riboflavin.. Khoai sọ là thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ lớn, hỗ trợ tăng cường hấp thu dinh dưỡng và tiêu hóa tốt hơn, phòng ngừa táo bón và cung cấp nguồn vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Sau sinh bao lâu ăn được khoai sọ?

Sau sinh bao lâu ăn được khoai sọ?

Mẹ nên ăn khoai sọ khi hệ tiêu hóa đã hồi phục sau sinh

Khoai sọ là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của mẹ bỉm sữa, tuy nhiên mẹ có biết sau sinh bao lâu ăn được khoai sọ không? Khoai sọ có thể gây ra tình trạng đầy bụng nếu ăn quá nhiều, do đó mẹ chỉ nên ăn khi hệ tiêu hóa đã phục hồi các chức năng để tránh gây ra tình trạng đầy hơi, chướng bụng khi dùng các món từ khoai sọ.

Với các mẹ sinh thường thì thời gian có thể ăn khoai sọ sau sinh khoảng 4-5 ngày, còn với mẹ sinh mổ thì thời gian có thể lâu hơn, kéo dài hàng tuần. Tuy nhiên mỗi bà mẹ sẽ có thời gian phục hồi là khác nhau, mẹ có thể ăn khoai sọ khi đã khỏe mạnh hơn hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ để bổ sung cho phù hợp.

Tiết lộ một số món ngon từ khoai sọ hấp dẫn

Sau sinh bao lâu ăn được khoai sọ?

Canh vịt om sấu khoai sọ chua chua bùi béo hấp dẫn

Khi đã biết sau sinh bao lâu ăn được khoai sọ, mẹ có thể tham khảo một số món ngon từ thực phẩm này như sau đây:

  • Vịt om sấu khoai sọ: Vịt om sấu khoai sọ có vị đậm đà, thêm chút chua nhẹ nhờ vào hương vị của sấu và vị béo, bùi của khoai sọ, giúp món ăn thêm ngon miệng, đặc sắc.
  • Chè khoai sọ: Món chè khoai sọ dễ làm, lại rất thơm ngon. Viên chè khoai bên trong nhân khoai sọ béo bùi, áo thêm lớp bột năng dai dai thú vị. Nấu khoai sọ với khoai lang, lá dứa cũng rất ngon.
  • Bánh khoai sọ nhân đậu xanh: Bánh khoai sọ nhân đậu xanh thơm mềm, với lớp vỏ ngoài gồm bột gạo và nhân khoai sọ dẻo thơm tạo phần hấp dẫn cho món bánh này.
  • Canh xương khoai sọ: Nạp thêm dinh dưỡng với món canh xương khoai sọ giúp bổ sung đạm từ thịt, giàu chất xơ và tinh bột từ khoai sọ, kết hợp nước dùng thanh ngọt rất tuyệt.

Thực hiện một chế độ ăn đủ chất, kết hợp nghỉ ngơi điều độ và chăm sóc sức khỏe sau sinh hiệu quả sẽ giúp mẹ bỉm hồi phục nhanh hơn. Các mẹ có thể tìm hiểu và áp dụng liệu trình chăm sóc sau sinh tại các spa uy tín như Mama Maia Spa để nâng cao sức khỏe toàn diện, giảm mệt mỏi, stress trong quá trình chăm sóc con nhỏ.

Sau sinh bao lâu ăn được khoai sọ?

Massage chăm sóc làn da mẹ bỉm đẹp rạng rỡ sau sinh

Mama Maia Spa là địa chỉ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp dành cho phái nữ tại Hà Nội, với các gói liệu trình phù hợp linh hoạt về mặt thời gian cho mẹ bầu, mẹ sau sinh. Các mẹ sẽ được massage sau sinh giảm đau mỏi tại nhiều vùng cơ thể, tác động tăng cường tuần hoàn máu với đá nóng, đả thông kinh lạc, chăm sóc làn da và giảm stress hiệu quả.

Sau sinh bao lâu ăn được khoai sọ?

Tác động massage bấm huyệt giúp mẹ phục hồi sức khỏe tốt

Mong rằng những thông tin trong bài viết trên đã giúp mẹ biết được sau sinh bao lâu ăn được khoai sọ và các món ngon từ thực phẩm bổ dưỡng này rồi. Hãy điều chỉnh chế độ dinh dưỡng đa dạng, đủ chất với khoai sọ mẹ nhé.