1061 lượt xem
Rate this post

Với những mẹ sau sinh cho con bú thì việc lựa chọn thực phẩm bổ sung cần hết sức thận trọng để tránh làm giảm sữa, mất sữa, đảm bảo sản xuất dòng sữa mẹ chất lượng. Vậy các mẹ yêu thích trái khổ qua thì sau sinh bao lâu được ăn khổ qua? Ăn món này có bị mất sữa không?

Những lợi ích của khổ qua với sức khỏe

Sau sinh bao lâu được ăn khổ qua? Ăn khổ qua có bị mất sữa không?

Ăn khổ qua giúp làm sáng da và hỗ trợ giảm béo sau sinh

Trước khi giải đáp thắc mắc sau sinh bao lâu được ăn khổ qua, mẹ hãy tìm hiểu lợi ích của trái khổ qua với sức khỏe:

  • Ăn khổ qua giúp mẹ giảm béo sau sinh và duy trì cân nặng ở mức phù hợp bởi trái khổ qua ít calo.
  • Giúp làm sáng da, hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, vẩy nến và bệnh chàm.
  • Có khả năng cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe hệ hô hấp, phòng ngừa bệnh tật.
  • Tăng cường thị lực, điều trị thâm mắt do có chứa thành phần vitamin A và beta-carotene.
  • Cải thiện sức khỏe đường ruột, hỗ trợ giúp mẹ nhuận tràng, hội chứng ruột kích thích.
  • Chống oxy hóa, kháng khuẩn, thải độc cơ thể, hỗ trợ điều trị viêm gan và xơ gan.

Tìm hiểu mẹ sau sinh bao lâu được ăn khổ qua?

Sau sinh bao lâu được ăn khổ qua? Ăn khổ qua có bị mất sữa không?

Mẹ sau sinh nên kiêng ăn khổ qua ít nhất 3 tháng hoặc đợi tới khi cai sữa cho con

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng, là thực phẩm ít chất béo và không có lợi cho chế độ dinh dưỡng của mẹ sau sinh. Ăn khổ qua còn khiến mẹ bị hạ đường huyết, có nguy cơ bị nhức đầu, đau thắt bụng bởi trái khổ qua chứa vicine – độc tố ảnh hưởng tới hệ thần kinh, có thể truyền từ người mẹ sang con qua dòng sữa và gây nguy hiểm cho hệ miễn dịch của bé. Do đó, khổ qua là loại quả không được khuyến khích sử dụng cho mẹ sau sinh cho con bú.

Với các mẹ muốn ăn thì sau sinh bao lâu được ăn khổ qua? Nếu mẹ bỉm quá thèm ăn trái khổ qua thì tốt nhất nên kiêng sau sinh 3 tháng hoặc đợi cho tới khi cai sữa mẹ, chỉ nên ăn với lượng ít để tránh truyền chất độc sang cho em bé.

Giải đáp thắc mắc ăn khổ qua có bị mất sữa không?

Nhiều mẹ bỉm thắc mắc ăn khổ qua có bị mất sữa không? Câu trả lời là “Có thể”, mẹ ăn khổ qua có thể làm giảm sữa, mất sữa bởi các lý do sau:

  • Tính hàn của khổ qua có thể khiến mẹ lạnh bụng, tiêu chảy nếu ăn nhiều, khiến cơ thể mẹ bị mất nước, kém hấp thu, gây rối loạn tiêu hóa và ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất sữa. Cơ thể mẹ có thể bị giảm tiết sữa, sữa ít và giảm chất lượng dinh dưỡng có trong sữa mẹ.
  • Ăn khổ qua có thể khiến sữa mẹ có vị đắng khiến bé bỏ bú và quấy khóc nhiều hơn. Việc trẻ bỏ bú cũng làm cho sữa mẹ sản xuất ít đi khi tuyến sữa không được kích thích để sản xuất liên tục. Đây cũng là lý do làm cho mẹ dễ bị mất sữa khi ăn khổ qua.

Bởi khổ qua là thực phẩm các mẹ không nên ăn trong giai đoạn cho con bú, mẹ hãy thay thế với các thực phẩm khác lành mạnh và tốt hơn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, các mẹ cũng hãy tìm đến các địa điểm chăm sóc sau sinh để nâng cao sức khỏe toàn diện và phục hồi tốt hơn trong khoảng thời gian chăm sóc con nhỏ mệt mỏi.

Sau sinh bao lâu được ăn khổ qua? Ăn khổ qua có bị mất sữa không?

Thực hiện massage sau sinh giúp mẹ thon gọn và phục hồi nhanh chóng

Tại Hà Nội, mẹ có thể tham khảo liệu trình massage sau sinh của Mama Maia Spa – địa điểm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp dành cho phái đẹp, đã đón tiếp hàng ngàn mẹ bỉm tới giải quyết các vấn đề sức khỏe như massage giảm đau nhức toàn thân, sử dụng đá nóng giúp mẹ thư giãn, đả thông kinh lạc, chăm sóc làn da với máy và dưỡng da với nguyên liệu tự nhiên..

Sau sinh bao lâu được ăn khổ qua? Ăn khổ qua có bị mất sữa không?

Massage giảm đau mỏi toàn thân giúp mẹ bỉm thư giãn tại Mama Maia Spa

Đọc xong bài viết trên, hy vọng mẹ đã giải đáp được băn khoăn sau sinh bao lâu được ăn khổ qua để biết cách sử dụng cho đúng, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và dòng sữa mẹ. Chúc mẹ có sức khỏe tốt để chăm sóc bé yêu lớn khỏe.