1111 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Dứa là một trong những loại hoa quả nhiệt đới nổi tiếng, giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều tác dụng với sức khỏe. Vậy các mẹ sau sinh bao lâu thì được ăn dứa? Mama Maia Spa sẽ giúp mẹ tìm hiểu điều này ngay trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu mẹ sau sinh bao lâu thì được ăn dứa

Dứa là loại quả bổ dưỡng giàu vitamin và khoáng chất như vitamin A, C, vitamin B6, folate, sắt, kẽm, canxi, mangan.. Ăn dứa là lựa chọn của nhiều mẹ sau sinh nhằm bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể cũng như hỗ trợ sự phục hồi sức khỏe hiệu quả. Vậy các mẹ sau sinh bao lâu thì được ăn dứa?

Tuy ăn dứa sau sinh tốt cho sức khỏe của cả mẹ và em bé nhưng việc lựa chọn thời điểm ăn dứa cũng rất quan trọng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời điểm mẹ ăn dứa tốt nhất là sau sinh từ 1-2 tuần. Nguyên nhân là bởi sau sinh cơ thể mẹ còn yếu, các cơ quan, bộ phận tiêu hóa chưa hoạt động như bình thường trong khi dứa có thành phần acid khá mạnh. Nếu ăn dứa quá sớm khiến cho mẹ bị tổn thương dạ dày. Do đó, tốt nhất các mẹ nên đợi tới khi hệ tiêu hóa hồi phục rồi hãy thêm dứa vào thực đơn sau sinh.

Sau sinh bao lâu thì được ăn dứa

Các mẹ bỉm nên ăn dứa sau sinh từ 1-2 tuần để hệ tiêu hóa hồi phục trở lại

Một số món chế biến từ dứa hấp dẫn lạ miệng

Khi đã biết sau sinh bao lâu thì được ăn dứa, các mẹ có thể chế biến dứa thành nhiều món ngon hấp dẫn và bổ dưỡng như:

Nước ép dứa

Nếu đã chán ăn dứa, các mẹ có thể đổi bữa với một ly nước ép dứa bổ dưỡng, kết hợp dứa với các loại rau củ khác để tăng cường dinh dưỡng như cà rốt.

Thực hiện:

  • Gọt vỏ cà rốt và dứa, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Cho cà rốt và dứa cắt nhỏ vào máy ép hoa quả, hoặc có thể xay nhuyễn và lọc lấy phần nước cốt.
  • Cho chút muối tinh vào hỗn hợp nước cà rốt và dứa ép để đậm vị hơn.
  • Thưởng thức ngay hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút uống ngon hơn.

Sau sinh bao lâu thì được ăn dứa

Nước ép dứa bổ dưỡng giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe

Sườn sốt dứa chua ngọt

Món sườn dứa số chua ngọt cũng ngon không kém các món ăn khác, với sự kết hợp của vị ngọt thịt sườn và vị chua ngọt của dứa tạo nên món ngon đưa cơm.

Thực hiện:

  • Sơ chế sườn, rửa sạch với muối và nước. Mẹ có thể trần sơ hay luộc sơ với nước sôi.
  • Gọt vỏ dứa, cắt miếng nhỏ vừa ăn và dễ ngấm gia vị hơn.
  • Sườn mang đi chiên sơ qua dầu ăn hoặc mỡ cho chín vàng mặt ngoài.
  • Phi thơm hành tỏi, cho sườn vào xào đều, thêm dứa với chút nước lọc đảo chung, nêm gia vị vừa ăn.
  • Khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp, thêm chút hành lá hay rau mùi ăn kèm để ngon hơn.

Trong quá trình bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể hiệu quả, các mẹ nên chú ý lựa chọn thực phẩm phù hợp để không ảnh hưởng cho sức khỏe của cả mẹ và em bé. Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên quan tâm tìm kiếm các dịch vụ chăm sóc sau sinh tại spa uy tín như Mama Maia Spa để tăng cường sức khỏe toàn diện, hiệu quả hơn.

Sau sinh bao lâu thì được ăn dứa

Thực hiện massage chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa

Mama Maia Spa là điểm hẹn chăm sóc massage sau sinh nổi tiếng tại Hà Nội với nhiều gói liệu trình chất lượng, linh hoạt về mặt thời gian để mẹ có thể lựa chọn chăm sóc sức khỏe tại nhà hay tại spa. Đến với Mama Maia Spa, các mẹ sẽ được chăm sóc chuyên sâu với các bước massage bấm huyệt, sử dụng đá nóng, tăng cường tuần hoàn máu, trị đau đầu mất ngủ nhanh chóng và dưỡng da, giảm béo nếu mẹ có nhu cầu.

Sau sinh bao lâu thì được ăn dứa

Dưỡng da mang tới làn da mịn màng cho mẹ sau sinh với nguyên liệu tự nhiên

Với những thông tin cung cấp trong bài trên, mong rằng mẹ đã biết sau sinh bao lâu thì được ăn dứa cũng như biết thêm các món ngon từ dứa để làm đa dạng thêm thực đơn hàng ngày. Chúc các mẹ có bữa ăn ngon miệng với nguyên liệu giàu dinh dưỡng này.