1128 lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Với hương vị béo ngậy đậm đà, gà rán có lớp bột chiên vàng giòn tan ngon miệng là món hấp dẫn nhiều người yêu thích. Vậy với các sản phụ thì sao? Sau sinh mổ ăn gà rán được không?

Tìm hiểu mẹ sau sinh mổ ăn gà rán được không?

Sau sinh mổ ăn gà rán được không

Mẹ sau sinh mổ có thể ăn gà rán nhưng chỉ ăn với lượng ít và không ăn thường xuyên

Gà rán là món ngon hấp dẫn nhưng lại có hàm lượng calo khá cao và không tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình 100gr gà rán có chứa khoảng 246kcal. Một số thành phần dinh dưỡng của gà rán bao gồm:

  • Carbohydrate 1.8gr
  • Chất béo 12gr
  • Natri 77mg
  • Kali 239mg
  • Protein 30gr
  • Chất xơ 2.2gr
  • Chất béo 25.7gr
  • Vitamin và khoáng chất như vitamin B6, C, D, B12, Magie, Canxi, Sắt,…

Trên thực tế gà rán là món ăn ngon miệng nhưng lại không được khuyến khích sử dụng cho các mẹ sau sinh. Nguyên nhân là bởi gà rán chiên với rất nhiều dầu mỡ, khi mẹ sử dụng gà rán sẽ tạo ra áp lực cho hệ tiêu hóa, gây ra tình trạng đau bụng, tiêu chảy, kích ứng dạ dày của trẻ bú mẹ.

Do đó, nếu mẹ băn khoăn sau sinh mổ ăn gà rán được không thì câu trả lời là “Được”, tuy nhiên các mẹ sinh mổ cần hạn chế ăn gà rán, nếu quá thèm ăn thì chỉ nên ăn với lượng ít, tránh lạm dụng ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe chăm sóc sau sinh.

Sinh mổ bao lâu thì các mẹ nên ăn gà rán?

Sau sinh mổ ăn gà rán được không

Tốt nhất mẹ nên kiêng ăn gà rán tới khi vết mổ đã lành lại

Thời gian phục hồi sau sinh mổ của từng mẹ sẽ khác nhau. Thông thường mẹ sẽ cảm thấy bớt đau sau sinh mổ vài ngày và phục hồi hoàn toàn sau sinh khoảng 6 tuần. Việc bồi bổ sức khỏe trong thời gian này cũng rất quan trọng. Nếu mẹ muốn ăn gà rán thì tốt nhất nên chờ cho tới khi vết thương liền sẹo, kiêng được khoảng 2-3 tháng là tốt nhất.

Để biết được vết mổ đã lành hay chưa, mẹ nên chú ý các dấu hiệu như:

  • Vết mổ đã không còn bị sưng đỏ.
  • Khi sờ vào vết mổ không còn cảm thấy đau đớn nữa.
  • Không bị ngứa ngáy và đau rát tại vết mổ.

Lưu ý khi ăn gà rán mẹ sinh mổ cần biết

Để sử dụng món gà rán ngon miệng lại không ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và em bé bú mẹ, các mẹ sinh mổ nên lưu ý một số điều như sau:

  • Mẹ nên lựa chọn gà ngon và chiên gà tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chọn con gà tươi ngon, khi ngửi không có mùi hôi và trên da không có vết bầm do máu tụ.
  • Các mẹ sinh mổ được khuyên không nên ăn da gà bởi khi dùng với số lượng nhiều thì các chất trong da gà có thể khiến vết mổ bị ngứa, nặng hơn là mưng mủ, để lại sẹo lồi mất thẩm mỹ.
  • Gà nên được chiên rán kỹ trước khi dùng để tránh gây đau bụng.
  • Mỗi bữa chỉ nên ăn khoảng 100gr thịt gà không ăn quá nhiều sẽ gây khó tiêu, táo bón, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

Mẹ sinh mổ cần nhiều thời gian để hồi phục sức khỏe hơn mẹ sinh thường, do đó, các mẹ nên lưu ý lựa chọn thực phẩm và sử dụng  một cách hợp lý để không ảnh hưởng tới sự phục hồi sức khỏe. Trong thời gian này, mẹ cũng nên tìm hiểu các liệu trình chăm sóc sau sinh tại các spa uy tín như Mama Maia Spa để nâng cao sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng hơn.

Sau sinh mổ ăn gà rán được không

Sử dụng đá nóng tăng tuần hoàn máu và trị đau mỏi sau sinh

Mama Maia Spa là địa điểm massage sau sinh hàng đầu tại Hà Nội đã đón tiếp hàng ngàn mẹ bỉm tới chăm sóc sức khỏe và dưỡng da, giảm béo an toàn. Tại đây, mẹ sẽ được đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm thực hiện massage xoa bóp toàn thân, giảm đau mỏi, sử dụng đá nóng tăng cường tuần hoàn máu mang lại cảm giác thư thái, trị mất ngủ sau sinh…

Sau sinh mổ ăn gà rán được không

Massage bấm huyệt và dưỡng da với mặt nạ tự nhiên cao cấp

Vậy là bài viết trên đã giúp mẹ hiểu được sau sinh mổ ăn gà rán được không và khi ăn cần lưu ý gì để không ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và em bé bú mẹ rồi. Chúc mẹ sớm hồi phục sau sinh và có sức khỏe tốt để chăm bé yêu khôn lớn.