1085 lượt xem
Rate this post

Bổ sung cá trong thời gian mang thai sẽ mang tới nhiều lợi ích về sức khỏe cho mẹ bầu. Vậy đâu là những loại cá bầu 3 tháng đầu không nên ăn

Những loại cá bầu 3 tháng đầu không nên ăn?

tong-hop-nhung-loai-ca-bau-3-thang-dau-khong-nen-an-mama-maia-spa-1

Tổng hợp những loại cá bầu 3 tháng đầu không nên ăn

Dưới đây là danh sách một số loại cá mà chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bà bầu 3 tháng đầu nên tránh ăn để ngăn chặn rủi ro nhiễm độc thủy ngân có thể gây hại cho thai nhi:

  • Cá thu: Thịt cá thu chứa hàm lượng thủy ngân cao, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.
  • Cá ngừ: Cá ngừ nằm trong danh sách các loại cá có nồng độ thủy ngân cao, có thể gây nguy cơ nhiễm độc thai kỳ. Tuy nhiên, vẫn có một số loại cá ngừ như cá vây vàng, vây dài, vây xanh mà mẹ bầu có thể ăn mỗi tuần với lượng tối đa là 170g.
  • Cá nóc: Loại cá này không chỉ đe dọa sức khỏe của bà bầu mà còn làm nguy hiểm đến tất cả mọi người. Nọc độc tetrodotoxin trong buồng trứng và độc hepatoxin ở gan cá nóc rất nguy hiểm, có thể gây ngộ độc và đe dọa tính mạng nếu không chế biến đúng cách.
  • Cá kiếm, cá thu vua, cá mập: Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo bà bầu không nên ăn các loại cá này vì chúng có nồng độ thủy ngân cao, ảnh hưởng đến sức khỏe và não bộ của thai nhi.
  • Các loại cá khô, cá đóng hộp: Để tránh vi khuẩn có hại và nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi, bà bầu nên tránh tiêu thụ các loại cá này.

Các loại cá mẹ bầu nên ăn trong thời gian mang thai

tong-hop-nhung-loai-ca-bau-3-thang-dau-khong-nen-an-mama-maia-spa-2

Mẹ bầu nên ưu tiên lựa chọn những loại cá giàu protein, DHA, ít thủy ngân

Để đảm bảo sức khỏe thai kỳ ổn định và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển vượt trội của thai nhi, các bà bầu nên ưu tiên lựa chọn các loại cá giàu protein, DHA, khoáng chất, và có ít thủy ngân như sau:

  • Cá lóc (cá quả): Loại cá này là lựa chọn tốt cho quá trình chuyển dạ, hỗ trợ sản xuất sữa cho việc cho con bú sau sinh. Mỗi 100g cá lóc chứa 240mg phốt pho, 90mg canxi, 18.2% protid, 2.7% lipid, 2.2mg sắt và nhiều chất dinh dưỡng khác.
  • Cá hồi: Hàng tuần, thai phụ nên tiêu thụ khoảng 360g cá hồi để cung cấp vitamin nhóm B, vitamin D, DHA, selen, niacin, phốt pho, iốt, và sắt, đều là những dưỡng chất quan trọng cho cơ thể.
  • Cá diêu hồng: Loại cá nước ngọt này có hương vị thơm ngon, ít tanh, thịt dày, phù hợp cho các món ăn hàng ngày và là lựa chọn tốt cho thai phụ. Cá diêu hồng chứa nhiều vitamin A, vitamin B, vitamin D, chất đạm, iốt, phốt pho, và ít chất béo, giúp dễ tiêu hóa hơn thịt.
  • Cá chép: Thịt cá chép là nguồn axit folic, axit béo omega-3, glycine, axit glutamic, canxi, arginine… Ăn cá chép có lợi cho bà bầu, đặc biệt là đối với những người đang trong giai đoạn thai kỳ động.

Vậy là bài viết đã tổng hợp những loại cá bầu 3 tháng đầu không nên ăn. Để trải qua mỗi giai đoạn của quãng thời gian mang thai một cách suôn sẻ, mẹ bầu cần chú trọng đến sức khỏe cá nhân của mình. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bà bầu tại Mama Maia Spa có thể là sự lựa chọn tuyệt vời. Đây không chỉ là địa điểm ưa thích của nhiều chị em đang mang thai mà còn là sự tin tưởng của nhiều người nổi tiếng.

Massage Cho Ba Bau Dung Cach Mama Maia Spa 1

Massage bầu tại Mama Maia Spa giúp chị em trải qua thời kỳ mang thai khỏe mạnh

Chăm sóc mẹ bầu tại Mama Maia Spa cam kết mang lại trải nghiệm dịch vụ toàn diện từ đầu đến chân cho bà bầu. Quy trình chăm sóc này bao gồm massage bầu và bấm huyệt, giúp giảm đau nhức, giảm mệt mỏi và tạo cảm giác thư giãn tối đa. Đặc biệt, sự kết hợp của liệu pháp đá nóng và ngâm chân thảo dược giúp tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, giúp mẹ bầu có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

MC Vân Hugo chia sẻ cảm nhận thư giãn tuyệt đối khi chăm sóc massage bầu tại Mama Maia Spa: