1146 lượt xem
Rate this post

Bầu 3 tháng đầu ăn sung xanh được không hẳn là thắc mắc của nhiều chị em khi mang thai, đặc biệt là đối với những ai lần đầu làm mẹ. Vậy hãy cùng đi tìm hiểu câu trả lời cho thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé!

Bà bầu 3 tháng đầu ăn sung xanh được không?

Bà bầu 3 tháng đầu ăn sung xanh được không?

Giải đáp thắc mắc: Bà bầu 3 tháng đầu ăn sung xanh được không?

Mẹ bầu có thể ăn quả sung xanh trong thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ để khắc phục tình trạng ốm nghén. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 50g quả sung có chứa những thành phần dinh dưỡng sau:

  • 30-37 kcal
  • Chất xơ: 1,45g
  • Vitamin B6: 0.06g
  • Kali: 116mg
  • Natri: 0.4mg
  • Mangan: 0.06mg
  • Đồng: 0.03mg
  • Axit pantothenic: 0.15mg
  • Protein: 0.38g
  • Carbohydrate: 9.95g
  • Chất béo (omega 3): 0.15g
  • Đường: 1.13g

Tuy có giá trị dinh dưỡng nhưng quả sung xanh sẽ có vị khá chát nên mẹ bầu có thể lựa chọn ăn sung Mỹ hoặc sung Nhật trong thời gian mang thai. Sung Mỹ sẽ có vị ngọt thanh cùng mùi thơm đặc trưng, chứa nhiều nước. Khi chín quả sẽ ngả sang màu hồng đậm và bên trong có mật đặc sệt. Còn với quả sung Nhật sẽ có vị ngọt thanh mát cùng mùi thơm dịu.

Ngoài mùi vị hấp dẫn thì quả sung cũng được xem là một trong những loại quả đem lại rất nhiều vitamin cùng khoáng chất có lợi cho sức khỏe của bà bầu.

Lưu ý cho bà bầu khi ăn sung

Bà bầu 3 tháng đầu ăn sung xanh được không?

Mẹ bầu không nên ăn quá nhiều sung và liên tục trong nhiều ngày

Mẹ bầu ăn sung có đem lại lợi ích không cũng sẽ phụ thuộc cả vào cách mẹ sử dụng hợp lý hay không. Chế độ ăn, cách ăn, thực phẩm không được đảm bảo an toàn vệ sinh đều là những điều ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Mẹ bầu có thể ăn sung theo cách sau đây để đạt được sự hiệu quả tốt nhất cũng như hạn chế những rủi ro tiềm ẩn.

Quả sung còn tươi sẽ có hàm lượng kali thấp hơn so với quả sung khô. Mẹ bầu có thể chế biến sung tươi hoặc sung xanh thành nhiều món ăn khác nhau như ăn sống, làm salad với các loại rau củ khác, làm sung muối, kho sung xanh cùng cá hoặc thịt.

Quả sung khô thì có lượng đường cùng calo nhiều hơn, nên thường được mẹ bầu chọn làm món ăn vặt để nhâm nhi. Tuy nhiên thì lượng đường của sung khô cao nên bà bầu không nên ăn quá nhiều để tránh tiểu đường thai kỳ.

Nếu như các mẹ ăn quá nhiều sung và liên tục trong nhiều ngày thì sẽ dẫn tới tình trạng tụt đường huyết, tiêu chảy hay một số vấn đề khác liên quan tới đường tiêu hóa,… Để đảm bảo cho sức khỏe của mình cũng như phát huy được tối đa tác dụng của quả sung thì bà bầu nên lưu ý:

  • Không nên ăn quá nhiều sung và không ăn liên tục trong nhiều ngày, mỗi ngày chỉ ăn tối đa là 5 quả.
  • Cần rửa sạch sung hoặc ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút trước khi ăn để đảm bảo an toàn.
  • Nên chọn lựa những quả còn tươi, không bị đập thối, có mùi chua, úng hoặc nổi mốc.
  • Khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào ở mẹ diễn ra sau khi ăn sung thì cần ngừng ăn ngay lập tức và theo dõi kỹ, đưa mẹ đến gặp bác sĩ nếu như bị đau bụng, buồn nôn, chóng mặt…

Vậy là bài viết đã giải đáp thắc mắc bà bầu 3 tháng đầu ăn sung xanh được không. Trong thời gian mang thai mẹ cần được chú ý và chăm sóc sức khỏe thật tốt để có một thai kỳ khỏe mạnh. Mẹ có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc massage bầu tại Mama Maia Spa, địa chỉ uy tín hàng đầu với hàng nghìn khách hàng là các mẹ bầu đã trải nghiệm tại đây.

Massage Cho Ba Bau Dung Cach Mama Maia Spa 1

Massage chăm sóc mẹ bầu khỏe mạnh tại Mama Maia Spa

Đến với Mama Maia Spa, mẹ bầu sẽ được chăm sóc từ đầu tới chân với quy trình chăm sóc 15 bước bao gồm các bước massage bầu, bấm huyệt chuẩn Nhật thổi bay nhức mỏi cơ thể, mẹ được thư giãn tuyệt đối. Bên cạnh đó còn là các bước đi đá nóng đả thông kinh lạc, ngâm chân thảo dược giúp mẹ ngủ sâu và ngon hơn.

Mẹ bầu rạng rỡ, khỏe mạnh khi sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa: