1072 lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Cua là thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều canxi rất tốt cho sức khỏe mà chúng ta nên bổ sung hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều chị em cũng thắc mắc đặt câu hỏi không biết bà bầu ăn cua được không? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Bà bầu ăn cua được không?

Bà bầu ăn cua được không?

Bà bầu ăn cua được không? Có nhưng cần đặt biệt lưu ý

“Bà bầu ăn cua được không” là vấn đề được rất nhiều các chị em, mẹ bỉm quan tâm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu trước khi mang thai, mẹ bầu đã từng bị dị ứng với cua hoặc gặp phải một số vấn đề khi mang thai, thì mẹ tuyệt đối không nên ăn cua. Ngược lại, nếu không bị dị ứng với cua, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn cua bình thường. Tuy nhiên, mẹ cần chú ý không ăn quá nhiều bởi những lý do sau:

  • Trong cua có chứa nhiều đạm: Vì thành phần đạm lớn nên nếu mẹ bầu ăn cua có thể gặp phải một số vấn đề về đường tiêu hóa và tạo áp lực lớn cho thận. Vậy nên để tránh gây hại cho sức khỏe mẹ bầu không nên ăn quá nhiều cua trong tuần nhé.
  • Cũng giống với các loại hải sản khác, cua có thể chứa ký sinh trùng hoặc một số loại vi khuẩn gây bệnh. Nếu mẹ bầu không nấu chín kỹ cua khi ăn thì có thể tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm và gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và thai nhi.
  • Hơn nữa, trong cua chứa nhiều chất béo và cholesterol, vì thế những mẹ bầu mắc bệnh cao huyết áp cũng như một số bệnh khác cũng cần hạn chế khi ăn.

Bà bầu ăn cua được không? Những lợi ích của cua cho sức khỏe thai kỳ

Bà bầu ăn cua được không?

Bà bầu ăn cua được không? Trong cua rất giàu dinh dưỡng cho mẹ và bé

Dù cua tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe, tuy nhiên, nếu ăn cua đúng cách, mẹ bầu có thể nhận được nhiều lợi ích như:

  • Trong cua rất giàu dưỡng chất: Không chỉ có nhiều canxi mà trong nó còn có chứa rất nhiều vitamin và các loại khoáng chất khác có thể kể đến như đồng, kẽm, mangan,… Bên cạnh đó, ăn cua cũng giúp mẹ bầu bổ sung nhiều protein và axit béo.
  • Hơn nữa, ăn cua cũng giúp cung cấp sắt cho cơ thể: Để phòng tránh tình trạng thiếu máu do thiếu sắt, mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ sắt trong thời kỳ mang thai. Và cua cũng là một thực phẩm có chứa nhiều sắt giúp mẹ phòng tránh thiếu máu, đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh toàn diện.
  • Ăn cua cũng giúp mẹ kiểm soát huyết áp hiệu quả: Bổ sung thịt cua vào chế độ ăn chăm sóc bầu có thể giúp mẹ bầu cung cấp magie cho cơ thể và kiểm soát tăng huyết áp, đảm bảo sức khỏe thai kỳ.
  • Ngoài ra, Axit béo Omega-3 không chỉ tốt cho não của trẻ mà còn góp phần giảm đáng kể nguy cơ các bệnh về tim mạch.

Những lưu ý cho bà bầu ăn cua đúng cách

Để không gây hại cho cơ thể, thì khi ăn cua, mẹ bầu cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Không nên ăn vào buổi tối vì cua có chứa nhiều calo có thể gây đầy bụng, khó tiêu,…
  • Chú ý ăn với số lượng vừa phải, bởi trong cua có chứa một lượng thủy ngân nhỏ cùng một số chất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu, do đó chỉ nên ăn lượng vừa phải. 1 tuần chỉ nên ăn khoảng 168g cua và chia cho 2 bữa.
  • Khi chọn mua cua, mẹ cần lưu ý không nên mua cua sống ở những vùng nước bẩn, bị ô nhiễm.
  • Hơn nữa, không nên ăn thịt cua đông lạnh.

Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc bà bầu ăn cua được không cho các chị em tham khảo. Bên cạnh đó để có một thai kì thật khẻo mạnh các chị em nên lựa chọn cho mình một spa chăm sóc bầu uy tín để đồng hành. Mama Maia Spa là địa chỉ chăm sóc bầu uy tín tại Hà Nội đã được rất nhiều chị em khách hàng tin chọn.

*Quy trình chăm sóc bầu cao cấp tại Mama Maia Spa:

 

Đến với Mama Maia Spa, các chị em sẽ được tận hưởng dịch vụ trong không gian sang trọng, được tư vấn các bước chăm sóc phù hợp với sức khỏe của từng người. Tại đây sử dụng 3 gói chăm sóc khác nhau là gói thư giãn có thời gian là 60 phút, rạng rỡ 90 phút và Vip 120 phút cùng 2 dịch vụ chăm sóc là tại spa và tại nhà cho các mẹ thoải mái lựa chọn.

Bà bầu ăn cua được không?

Toàn cảnh quy trình chăm sóc bầu an toàn, thoải mái và rạng rỡ của spa

Hy vọng bài viết chia sẻ bà bầu ăn cua được không trên sẽ mang đến cho các chị em nhiều thông tin bổ ích.