1021 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Hạt dẻ là một trong các loại hạt dinh dưỡng có thể cung cấp cho cơ thể khoáng chất dồi dào. Vậy bà bầu ăn hạt dẻ được không? Ăn hạt dẻ có tốt không? Hãy tìm hiểu cùng Mama Maia Spa trong bài viết dưới đây nhé!

Bà bầu ăn hạt dẻ được không?

Hạt dẻ là loại thực phẩm đem tới cho sức khỏe nhiều lợi ích. Theo nghiên cứu, trong 100g hạt dẻ chứa các thành phần dinh dưỡng như sau:

  • Tổng năng lượng: 559kcal.
  • Mỡ (lipid): 49g.
  • Cholesterol: 0mg.
  • Natri: 7mg.
  • Kali: 809mg.
  • Chất xơ: 6g.
  • Carbohydrate: 11g.
  • Đạm (protein): 30g.
  • Vitamin C: 3% RDI.
  • Vitamin B6: 5% RDI.
  • Canxi: 4% RDI.
  • Sắt: 48% RDI.
  • Magie: 148% RDI.

Hạt dẻ đem tới cho bà bầu nguồn dinh dưỡng đa dạng. Do đó, các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên thêm hạt dẻ vào thực đơn như một món ăn vặt hàng ngày. Bởi hạt dẻ không chỉ cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào mà còn chứa rất nhiều chất xơ cùng nhiều loại vi khoáng thiết yếu như sắt, magie, hay canxi.

Bà bầu ăn hạt dẻ được không? Ăn hạt dẻ có tốt không

Hạt dẻ là nguồn cung dinh dưỡng dồi dào

Bà bầu ăn hạt dẻ có tốt không?

Dưới đây là những lợi ích khi bà bầu ăn hạt dẻ đem lại:

Giảm triệu chứng của suy tĩnh mạch mãn tính

Trong hạt dẻ chứa một loại hợp chất là aescin hỗ trợ tốt trong việc điều trị suy tính mạch. Hoạt chất này giúp làm tăng lưu lượng tuần hoàn máu, cải thiện và làm giảm triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, theo nghiên cứu đã ghi nhận chiết xuất từ hạt dẻ chỉ có giá trị trong điều trị ngắn hạn. Vì vậy, để điều trị dài hạn cần đi khám để được xử trí, hướng dẫn điều trị đúng cách.

Chống viêm

Aescin trong hạt dẻ có khả năng chống viêm hữu hiệu. Đặc biệt là khi bà bầu bị sưng đau chân, và suy tĩnh mạch chi dưới hay bị xước xát, chấn thương. Bởi vậy, thuốc mỡ có chứa aescin giúp làm giảm tình trạng viêm, sưng, giảm đau hiệu quả.

Cung cấp các hoạt chất chống oxy hóa

Trong thời gian thai kỳ, bà bầu ăn hạt dẻ thường xuyên giúp cung cấp chất chống oxy hóa bảo vệ mẹ khỏi gốc tự do phá hoại tế bào của cơ thể. Bên cạnh đó, hạt dẻ còn cung cấp các hoạt chất chống oxy hóa đa dạng giúp làm giảm nguy cơ tạo thành bệnh lý tim mạch, đồng thời giảm tích tụ chất béo xấu. Ngoài ra, hạt dẻ còn là nguồn cung cấp kali giúp hệ tim mạch của cơ thể hoạt động nhịp nhàng.

Bà bầu ăn hạt dẻ được không? Ăn hạt dẻ có tốt không

Ăn hạt dẻ đem lại nhiều lợi ích cho bà bầu

Cách bà bầu ăn hạt dẻ đúng cách

Hạt dẻ là thực phẩm bổ dưỡng nhưng bà bầu chỉ nên ăn loại hạt này ở mức vừa phải. Theo các chuyên gia, bà bầu chỉ nên ăn tối đa 10 hạt dẻ mỗi ngày. Đồng thời, mẹ nên ăn hạt dẻ vị nguyên bản mà không nên thêm các gia vị khác.

Ngoài ra, việc bà bầy ăn hạt dẻ có thể gây ra tình trạng đầy hơi, chướng bụng. Vì vậy, mẹ không nên ăn hạt dẻ ngay sau khi ăn bữa chính vì sẽ gây cản trở hệ tiêu hóa hấp thu dinh dưỡng.

Mặt khác, mẹ bầu gặp vấn đề về đường tiêu hóa hoặc bị đái tháo đường thai kỳ thì nên hạn chế ăn món này.

Bà bầu ăn hạt dẻ được không? Ăn hạt dẻ có tốt không

Ăn hạt dẻ đúng cách tránh gây hại cho sức khỏe

Trên đây là bài viết của Mama Maia Spa giải đáp thắc mắc ăn hạt dẻ khi mang thai được không. Hy vọng với bài viết, mẹ có thể biết được các thông tin cơ bản cho thắc mắc của mình.

Trong giai đoạn mang thai, bà bầu cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cân bằng, đa dạng để có thai kỳ khỏe mạnh. Bên cạnh đó, massage bầu cũng là một phương pháp chăm sóc bầu để giúp mẹ có sức khỏe tốt và thai nhi phát triển.

Mama Maia Spa là một địa điểm chăm sóc bầu hàng đầu được rất nhiều mẹ lựa chọn. Với nhiều bước chăm sóc tỉ mỉ, chuyên sâu, các mẹ sẽ được đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ giảm đau mỏi toàn thân, và tăng cường tuần hoàn máu, đồng thời giải quyết nhiều vấn đề các mẹ thường gặp trong thai kỳ như phù nề, chuột rút…

Bà bầu ăn hạt dẻ được không? Ăn hạt dẻ có tốt không

Bà bầu ăn hạt dẻ được không? Ăn hạt dẻ có tốt không

Mama Maia Spa giúp mẹ thư giãn, xua tan nhức mỏi