1059 lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học và đủ chất là điều mà các bà bầu cần lưu ý. Nhiều mẹ băn khoăn không biết bà bầu ăn hồng táo được không? Mẹ hãy đọc ngay bài sau để giải đáp thắc mắc và biết các lưu ý khi dùng loại quả này.

Hồng táo là quả gì?

Bà bầu ăn hồng táo được không? Lưu ý khi ăn

Hồng táo là quả sấy khô của táo tàu, có màu đỏ

Hồng táo là quả phơi hay sấy khô của cây táo tàu, và hồng táo có màu đỏ để phân biệt với đại táo là loại táo màu đen. Táo tày được bán chủ yếu ở nước ta nhập từ Trung Quốc, từ Tân Cương hay các vùng trồng táo tàu nổi tiếng khác. Đây là loại quả phổ biến tốt cho sức khỏe và phù hợp sử dụng cho nhiều đối tượng.

Tìm hiểu bà bầu ăn hồng táo được không?

Bà bầu ăn hồng táo được không? Lưu ý khi ăn

Ăn hồng táo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu

Bà bầu ăn hồng táo được không là băn khoăn của nhiều phụ nữ mang thai trước khi thêm loại quả này vào thực đơn dinh dưỡng. Mẹ bầu hoàn toàn có thể sử dụng hồng táo bởi những tác dụng cho sức khỏe như sau đây:

  • Nhu cầu về năng lượng của mẹ bầu sẽ tăng khoảng 300-500 calo/ngày khi mang thai, khiến mẹ thường xuyên có cảm giác bị đói. Và ăn hồng táo là cách cung cấp hàm lượng vitamin, khoáng chất và một lượng đường tự nhiên tốt giúp bù đắp năng lượng cho cơ thể, là món ăn lành mạnh hơn các loại bánh kẹo và đồ uống có đường khác.
  • Hồng táo chứa phenolic, saponin và flavonoid giúp an thần, giảm căng thẳng, chữa khó ngủ, giúp mẹ thư giãn và ngủ ngon hơn.
  • Hồng táo có chứa hàm lượng chất xơ dồi dào giúp kích thích tiêu hóa, để mẹ nhuận tràng, dễ đi ngoài và phòng ngừa bệnh trĩ.
  • Thành phần của hồng táo giàu sắt, giúp bà bầu phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, trong khi hồng táo chứa nhiều canxi, photpho, giúp củng cố sức mạnh xương khớp và phòng ngừa loãng xương sau thai kỳ.
  • Trong hồng tào chứa nhiều vitamin C, E, chất chống oxy hóa, giúp cải thiện và nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể mẹ và thai nhi.

Một số lưu ý khi ăn hồng táo mẹ nên biết

Mặc dù hồng táo là một trong số những loại trái cây tốt cho bà bầu nhưng khi ăn loại quả này mẹ cần lưu ý:

  • Mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 5-7 quả táo tàu là tốt nhất, bởi thành phần quả có một lượng đường tự nhiên lớn có thể làm tăng đường huyết đột ngột khi ăn nhiều. Các bà bầu bị tiểu đường thai kỳ nên ăn ít hơn để duy trì đường huyết ở mức ổn định.
  • Với những mẹ bầu bị trầm cảm cần hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi ăn bởi hồng táo có thể phản ứng với một số thành phần của thuốc.
  • Những mẹ bầu bị chảy máu cam, mụn nhọt,  mẩn ngứa, đau răng cũng không nên dùng loại quả này.

Bổ sung dinh dưỡng trong thai kỳ là điều quan trọng và cần thiết, tuy nhiên mẹ bầu cần lưu ý lựa chọn thực phẩm phù hợp để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi trong bụng. Bên cạnh đó, các mẹ nên kết hợp thực hiện các biện pháp chăm sóc bầu tại spa để giảm nhanh tình trạng mệt mỏi, stress, đau nhức toàn thân khi mang thai…

Bà bầu ăn hồng táo được không? Lưu ý khi ăn

Tác động massage xoa bóp giúp mẹ bầu thư giãn tại Mama Maia Spa

Những mẹ bầu tại Hà Nội có thể tham khảo liệu trình massage bầu tại Mama Maia Spa bởi spa là địa chỉ đáng tin cậy đã đón tiếp hàng ngàn khách hàng tới trải nghiệm liệu trình. Các mẹ sẽ được chăm sóc tận tình với đội ngũ giàu kinh nghiệm, thực hiện massage đá nóng, tăng cường khí  huyết giúp mẹ ngủ ngon, giải quyết phù nề, chuột rút cũng như các vấn đề sức khỏe khác.

Bà bầu ăn hồng táo được không? Lưu ý khi ăn

Massage xoa bóp da đầu giúp mẹ trị đau đầu mất ngủ tự nhiên

Với những thông tin trong bài viết trên, chắc hẳn mẹ đã rõ bà bầu ăn hồng táo được không và cần chú ý gì khi ăn để bổ sung hiệu quả nhất. Hãy nấu các món ngon với loại quả này như hầm canh, hầm yến hoặc ăn không cũng rất tốt cho sức khỏe.