1021 lượt xem
Rate this post

Khoai sọ là một loại thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất cùng vitamin cần thiết cho sức khỏe. Vậy liệu bà bầu ăn khoai sọ được không và cần lưu ý những gì?

Bà bầu ăn khoai sọ được không?

ba-bau-an-khoai-so-duoc-khong-va-can-luu-y-gi-mama-maia-spa-1

Giải đáp: Bà bầu ăn khoai sọ được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khoai sọ là nguồn dồi dào tinh bột, cùng với đó là một loạt các vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Chi tiết về thành phần dinh dưỡng trong 100 gram khoai sọ như sau:

  • Năng lượng: 115 kcal.
  • Chất béo: 0,2 gram.
  • Protein: 1,1 gram.
  • Chất xơ: 3,6 gram.
  • Tinh bột: 19,2 gram.
  • Vitamin C: 15 mg.
  • Canxi: 38 mg.
  • Phốt pho: 87 mg.
  • Magie: 41 mg.
  • Natri: 11 mg.
  • Kali: 354 mg.
  • Sắt: 1,71 mg.

Ngoài ra, khoai sọ còn chứa một lượng nhỏ các khoáng chất có lợi như fructose, glucose, thiamine, riboflavin. Với hương vị bùi bùi và độ dẻo thơm, khoai sọ là lựa chọn phổ biến để chế biến thành các món ăn hằng ngày, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai.

Mẹ bầu có thể yên tâm bổ sung khoai sọ vào chế độ dinh dưỡng của mình. Thành phần dinh dưỡng giàu chất xơ, protein, canxi, kali, sắt và các loại vitamin như C, B1, B3, PP trong khoai sọ không chỉ giúp cải thiện khẩu phần ăn mà còn hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt, việc tiêu thụ khoai sọ trong 3 tháng đầu của thai kỳ được khuyến khích, vì nó giúp tăng cường sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Một số lưu ý cho mẹ bầu khi ăn khoai sọ

ba-bau-an-khoai-so-duoc-khong-va-can-luu-y-gi-mama-maia-spa-2

Mẹ bầu nên ăn khoai sọ với lượng vừa phải 

Dựa vào khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng, việc áp dụng chế độ ăn đa dạng và đủ dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai là rất quan trọng. Do đó, theo đánh giá của họ, mẹ bầu có thể thoải mái ăn khoai sọ, nhưng cần chú ý đến một số điều để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé:

  • Lượng khoai sọ vừa đủ: Mặc dù khoai sọ mang lại lợi ích sức khỏe cho mẹ bầu, nhưng nên ăn với lượng vừa phải (không quá 100 gram/ngày). Điều này giúp tránh tình trạng tăng đường huyết độ đột ngột và nguy cơ đau bụng, đầy hơi cho thai phụ.
  • Lựa chọn khoai sọ: Ưu tiên lựa chọn củ khoai sọ với kích thước vừa phải. Khi bắt đầu chế biến, phần ruột củ khoai có màu trắng đục và có vết màu tím xuất hiện, điều này cho biết củ khoai sọ này thơm bùi và giàu dinh dưỡng.
  • Sơ chế khoai sọ: Trước khi chuẩn bị, nên đeo găng tay để tránh tình trạng ngứa ngáy và khó chịu do nhựa khoai sọ. Hãy gọt sạch vỏ, loại bỏ đất cát và phần hư hỏng. Tránh gọt vỏ quá sâu vào phần thịt để tránh mất các thành phần protein ở gần vỏ của khoai sọ.
  • Không sử dụng khoai sọ đã mọc mầm: Những củ khoai sọ bị mọc mầm có thể chứa độc tố cao. Vì vậy, nếu mẹ bầu ăn phải loại củ này, có nguy cơ bị ngộ độc cao và ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé.

Vậy là bài viết đã giải đáp thắc mắc bà bầu ăn khoai sọ được không. Trong thời gian mang thai, quan tâm và chăm sóc cơ thể là viêc cần được chú ý. Mama Maia Spa cung cấp dịch chăm sóc bầu hàng đầu mà chị em có thể tham khảo. Nơi đây là địa chỉ uy tín được lựa chọn bởi hàng nghìn khách hàng là các mẹ bầu.

Massage Cho Ba Bau Dung Cach Mama Maia Spa 1

Massage bầu tại Mama Maia Spa giúp chị em trải qua thời kỳ mang thai khỏe mạnh

Tại Mama Maia Spa cung cấp dịch vụ massage bầu, bấm huyệt chuẩn kỹ thuật Nhật Bản giúp giảm nhức mỏi, thư giãn và làm dịu cơ. Bên cạnh đó, mẹ cũng sẽ được trải nghiệm thêm liệu trình đi đá nóng và ngâm chân thảo dược giúp lưu thông khí huyết, sở hữu giấc ngủ ngon hơn. Các bước chăm sóc mẹ bầu tại Mama Maia Spa đều được thực hiện bởi các chuyên viên có kinh nghiệm và tận tâm.

MC Hoàng Linh chia sẻ cảm nhận khi chăm sóc massage bầu tại Mama Maia Spa: