1138 lượt xem
Rate this post

Mì cay là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên khi mang thai thì mẹ bầu cần thận trọng hơn khi lựa chọn những thực phẩm ăn uống. Vậy bà bầu ăn mì cay được không? Những lưu ý cho mẹ bầu khi ăn mỳ cay.

Bà bầu ăn mì cay được không?

ba-bau-an-mi-cay-duoc-khong-mama-maia-spa-1

Giải đáp thắc mắc: Bà bầu ăn mì cay được không?

Thành phần chủ yếu có trong mì cay sẽ là tinh bột, chất béo, đạm, chất tạo ngọt, chất bảo quản,… thêm vào đó thì thành phần chính không thể thiếu giúp tạo nên vị cay của mì chính là hợp chất capsaicin.

Hợp chất capsaicin có đặc tính là tan trong mỡ và cồn nhưng lại không tan trong nước. Hợp chất này có tác dụng giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa tiêu chảy và giảm mỡ nhanh chóng. Tuy nhiên thì do tính cay nóng vốn có mà capsaicin có thể gây nên sự khó chịu thậm chí là dị ứng đối với những người không ăn được cay hay dễ mẫn cảm.

Vậy bà bầu ăn mì cay được không? Trên thực tế, với những mẹ bầu thì việc ăn mì cay trong thời gian chăm sóc bầu hoàn toàn không gây ảnh hưởng quá nhiều tới mẹ bầu cùng thai nhi. Hay thậm chí khi mang thai nếu mẹ bầu đột nhiên thèm ăn cay thì việc sử dụng một chút gia vị cay nóng cũng không làm nguy hại tới sức khỏe của mẹ bầu.

Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định rằng mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn mì cay nhưng không nên ăn quá nhiều và thường xuyên bởi món ăn này ngoài vị cay nóng thì cũng có chứa hàm lượng khá lớn những chất bảo quản cũng như phụ gia không tốt với sức khỏe của mẹ bầu.

Đối với những trường hợp mẹ bầu gặp những vẫn đề như mỡ máu cao, tăng huyết áp hay cơ địa nhạy cảm dễ bị dị dứng, nóng trong hoặc gặp các bệnh lý về dạ dày thì không nên ăn mì cay. Để đảm bảo an toàn thì các mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có một chế độ dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và bé.

Lưu ý cho mẹ bầu khi ăn mì cay

ba-bau-an-mi-cay-duoc-khong-mama-maia-spa-2

Mẹ bầu nên ăn mì cay ở cấp độ thấp

Bà bầu có ăn được mì cay không? Thắc mắc này đã được giải đáp ở phần trên. Tuy nhiên thì bạn cần biết cách ăn mì cay sao cho đúng. Khi sử dụng mì cay thì mẹ bầu cần nắm được một số lưu ý sau:

  • Mẹ bầu cần ăn mì cay với lượng hợp lý không nên ăn quá nhiều trong một thời gian dài.
  • Mỗi ngày mẹ bầu cần đảm bảo uống đủ nước.
  • Khi ăn mẹ bầu nên có thêm các đồ ăn kèm như trứng, thịt hoặc tôm. Điều này sẽ giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn và đồng thời bổ sung thêm một số dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của mẹ bầu.
  • Ngoài ra thì trong những bữa ăn hàng ngày mẹ cũng cần bổ sung thêm vitamin và khoáng chất, chất xơ từ những nguồn rau xanh như dưa chuột, giá đỗ, cải cúc… giúp mẹ bầu ngăn ngừa và cải thiện được tình trạng táo bón.
  • Các thực phẩm mà mẹ bầu sử dụng cần đảm bảo an toàn vệ sinh sạch sẽ, nấu chín trước khi ăn.
  • Khi chọn mua mì cay thì mẹ bầu cần xem kỹ hạn sử dụng có trên bao bì, thành phần, nên chọn mua những loại mì có cấp độ cay thấp và chọn mì từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng.
  • Khi chế biến không nên cho toàn bộ gia vị của mì cay vào mà chỉ nên bỏ một lượng vừa phải. Bỏ hết gia vị vào bát mì có thể sẽ làm giảm thấp hiệu quả hấp thu các dưỡng chất khác.

Vậy là bài viết đã giải đáp thắc mắc bà bầu ăn mì cay được không. Trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần chú trọng chăm sóc sức khỏe để có một thai kỳ khỏe mạnh. Mẹ có thể tham khảo lựa chọn dịch vụ massage chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa, địa chỉ uy tín với hàng nghìn khách hàng là các mẹ bầu tới sử dụng dịch vụ.

Massage Lung Cho Ba Bau Bang Da Nong Mama Maia Spa 3

Co Nen Massage Nung Bau Mama Maia Spa09

Massage chăm sóc mẹ bầu khỏe mạnh tại Mama Maia Spa

Đến với Mama Maia Spa, mẹ bầu sẽ được chăm sóc toàn diện từ đầu tới chân với quy trình bao gồm 15 bước. Các bước massage bầu, bấm huyệt chuẩn kỹ thuật Nhật Bản giúp mẹ giảm đau nhức, thổi bay đau mỏi trên cơ thể, cho mẹ cảm giác thư giãn tuyệt đối. Ngoài ra, liệu trình đi đá nóng kết hợp ngâm chân thảo dược giúp mẹ đả thông kinh lạc, có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Mẹ bầu rạng rỡ, khỏe mạnh khi sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa: