1075 lượt xem
1/5 - (1 bình chọn)

Sung là loại quả có vị ngọt nhẹ ăn rất ngon miệng và được nhiều người ưa thích có cả những mẹ bầu. Bởi vị của quả sung sẽ có thể kích thích vị giác và giúp mẹ bầu ăn ngon hơn. Tuy nhiên nhiều mẹ lo lắng rằng liệu bà bầu ăn sung có bị táo bón không?

Thành phần dinh dưỡng có trong quả sung

ba-bau-an-sung-co-bi-tao-bon-khong-mama-maia-spa-1

Sung là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Quả sung thuộc họ nhà dâu tằm, có hình giống giọt nước và kích thước bằng với đầu ngón tay cái. Phần thịt của quả sung có màu hồng, vị ngọt nhẹ dai và hơi giòn. Quả sung sẽ có thể ăn tươi trực tiếp hoặc sấy khô để ăn trong thời gian dài.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì sung là một loại quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể đặc biệt là với phụ nữ có thai. Cụ thể thì trong 100gr quả sung tươi sẽ có chứa:

  • Năng lượng: 74kcal.
  • Protein: 0,75 g
  • Lipid: 0,3 g
  • Chất xơ: 2,9 g
  • Đường: 16,26 g
  • Canxi: 35mg
  • Magie: 17mg
  • Kali: 232mg
  • Vitamin C: 2mg
  • Vitamin B9 (Folate): 6mcg
  • Choline: 4,7mg
  • Vitamin A: 7mcg
  • Beta – carotene: 85mcg
  • Lutein & zeaxanthin: 9mcg
  • Vitamin K: 4,7mcg

Như vậy thì trong quả sung tươi có chứa ít chất béo và có một lượng đường tự nhiên giúp bà bầu kiểm soát được lượng đường huyết tốt hơn. Bên cạnh đó thì quả sung cũng có chứa một loại vi khoáng là đồng và vitamin B6. Đây là 2 dưỡng chất cần thiết cho quá trình hình thành nên các tế bào hồng cầu và tế bào ở não bộ giúp thai nhi phát triển được tốt hơn. Vậy nên mà mẹ bầu nên ăn sung trong thời gian chăm sóc bầu.

Bà bầu ăn sung có bị táo bón không?

ba-bau-an-sung-co-bi-tao-bon-khong-mama-maia-spa-2

Bà bầu hoàn toàn có thể ăn sung để giúp ngăn ngừa táo bón

Sung là một loại trái cây giàu chất xơ và có tác dụng nhuận tràng giúp cải thiện táo bón ở bà bầu. Vậy nên câu trả lời cho thắc mắc bà bầu ăn sung có bị táo bón không chính là không. Trong 100g sung thì có chứa khoảng 2,8g chất xơ tương đương với 10% nhu cầu chất xơ hằng ngày của bà bầu. Chất xơ có trong sung giúp kích thích nhu động ruột khiến phân di chuyển dễ dàng hơn ở trong đường tiêu hóa. Hơn nữa các men vi sinh có trong sung sẽ giúp các lợi khuẩn trong đường ruột và hệ tiêu hóa phát triển.

Ngoài ra thì sung còn có chứa các chất dinh dưỡng khác như kali, sắt, vitamin C, vitamin K… giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên thì bà bầu chỉ nên ăn sung với lượng vừa phải, khoảng 3-5 quả sung chín mỗi ngày. Không nên ăn quá nhiều sung bởi nó có thể gây đầy bụng, khó tiêu.

Bà bầu bị táo bón thì nên ăn sung kết hợp nhiều thực phẩm giàu chất xơ khác như rau xanh, trái cây tươi hay ngũ cốc nguyên hạt để cải thiện tình trạng táo bón hiệu quả.

Vậy là bài viết đã giúp mọi người giải đáp được thắc mắc bà bầu ăn sung có bị táo bón không. Trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần chú trọng chăm sóc sức khỏe để có một thai kỳ khỏe mạnh. Mẹ có thể tham khảo lựa chọn dịch vụ massage chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa, địa chỉ uy tín với hàng nghìn khách hàng là các mẹ bầu tới sử dụng dịch vụ.

Co Nen Massage Nung Bau Mama Maia Spa15 402x400

Chăm sóc bà bầu khỏe mạnh, thư giãn tại Mama Maia Spa

Đến với Mama Maia Spa, mẹ bầu sẽ được chăm sóc toàn diện từ đầu tới chân với quy trình bao gồm 15 bước. Các bước massage bầu, bấm huyệt chuẩn kỹ thuật Nhật Bản giúp mẹ giảm đau nhức, thổi bay đau mỏi trên cơ thể, cho mẹ cảm giác thư giãn tuyệt đối. Ngoài ra, liệu trình đi đá nóng kết hợp ngâm chân thảo dược giúp mẹ đả thông kinh lạc, có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Quy trình chăm sóc mẹ bầu khỏe mạnh, rạng rỡ tại Mama Maia Spa: