1181 lượt xem
Rate this post

Bánh gio là loại bánh phổ biến và được nhiều người yêu thích khi dùng chung với mật mía ngọt thơm. Tuy nhiên các bà bầu có được ăn bánh gio mật mía không? Mẹ hãy đọc ngay bài sau để trả lời câu hỏi này cũng như biết cách ăn bánh gio cho đúng.

Bánh gio là bánh gì?

Bà bầu có được ăn bánh gio mật mía không

Bánh gio chấm mật mía là món ngon và phổ biến nhiều người yêu thích

Bánh gio hay còn gọi là bánh tro, bánh ú tro, bánh nẳng. Cách làm bánh gio khá đơn giản, được làm từ gạo nếp ngâm nước tro, sau đó dùng lá tre gói lại và luộc chín. Loại bánh gio của người Trung Quốc thường có nhân mặn, nhân ngọt nhưng bánh gio truyền thống của người Việt lại được làm nhạt hơn để chấm với mật mía. Bánh gio trước đây nổi tiếng nhất tại làng Cò, Bắc Giang, tuy nhiên sau này đã lan rộng khắp vùng miền và có sự thay đổi để phù hợp hơn với người bản địa.

Tìm hiểu bà bầu có được ăn bánh gio mật mía không?

Bà bầu có được ăn bánh gio mật mía không

Bà bầu có thể ăn bánh gio mật mía trong thai kỳ bởi món này tính mát, tốt cho sức khỏe

Bánh gio là loại bánh truyền thống của ẩm thực Việt Nam, có vị nhạt, tính mát, dễ tiêu hóa. Nếu mẹ bầu đang băn khoăn bà bầu có được ăn bánh gio mật mía không thì câu trả lời là “Được”, bánh gio có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giúp thải độc cơ thể và phù hợp, an toàn khi sử dụng với phụ nữ mang thai. Các bà bầu hoàn toàn có thể ăn bánh gio chấm mật mía trong suốt thai kỳ.

Cách ăn bánh gio tốt cho sức khỏe và không gây tăng cân

Bà bầu có được ăn bánh gio mật mía không

Nên ăn bánh gio với lượng vừa đủ kết hợp với trà, ăn trái cây

Sau khi đã biết bà bầu có được ăn bánh gio mật mía không, mẹ nên lưu ý cách ăn sau đây để tốt cho sức khỏe mà không gây tăng cân:

  • Ăn cùng với các loại trái cây: Trái cây nhiều nước, giàu chất xơ, tốt cho quá trình tiêu hóa. Khi ăn bánh gio cùng các loại trái cây sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, ví dụ ăn kèm đu đủ cùng bánh gio nhân mặn giúp giảm vị ngấy của dầu mỡ, ăn kèm chuối giúp nhuận tràng, cải thiện tình trạng táo bón..
  • Ăn bánh gio và uống trà: Dùng bánh gio với trà giúp giảm vị ngấy của dầu mỡ, hương vị của chén trà phù hợp mang lại cảm giác ngon miệng khi ăn bánh gio. Trong khi trà xanh phù hợp với bánh gio nhân ngọt thì trà Phổ Nhĩ phù hợp hơn với bánh gio nhân mặn.
  • Ăn bánh gio cùng với rau xanh: Ăn bánh gio với rau xanh giúp tăng cường nhu động ruột và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.

Những điều cần tránh khi mẹ bầu ăn bánh gio

Dưới đây là những điều mẹ bầu ăn bánh gio cần tránh để không ảnh hưởng tới sức khỏe:

  • Bảo quản quá lâu: Không nên bảo quản bánh gio quá lâu bởi bánh để lâu dễ bị hỏng, nấm mốc. Nên ăn ngay khi còn nóng, bảo quản tại nơi râm mát, thôn gió, không để 3-4 ngày.
  • Không ăn bánh chưa chín: Nên ăn bánh gio đã chín hoàn toàn bởi bánh chưa chín có thể gây khó tiêu, tác động xấu tới hệ tiêu hóa.
  • Không ăn quá nhiều: Tránh ăn bánh gio quá nhiều bởi gạo nếp – thành phần chính của bánh gio không dễ tiêu hóa, ăn nhiều có thể khiến mẹ bị đầy bụng, không tốt cho đường ruột.

Trong quá trình chăm sóc bầu, mẹ nên lưu ý thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, đa dạng cũng như lựa chọn thực phẩm phù hợp, an toàn cho cả mẹ bầu và em bé. Bên cạnh đó, các mẹ cũng hãy điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ngủ nghỉ điều độ để có sức khỏe tốt trong thai kỳ.

Bà bầu có được ăn bánh gio mật mía không

Thực hiện kỹ thuật massage với đá nóng đả thông kinh lạc cho bà bầu

Các bà bầu có thể tìm hiểu và trải nghiệm thêm dịch vụ massage bầu tại các spa uy tín như Mama Maia Spa để tăng cường sức khỏe trong các giai đoạn mang thai, đặc biệt ở 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ khi cơ thể mẹ bầu đã nặng nề, mệt mỏi, dễ bị đau nhức, phù nề, chuột rút..

Bà bầu có được ăn bánh gio mật mía không

Massage bầu và ngâm chân thảo dược xua tan mệt mỏi tại Mama Maia Spa

Mong rằng bài viết trên đây đã giúp mẹ biết được bà bầu có được ăn bánh gio mật mía không và cần lưu ý gì khi ăn để vừa bổ sung dinh dưỡng hiệu quả cho cơ thể, vừa có sức khỏe tốt. Chúc các mẹ có một cơ thể khỏe mạnh và thuận lợi trải qua thai kỳ an toàn.