1043 lượt xem
Rate this post

Cua là một loại hải sản thơm ngon, có thể chế biến thành rất nhiều món ngon với đa dạng các hương vị khác nhau. Cua có thể mang đến nguồn dưỡng chất dồi dào, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai thì ăn cua có tốt không? Bầu 3 tháng đầu ăn cua được không? Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé. 

Thành phần dinh dưỡng của cua

Bầu 3 tháng đầu ăn cua được không

Cua chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe

Cua là loại hải sản rất bổ dưỡng và mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của mọi lưa tuổi. Do mang trong mình một hàm lượng dinh dưỡng dồi dào nên cua được ví như một dưỡng chất tự nhiên rất giá trị, ngoài ra nó còn góp phần ngăn chặn một số loại bệnh phổ biến hiện nay.

Cua được ưa chuộng trong những bữa cơm gia đình. Bởi trong cua có chứa những thành phần dưỡng chất dồi dào như canxi, natri, kali, photpho, sắt, protein… Tương ứng với mỗi 100g cua có thể chứa đến 17.5g protein, 453mg natri, 120mg canxi… Những khoáng chất này đều rất tốt cho xương, hỗ trợ cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể con người.

Bầu 3 tháng đầu ăn cua được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn cua được không

Bầu 3 tháng đầu ăn cua được không

Mặc dù cua cua là nguyên liệu thơm ngon, hấp dẫn trong thực đơn ăn uống hàng ngày, nhưng liệu bầu 3 tháng đầu ăn cua được không? Mẹ bầu mang thai là đối tượng vô cùng nhạy cảm, mẹ cần chú ý khi ăn các loại thực phẩm khác nhau. Bởi không phải loại thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng nào mẹ cũng nên ăn. Và đặc biệt trong những tam cá nguyệt đầu của thai kỳ thì việc ăn cua nên hạn chế tới mức tối đa.

Bởi trong các loại cua có thể chứa độc tố: Cua được nuôi trong môi trường nước ô nhiễm chính là nguyên nhân gây nhiễm độc. Và theo một số nghiên cứu cho thấy, thịt cua biển có chứa từ 0.21 – 0.33mg/kg thủy ngân. Mà thủy ngân được biết đến là một chất độc có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh và khả năng vận động sau này của thai nhi. Ngoài ra, nó còn tác động xấu đến các giác quan và gây nên tình trạng khó thở ở mẹ khi mang thai.

Hơn nữa, hàm lượng cholesterol cao trong cua cũng có khả năng làm gia tăng thêm lượng cholesterol thừa trong cơ thể mẹ bầu. Mà thừa Cholesterol chính là nguyên nhân gây ra các mảng bám trong mạch máu, tăng nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch ở con người nói chung và phụ nữ có thai nói riêng.

Ăn cua có thể gây nguy có bị dị ứng cho mẹ bầu: Vì là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng nên cua dễ gây tình trạng dị ứng. Điều này khiến mẹ bầu có thể gặp phải các tình trạng như nổi mề đay, sốc phản vệ… và nguy hiểm hơn là gây dị tật thai nhi hoặc dẫn tới sảy thai, nên cần đặc biệt chú ý.

Như vậy,  trong những tháng đầu của thai kỳ mẹ không nên ăn của để tránh gây ảnh hưởng đến cơ thể. Đến những tam cá nguyệt sau thì mẹ hoàn toàn có thể ăn của, nhưng cần hạn chế để tránh gây ảnh hưởng tới cơ thể nhé. Bên cạnh đó, nếu ăn cua mẹ bầu phải chọn cua còn tươi sống và đem về nấu chín, chế biến kỹ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và em bé.

Trên đây là giải đáp bầu 3 tháng đầu ăn cua được không để các mẹ tham khảo. Bên cạnh đó, ngoài việc chăm sóc bầu tại nhà, các mẹ  cũng có thể lựa chọn trải nghiệm massage bầu của các spa nổi tiếng. Mama Maia Spa là địa chỉ chăm sóc bầu uy tín, đã được rất nhiều khách hàng cùng các MC, DV nổi tiếng tin chọn dịch vụ.

* Toàn cảnh quy trình chăm sóc bầu cao cấp tại Mama Maia Spa:

Mama Maia Spa áp dụng 3 gói chăm sóc bầu khác nhau có mẹ lựa chọn là: Thư giãn 60 phút, rạng rỡ 90 phút và Vip 120 phút cùng 2 hình thức chăm sóc là tại spa và tại nhà. Hơn nữa, các bước đi đá nóng, nằm muối thảo dược của spa sẽ giúp mẹ bầu đào thải độc tố, tăng cường sức khỏe, ngủ ngon và sâu hơn, giải tỏa stress, cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái và mẹ sẽ luôn rạng rỡ, tràn đầy năng lượng.

Bầu 3 tháng đầu ăn cua được không

Chăm sóc bầu khoa học, an toàn
Hy vọng bài viết về bà bầu 3 tháng đầu ăn cua được không trên sẽ mang đến cho mẹ nhiều thông tin hữu ích.