1693 lượt xem
Rate this post

Vẫn còn khá nhiều mẹ thờ ơ khi đọc được các bài viết khuyên chị em phụ nữ không nên sử dụng mỹ phẩm khi mang thai. Đọc xong những cảnh báo dưới đây, mẹ còn muốn sử dụng mỹ phẩm nữa không?

1. Gây dị tật thai nhi

Thai Nhi De Bi Nut Dot Saong Khi Thieu Acid Foclic Chela Ferr Forte

Mỹ phẩm, ngay cả mỹ phẩm được giới thiệu làm từ tự nhiên vẫn chứa các thành phần hóa học nhất định để lưu giữ mùi hương, bảo quản tốt hơn. Một số loại hóa mỹ phẩm sẽ gây dị tật thai nhi, sinh ra các khối u, thai nhi chậm phát triển. Trong đó loại mỹ phẩm chứa phthalates có nguy cơ gây dị tật hàng đầu.

2. Phá vỡ nội tiết tố


Trong 3 tháng đầu thai kỳ, thai nhi phát triển dựa vào nội tiết tố của người mẹ. Lạm dụng mỹ phẩm cộng với sự chủ quan của người mẹ sẽ phá vỡ cân bằng nội tiết tố, dẫn tới nguy cơ sảy thai trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Đặc biệt, một số hóa chất phá vỡ nội tiết tố có trong mỹ phẩm nhưu BPA, atraxin, phthalates, dioxin, và perchlorate.

3. Ảnh hưởng đến phổi và da của thai nhi


Nhuộm tóc chính là nguyên nhân dẫn đến ảnh hưởng về da và phổi của thai nhi sau chào đời. Phần lớn thuốc nhuộm tóc đều chứa amoniac – mùi khai trong thuốc nhuộm, chất này ảnh hưởng rất lớn đến phổi và da của thai do thấm qua máu.

4. Sơn móng tay khiến thai nhi bị dị tật


lớp sơn móng tay hoàn toàn có thể thấm qua da nếu các mẹ chủ quan để sơn dính vào da. Nếu lượng sơn bôi thường xuyên, liên tục, quá nhiều thì chất ethylbenzen và toluene (có trong sơn móng tay) sẽ gây dị tật thai nhi.

5. Son môi ảnh hưởng đến trí tuệ của thai nhi

Ba Bau Khong Duoc Danh Son

Trong hầu hết son môi đều chứa chì, khi bôi lên môi ngoài việc thẩm thấu qua da và vào máu, son còn bị nuốt vào trong khoang miệng. Chì là nguyên tố không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển não bộ của thai nhi.

Nếu sử dụng son mẹ nên chọn son có nguồn gốc từ tự nhiên (son handmade), có kiểm định an toàn và có thể dùng cho bà bầu.

Là phụ nữ quan tâm chăm sóc sắc đẹp là tốt, đặc biệt là trong thời gian mang thai nhưng mẹ cũng nên chú ý để không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Các mẹ biết không, tinh thần thoải mái kết hợp với việc chăm sóc da bằng tự nhiên, có điều kiện hơn thì mẹ đi massage, chăm sóc bầu tại các Spa uy tín là cách giúp mẹ dù bầu bí vẫn có thể rạng ngời như thường.

Maia Spa & Care – trung tâm chăm sóc và trị liệu giảm béo, massage, trẻ hóa da, chăm sóc bầu và sau sinh bằng phương pháp Nhật Bản.Vui lòng gọi đến số 0966 31 32 36 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ.Facebook: https://www.facebook.com/maiaspacare/