1051 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Cóc xanh không phải là loại quả xa lạ với nhiều người, đặc biệt phụ nữ mang thai thèm chua lại rất thích ăn cóc chấm muối, cóc dầm. Dù vậy các mẹ vẫn băn khoăn bà bầu ăn cóc xanh được không? Mẹ hãy đọc bài sau để biết liệu cóc xanh có phải loại quả nên dùng trong thai kỳ không.

Giải đáp: Bà bầu ăn cóc xanh được không?

Giải đáp: Bà bầu ăn cóc xanh được không?

Ăn cóc giúp mẹ giảm cơn thèm chua, giảm tình trạng ốm nghén

Cóc là loại quả có hàm lượng vitamin C lớn, là một trong những chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại như virus, vi khuẩn, từ đó giảm các nguy cơ bị mắc bệnh lý nguy hiểm. Nếu mẹ đang băn khoăn bà bầu ăn cóc xanh được không thì câu trả lời là “Được”, mẹ bầu ăn cóc xanh giúp giải tỏa cơn thèm chua, giảm các dấu hiệu ốm nghén như khó chịu, buồn nôn, mệt mỏi. Dù vậy, ăn cóc xanh quá nhiều có thể ảnh hưởng tới dạ dày, mẹ nên cân nhắc khi dùng.

Bên cạnh đó, cóc còn chứa acid ascorbic tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa cảm cúm. Quả cóc còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như chất xơ, lipid, protein, canxi, sắt, vitamin A.. cần thiết cho cơ thể bà bầu.

Tác dụng phụ nếu bà bầu ăn quá nhiều cóc

Giải đáp: Bà bầu ăn cóc xanh được không?

Ăn quá nhiều quả cóc gây ra tình trạng dư thừa acid dạ dày

Mặc dù quả cóc mang đến rất nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng các bà bầu không nên ăn quá nhiều để không gây ra những ảnh hưởng xấu tới mẹ bầu và em bé. Cóc có vị đắng, chứa nhiều acid nên ăn cóc thường xuyên sẽ gây ra tình trạng dư thừa acid trong dạ dày, ảnh hưởng tới dạ dày, dễ gây viêm loét dạ dày và thậm chí là ung thư dạ dày.

Bên cạnh đó, cóc có hàm lượng chất xơ rất lớn, ăn quá nhiều gây đầy bụng khó tiêu, khiến mẹ không thể bổ sung thêm các dưỡng chất từ nguồn thực phẩm dinh dưỡng khác.

Hướng dẫn cách ăn cóc đúng và an toàn cho bà bầu

Việc ăn cóc đúng cách sẽ đảm bảo lơi ích sức khỏe cho bà bầu. Khi ăn cóc các mẹ cần lưu ý một số điều như sau đây:

  • Mẹ bầu không nên ăn quá nhiều cóc. Lượng cóc ăn trong 1 ngày khoảng 300gr là đủ. Với các mẹ bầu có tiền sử mắc các bệnh dạ dày thì nên hạn chế ăn cóc với các loại trái cây vị chua khác.
  • Khi mua cóc, các mẹ nên chọn mua cóc tươi, tránh mua cóc héo, thối. Thay vì ăn cóc xanh, các mẹ có thể ăn cóc chín để hạn chế gây ê buốt răng, dễ tiêu hóa và không ảnh hưởng tới dạ dày.
  • Trước khi ăn cóc cần rửa sạch dưới vòi nước, gọt sạch vỏ để tránh bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật tồn đọng dưới vỏ cóc, ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Chỉ nên ăn cóc khi bụng no, không ăn cóc khi đói vì ăn cóc lúc này có thể khiến mẹ cồn cào ruột, đau bụng và tác động xấu đến dạ dày, ảnh hưởng hệ tiêu hóa.

Trong quá trình bầu bí, mẹ bầu nên kết hợp thực hiện chế độ dinh dưỡng bổ dưỡng kết hợp với việc ăn ngủ điều độ, sinh hoạt tập thể dục thường xuyên và nhất là trải nghiệm liệu trình chăm sóc bầu để nâng cao sức khỏe trong thai kỳ hiệu quả.

Giải đáp: Bà bầu ăn cóc xanh được không?

Thực hiện massage bấm huyệt giúp mẹ giảm đau mỏi hiệu quả

Mẹ có thể tham khảo liệu trình massage bầu tại Mama Maia Spa – địa chỉ chăm sóc massage bầu top đầu sử dụng kỹ thuật massage bấm huyệt Nhật Bản, tăng tuần hoàn máu với đá nóng, ngâm chân thảo dược để giúp mẹ ngủ ngon, giảm tình trạng phù nề chuột rút..

Giải đáp: Bà bầu ăn cóc xanh được không?

Đi đá nóng tăng cường tuần hoàn máu và giúp mẹ thư giãn, ngủ ngon hơn

Quả cóc ngon miệng và kích thích vị giác, mẹ có thể ăn cóc hay uống nước ép cóc trong thai kỳ. Tuy nhiên nên nhớ ăn cóc với lượng vừa đủ, kết hợp với các loại hoa quả khác như chuối, táo, dâu tây để đa dạng nguồn dinh dưỡng, giúp mẹ khỏe, em bé phát triển tốt.