1763 lượt xem
Rate this post

Massage là một trong những phương pháp giúp giảm béo bụng sau sinh cho mẹ bỉm sữa rất an toàn. Vậy vì sao massage lại mang tới hiệu quả tốt đến vậy?

Vì sao mẹ sau sinh thường bị xổ bụng

Sau sinh đẻ, do chế độ ăn uống nhiều dinh dưỡng và thường xuyên phải ngồi một chỗ khiến vùng bụng của các mẹ bị tích tụ mỡ thừa. Tình trạng béo bụng về bản chất chính là do sự rối loạn về chuyển hóa trong cơ thể mẹ. Khi lượng calo được nạp vào cơ thể mẹ quá nhiều gây dư thừa. Lượng calo thừa không được đào thải ra ngoài sẽ tồn tại dưới dạng chất béo ở bụng dưới khiến vòng 2 của các mẹ to hơn.

Tuy nhiên, mỡ chỉ là một phần nguyên nhân.  Lý do “xổ bụng” hay béo bụng sau sinh thực chất còn là do hai cơ vùng bụng bị tách đôi.

Thông thường, cơ vùng bụng trái và phải sẽ được giữ với nhau bằng các mô, giúp các cơ quan nội tạng nằm yên đúng vị trí. Khi mang thai, mô này bị kéo quá căng dẫn đến hai phần cơ bụng này bị cách xa nhau gây “xổ bụng” sau sinh.

Bụng “xổ” không chỉ khiến các mẹ bỉm sữa mất tự tin mà nó cũng có ảnh hưởng tới tâm lí và sức khỏe sau sinh. Nội tạng lúc này không có cơ bụng giữ, vùng lương cũng bị ảnh hưởng và gây ra hiện tượng đau lưng sau sinh.

Bởi vậy, việc giảm mỡ bụng là điều vô cùng cần thiết với các chị em .

Massage giảm mỡ bụng sau sinh

Tác dụng của massage với việc giảm mỡ bụng

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, massage không chỉ giúp cơ thể được thư giãn mà còn có tác dụng giảm béo bụng rất hiệu quả nếu thực hiện thường xuyên và đúng cách.

Massage hỗ trợ rất nhiều cho quá trình lưu thông máu được diễn ra thuận lợi. Đồng thời kích thích các mạch máu dưới da hoạt động tích cực giúp tăng khả năng trao đổi chất và loại bỏ hiệu quả phần mỡ thừa tích tụ trên bụng.

Massage thường xuyên còn có tác dụng rất lớn làm phân hủy tế bào mỡ nhanh chóng nhờ vào khả năng thúc đẩy hoạt động của các tế bào mỡ vùng bụng sau sinh.

Đặc biệt, massage không chỉ có tác dụng giảm béo sau sinh hiệu quả mà còn giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt hơn và loại bỏ các chất độc hại ra ngoài cơ thể.

Massage giảm mỡ bụng sau sinh

Vì sao massage là cách giảm béo bụng tại nhà an toàn và hiệu quả?

  • Massage là cách giảm béo bụng an toàn vì vừa tạo tác động trực tiếp lên vị trí cần giảm mỡ mà vừa có tác dụng giúp mẹ thư giãn.
  • Khi thực hiện massage giảm mỡ bụng sau sinh, các mẹ cần dùng lực ở tay để tác động lên vùng bụng, chính nhờ điều này sẽ làm mô mỡ nóng lên, nhiệt tỏa ra và nhanh chóng đánh tan mỡ tích tụ dưới bụng.

Để giảm béo bụng nhanh, khi massage, các mẹ nên kết hợp với các nguyên liệu từ tự nhiên như gừng, muối, ngải cứu,… để có công dụng giảm mỡ bụng hiệu quả mà an toàn. Việc kết hợp với nguyên liệu tự nhiên giúp các dưỡng chất thấm thấu vào bên trong, làm nóng và tan chất béo dư thừa.

Địa chỉ massage giảm mỡ bụng sau sinh tốt tại Hà Nội - Mama Maia Spa

Để đạt hiệu quả với cách giảm béo bụng bằng massage tại nhà, các mẹ nên kết hợp với chế độ ăn khoa học và tăng cường tập luyện đúng cách.

Ngoài ra, để giảm cân an toàn và nhanh chóng, các mẹ có thể đến những spa chăm sóc bà bầu và  mẹ sau sinh để thực hiện giảm béo bụng.  Mama Maia Spa là địa chỉ massage uy tín  tại Hà Nội giúp giảm mỡ bụng hiệu quả được rất nhiều MC, diễn viên và các mẹ tin tưởng lựa chọn.