1200 lượt xem
5/5 - (6 bình chọn)

Bánh mì là một thực phẩm quen thuộc và thuận tiện đối với người Việt Nam với độ ngon, tính tiện lợi và giá thành rẻ. Bởi đó mà không ít người mê mẩn món ăn này. Để biết được mẹ sau sinh mổ bao lâu được ăn bánh mì thì mời mọi người cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành phần dinh dưỡng của bánh mì

me-sau-sinh-mo-bao-lau-duoc-an-banh-mi-mama-maia-spa-1

Thành phần của bánh mì có chứa nhiều chất béo

Trước khi tìm hiểu mẹ sau sinh mổ ăn được bánh mì không và sau bao lâu thì ăn được thì trước tiên mẹ cần hiểu rõ về những thành phần dinh dưỡng có ở trong bánh mì. Không thể phủ nhận bánh mì cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng đáng kể tuy nhiên thì nó lại có hàm lượng dinh dưỡng không cao. Theo đó thì 1 lát bánh mì được làm từ lúa mì có trọng lượng 33g sẽ chứa khoảng:

  • 2g chất béo
  • 17g tinh bột
  • 3g chất đạm
  • 2g chất xơ

Từ những thông tin trên thì ta có thể suy ra rằng bánh mì khá nghèo nàn về dinh dưỡng. Mặc dù ăn bánh mì thì có thể giúp cảm thấy no bụng nhưng lượng dinh dưỡng lại không đáp ứng được nhiều.

Mẹ sau sinh mổ bao lâu ăn được bánh mì?

me-sau-sinh-mo-bao-lau-duoc-an-banh-mi-mama-maia-spa-2

Giải đáp thắc mắc: Sau sinh mổ bao lâu ăn được bánh mì?

Dinh dưỡng cho mẹ sau khi sinh mổ đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc sau sinh đặc biệt chú ý nhiều hơn. Vì mẹ sau khi sinh mổ cần tiêu thụ nhiều năng lượng cùng thời gian phục hồi của họ cũng lâu hơn. Do đó mà chế độ dinh dưỡng của mẹ sau khi sinh cần phải đảm bảo cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết mà không gây ảnh hưởng tới vết mổ.

Việc ăn bánh mì sau khi sinh mổ không mang lại cho mẹ nhiều lợi ích ngược lại nó còn gây nên một số tác hại như:

  • Ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa: bánh mì có chứa gluten, môt loại protein gây nên tình trạng khó chịu, đầy hơi và khó tiêu cho người ăn. Điều này là vô cùng đáng lo ngại đối với những mẹ sau sinh mổ bởi đường ruột của họ vẫn còn yếu, hệ tiêu hóa chưa hoạt động tốt lại như bình thường. Ngoài ra thì nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng sử dụng gluten trong thời gian dài sẽ có thể gây nghiện.
  • Làm tăng lượng cholesterol xấu: bánh mì chứa nhiều chất béo đặc biệt là chất béo xấu không tốt cho sức khỏe. Nếu như mẹ sau khi sinh thường xuyên sử dụng bánh mì thì lượng chất béo xấu ở trong cơ thể sẽ tăng lên gây nên những tác động tiêu cực tới sức khỏe tim mạch. Điều này có thể dẫn tới những rủi ro về sức khỏe như tăng huyết áp hoặc đột quỵ.
  • Làm tăng lượng insulin trong máu: Insulin đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp hạ đường huyết. Tuy nhiên nếu như mẹ sau sinh thường xuyên nạp bánh mì thì điều này có thể dẫn tới việc lượng isulin trong máu tăng đột ngột làm rối loạn trong quá trình điều tiết đường huyết của mẹ sau khi sinh.

Vậy mẹ sau sinh mổ bao lâu ăn được bánh mì? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh mổ thì nên hạn chế ăn bánh mì trong khoảng 2-3 tháng đầu. Sau 2-3 tháng khi hệ tiêu hóa của mẹ trở nên ổn định hơn, khỏe mạnh hơn thì mẹ có thể ăn bánh mì trở lại. Tuy nhiên thì cần lưu ý chỉ nên ăn với lượng vừa phải, không ăn quá nhiều.

Vậy là bài viết đã giúp giải đáp thắc mắc mẹ sau sinh mổ bao lâu được ăn bánh mì. Sau khi sinh, mẹ cần được chăm sóc sức khỏe và cơ thể thật tốt để nhanh chóng hồi phục. Mẹ có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa, địa chỉ uy tín hàng đầu tại Hà Nội được hàng nghìn khách hàng lựa chọn.

Cach Tu Massage Giam Beo Sau Sinh Tai Nha.1 Jpg

Chăm sóc mẹ sau sinh thon gọn phục hồi tại Mama Maia Spa

Đến với Mama Maia Spa, chị em sẽ được chăm sóc kỹ lưỡng từ đầu tới chân với các bước massage bấm huyệt chuẩn kỹ thuật từ Nhật Bản giúp mẹ giảm đau nhức cơ thể, đẩy phần sản dịch còn thừa. Mẹ cũng sẽ được trải nghiệm liệu trình đi đá nóng, ngâm chân thảo dược giúp đả thông kinh lạc, ngủ ngon hơn. Ngoài ra mẹ sau sinh có mong muốn giảm cân sau sinh, lấy lại vóc dáng thon gọn thì có thể tham khảo dịch vụ massage giảm béo tại Mama Maia Spa.

Dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa giúp chị Quỳnh Anh hồi phục cơ thể: