1425 lượt xem
Rate this post

Nước ngọt trở thành thức uống được yêu thích trong những ngày hè oi bức. Bởi không chỉ giải khát, nước ngọt còn làm cho chúng ta có cảm giác ngon miệng hơn trong những bữa ăn. Nhưng thực tế thì nước ngọt lại chính là tác nhân cản trở làm bạn không thể giảm cân hiệu quả.

Thành phần của nước ngọt gây béo phì

Nuoc Ngot Nuoc Co Gas Can Tranh Khi Giam Can 555x369

Thành phần của nước ngọt sẽ bao gồm: nước bão hòa CO2, chất làm ngọt và hương liệu tạo màu, tạo mùi. Các chất làm ngọt có thể được sử dụng từ xiro, nước ép trái cây,… Một số loại còn chứa thêm caffeine, chất bảo quản và các thành phần khác. Vì vậy, ngoài đường, nước ngọt không hề có chất dinh dưỡng cho cơ thể. Và nếu bạn đang có kế hoạch giúp cơ thể giảm cân hiệu quả thì hãy tránh xa thức uống giải khát đóng chai nguy hiểm này.

Nước ngọt –  kẻ thù của kế hoạch giảm cân 

Han Che Thuc Uong Co Gas De Giam Can Maiaspacare 555x415

Ngoài việc cung cấp năng lượng cho cơ thể thì nước ngọt không bổ sung thêm bất cứ chất dinh dưỡng nào. Cho nên, loại thức uống này được liệt vào danh sách những đồ uống tạo “năng lượng rỗng”, không hề tốt cho sức khỏe nếu sử dụng thường xuyên.

Tiêu thụ quá nhiều nước ngọt sẽ làm bạn có hiện“no giả”, làm giảm lượng hấp thu chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất vào cơ thể. Điều này vừa khiến bạn khó đạt được mục đích giảm cân hiệu quả mà còn có thể bị suy dinh dưỡng và khiến cơ thể mệt mỏi.

Từ những lẽ đó, bạn đừng hi vọng vào những bài tập giảm cân sẽ hiệu quả nếu như vẫn còn uống nước ngọt thường xuyên. Thay vào đó, hãy từ bỏ ngay lập tức để có được vóc dáng chuẩn và sức khỏe tốt.

Nước ngọt có ga và những nguy hiểm tiềm ẩn khác

Tranh Nuoc Soda Muon Giam Can An Toan

Bên cạnh việc chứa nhiều đường, nước ngọt còn được sục thêm khí CO2 tạo vị cay nồng kích thích dễ uống và “đã khát”. Tuy nhiên, khi uống, khí CO2 hòa tan trong nước đi vào dạ dày được tách ra khỏi nước, bốc lên phía trên và gây ợ hơi. Khi CO2 quá nhiều sẽ gây áp lực lên dạ dày và ruột dẫn đến tình trạng loét dạ dày. Cho nên, những người bị bệnh dạ dày nên kiêng tuyệt đối nước ngọt có ga.

Những người bị tiểu đường, bệnh gout, những bệnh liên quan tới răng miệng cũng cần hạn chế uống nước ngọt. Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỗi ngày uống một lon nước ngọt có ga thì nguy cơ bị tiểu đường tăng gấp đôi.

Nếu đang lên kế hoạch, lộ trình giảm cân hiệu quả thì hãy loại bỏ ngay những chai nước ngọt đóng sẵn vào danh sách đen ngay lập tức để sở hữu vóc dáng cân đối nhé! Sau khi đã “cai” được nước ngọt, nếu có mong muốn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả lại không phải tập luyện quá nhiều, bạn có thể đến những địa chỉ spa giảm béo uy tín như Mama Maia Spa để được hỗ trợ lấy lại vóc dáng cân đối, khỏe mạnh nhất.