1072 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Các mẹ sau sinh mổ sẽ cần phải kiêng nhiều món ăn hay thực phẩm, trong đó bao gồm đồ nếp. Vậy phụ nữ sinh mổ mấy tháng mới ăn nếp được? Mẹ hãy theo dõi bài viết sau để có câu trả lời cho thắc mắc này nhé!

Phụ nữ sinh mổ có cần kiêng đồ nếp?

Đồ nếp là thực phẩm mà nhiều người ưa thích và vẫn thường xuyên ăn. Đồ nếp còn được biết tới là một thực phẩm bổ dưỡng. Gạo nếp không chỉ cung cấp năng lượng nhiều gấp đôi so với gạo tẻ, ngô, sắn, khoai,… mà chúng còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho các mẹ bỉm. Đồ nếp giúp kích thích quá trình tiết sữa và cải thiện chất lượng sữa của mẹ rất nhiều. Theo nghiên cứu, những mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thường sẽ có nhu cầu nạp năng lượng cao hơn khoảng 500 – 600 calo so với những mẹ không nuôi con bằng sữa mẹ.

Vậy các mẹ sau sinh ăn đồ nếp được không? Tuy nhiên, đồ nếp lại là nhóm thực phẩm mà các mẹ được khuyến cáo cần phải kiêng sau khi sinh con, đặc biệt là sinh mổ. Bởi vì, đồ nếp có tính nóng. Trong khi đó, người bị tổn thương hay có vết thương hở mang tính hàn, tính độc và đối kháng với tính nóng của đồ nếp. Do đó ăn đồ nếp khiến vùng bị thương trở nên nghiêm trọng hơn và dễ mưng mủ, khó lành lại.

Chính vì vậy, phụ nữ sau sinh mổ cần phải kiêng đồ nếp. Việc kiêng cữ cần phải thận trọng để giúp cải thiện tình trạng vết thương sớm nhất và tránh bị nhiễm trùng.

Phụ nữ sinh mổ mấy tháng mới ăn nếp được?

Sau sinh các mẹ không nên ăn đồ nếp ngay

Phụ nữ sinh mổ mấy tháng mới ăn nếp được?

Đồ nếp không chỉ cung cấp cho cơ thể của các mẹ sau sinh nhiều năng lượng mà chúng còn cung cấp nhiều loại axit amin và các nguyên tố vi lượng giúp cho cơ thể của mẹ sau sinh hấp thu sắt tốt hơn, đặc biệt là các sản phụ sinh mổ mất nhiều máu, cơ thể bị suy nhược, da xanh xao, yếu ớt.

Vì vậy, việc thêm đồ nếp vào khẩu phần ăn của các mẹ có thể đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, chỉ khi ăn đồ nếp đung các và ăn vào thời điểm phù hợp thì loại thực phẩm này mới phát huy được công dụng của nó.

Đối với phụ nữ sinh mổ mà có vết thương chưa lành thì mẹ tuyệt đối không nên ăn đồ nếp. Các mẹ cần ít nhất là 2 tháng để vết mổ ngoài da liền lại và sẽ cần 6 tháng để vết rạch ở trong tử cung hồi phục. Vì vậy, tốt nhất, các mẹ sau sinh mổ chỉ nên ăn đồ nếp sau 6 tháng để đảm bảo an toàn và duy trì quá trình hồi phục vết thương thật tốt. Và kể cả sau khi có thể ăn được đồ nếp thì các mẹ cũng không ăn chúng quá nhiều.

Phụ nữ sinh mổ mấy tháng mới ăn nếp được?

Mẹ hãy chắc chắn vết mổ đã lành trước khi ăn đồ nếp

Như vậy, trong bài viết này, Mama Maia Spa đã giúp mẹ giải đáp thắc mắc mẹ sau sinh mổ mấy tháng thì được ăn nếp. Hi vọng các thông tin này sẽ có ích với các mẹ.

Sau khi sinh, việc quan tâm tới chế độ dinh dưỡng của mẹ là rất quan trọng. Tuy nhiên, các mẹ cũng chớ quên chăm sóc sức khỏe sau sinh bằng các bài tập nhẹ nhàng hay massage để hồi phục nhanh chóng hơn. Nếu mẹ không có thời gian thì mẹ có thể lựa chọn các liệu trình chăm sóc sau sinh tại các spa uy tín.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều spa chăm sóc cho mẹ sau sinh. Tuy nhiên, Mama Maia Spa vẫn là địa điểm uy tín, chất lượng được rất nhiều mẹ bỉm sữa tin chọn. Đây là nơi đã đón tiếp và chăm sóc sức khỏe cho hơn 300.000 mẹ sau sinh, trong đó gồm nhiều người nổi tiếng như DV Huyền Sâm, DV Hoàng Yến, MC Minh Trang,…

Các liệu trình chăm sóc chuyên sâu tại Mama Maia Spa có nhiều bước chi tiết dành riêng cho các sản phụ bao gồm massage sau sinh, chăm sóc chuyên sâu phục hồi với bước đi đá nóng đả thông kinh lạc, kết hợp với ngâm chân với thảo dược tự nhiên thúc đẩy tuần hoàn máu, đồng thời chăm sóc làn da giúp da mịn màng với tinh dầu và các nguyên liệu tự nhiên…

Phụ nữ sinh mổ mấy tháng mới ăn nếp được?

Phụ nữ sinh mổ mấy tháng mới ăn nếp được?

Mama Maia Spa giúp mẹ có những phút giây thư giãn tuyệt vời