1068 lượt xem
Rate this post

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ sau sinh cần được đảm bảo bổ sung đủ chất với các thực phẩm tươi ngon đa dạng. Nếu mẹ chưa biết sinh mổ không nên ăn rau gì thì hãy đọc ngay bài sau để biết cách kiêng khem hiệu quả.

Sinh mổ không nên ăn rau gì?

Sinh mổ không nên ăn rau gì?

Tránh ăn rau bạc hà sau sinh để không bị giảm sữa, mất sữa

Sinh mổ không nên ăn rau gì là một trong những vấn đề mà nhiều mẹ bỉm quan tâm khi sắp xếp thực đơn hàng ngày. Dưới đây là một số loại rau mẹ nên tránh sử dụng sau sinh mổ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe:

  • Bạc hà: Bạc hà là loại rau thơm được dùng ăn kèm với các loại thức ăn hay dùng trong đồ uống để tăng hương vị, kích thích vị giác. Lá bạc hà còn giúp giảm đau, kháng viêm, diệt khuẩn, kích thích hệ tiêu hóa. Tuy nhiên bà đẻ không nên ăn rau bạc hà bởi loại rau này có tác dụng hạn chế tiết sữa, dùng trong thời gian dài sẽ khiến mẹ bị mất sữa.
  • Măng: Măng có hàm lượng chất xơ cao, giàu dinh dưỡng và hỗ trợ tiêu hóa tốt. Dù vậy mẹ nên tránh ăn măng bởi măng sẽ làm thay đổi mùi vị sữa mẹ. Bên cạnh đó, trong măng có thành phần cyanide sẽ chuyển hóa thành acid cyanhydric (HCN), chất cực độc, gây ngộ độc, buồn nôn, nôn ói và ảnh hưởng tới sữa mẹ.
  • Rau mùi tây: Mẹ sau sinh nên tránh ăn rau mùi tây do loại rau này làm sữa mẹ có mùi lại, làm giảm tiết sữa và mất sữa sau khi sử dụng.
  • Lá lốt: Nếu chưa rõ sinh mổ không nên ăn rau gì, mẹ hãy tránh ăn lá lốt. Lá lốt có công dụng giảm đau, tán hàn, kích thích tiêu hóa, giảm đau nhức xương khớp nhưng lại khiến sữa có mùi vị khác lạ, khiến trẻ bị bỏ bú.
  • Bắp cải: Rau bắp cải có tính hàn, ăn rau này khiến me bị lạnh bụng và ảnh hưởng tới hoạt động của tuyến vú. Mẹ nên tránh ăn loại rau này sau sinh và cho con bú.
  • Rau muống: Rau muống là loại rau các mẹ sinh mổ nên tránh sử dụng do ăn rau muống sẽ làm chậm quá trình liền sẹo sau mổ, gây ra sẹo lồi. Ngoài ra rau muống cũng có tính hàn và gây lạnh bụng. Khi cơ thể chưa phục hồi hoàn toàn, mẹ nên tránh ăn rau muống.

Sinh mổ không nên ăn rau gì?

Tránh ăn rau  muống sau sinh mổ để không bị sẹo lồi xấu xí

Lưu ý khi chọn và chế biến rau cho các mẹ sau sinh

Ngoài việc quan tâm mẹ sinh mổ không nên ăn rau gì, các mẹ cũng cần chú ý hơn tới việc lựa chọn và chế biến rau để đảm bảo hấp thu hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất:

  • Chỉ dùng các loại rau có tác dụng lợi sữa, tốt cho sức khỏe và sự hồi phục của mẹ sau sinh.
  • Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của rau trước khi mua, chọn mua các loại rau trồng hữu cơ.
  • Trước khi chế biến rau cần rửa sạch và ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút.
  • Thực hiện ăn chín uống sôi để tránh gây ra tình trạng tiêu chảy ở cả mẹ và em bé.
  • Tránh nấu rau quá lâu bởi sẽ làm chất dinh dưỡng mất đi.

Bổ sung dinh dưỡng sau sinh với các loại rau củ là rất cần thiết để tăng cường chất xơ, vitamin và khoáng chất cho cơ thể, tuy nhiên mẹ cần lựa chọn dùng đúng loại rau xanh phù hợp, tránh dùng các loại rau ảnh hưởng tới lượng sữa mẹ hoặc tác động tới vết mổ. Bên cạnh đó, các mẹ hãy chú ý ngủ nghỉ điều độ, sử dụng liệu trình chăm sóc sau sinh tại spa để giúp cơ thể mau hồi phục hiệu quả.

Sinh mổ không nên ăn rau gì?

Thực hiện bước massage với đá nóng tăng cường tuần hoàn máu hiệu quả

Với những mẹ sinh sống tại Hà Nội thì Mama Maia Spa là địa chỉ chăm sóc massage sau sinh được nhiều người tin chọn. Mẹ có thể tham khảo và lựa chọn gói liệu trình phù hợp để thực hiện tại nhà hay tại spa tùy theo nhu cầu và lịch trình của bản thân. Đội ngũ chuyên viên tại Mama Maia Spa sẽ chăm sóc các mẹ tận tình, chu đáo, giúp mẹ phục hồi sức khỏe và vóc dáng tự nhiên hiệu quả.

Sinh mổ không nên ăn rau gì?

Chăm sóc làn da toàn thân và đắp mặt nạ tự nhiên cao cấp

Những thông tin trong bài viết trên đã giúp mẹ biết được sinh mổ không nên ăn rau gì và lưu ý gì trong quá trình bổ sung rau xanh để bồi bổ cơ thể hiệu quả rồi. Chúc mẹ có sức khỏe tốt với chế độ dinh dưỡng cân bằng, đủ chất.