1136 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Bún là một trong những thực phẩm không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta hiện nay. Bên cạnh với ăn bún tươi, có nhiều gia đình đã lựa chọn mua bún khô về tích trữ và sử dụng dần. Một thắc mắc của nhiều người hiện nay là bà bầu ăn bún khô được không? Hãy tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây! 

Giải đáp thắc mắc bà bầu ăn bún khô được không?

Trả lời thắc mắc bà bầu ăn bún khô được không?

Mẹ bầu có thể ăn bún khô trong thai kỳ, miễn đảm bảo cân bằng về chất lượng và số lượng

Bún khô là một loại bún được làm từ bột gạo tẻ. Khác với bún tươi, bún khô sẽ được xử lí phơi khô và sử dụng trong thời gian dài mà không lo bị hỏng. Có nhiều gia đình hiện nay đã lựa chọn mua bún khô tích trữ và dùng dần. So với bún tươi, bún khô sẽ không có nhiều vị men chua tự nhiên. Thay vào đó là vị của gạo nổi bật, khi ăn sẽ cảm thấy giai hơn.

Có nhiều mẹ thắc mắc không biết bà bầu ăn bún khô được không? Câu trả lời là Có! Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn bún khô trong thai kỳ. Điều quan trọng nhất trong chế độ dinh dưỡng vẫn là sự điều độ về số lượng; cân bằng, đủ chất, đa dạng thực phẩm.

Các chuyên gia cho biết, mẹ bầu có thể ăn bún với khẩu lượng từ 4 – 6 khẩu phần. Mỗi khẩu phần sẽ tương đương là 1 bát cơm hoặc 1 bát mỳ nấu chín; 2 lát bánh mì gối, 1 cái bánh mì.

Cách nhận biết bún khô an toàn cho mẹ bầu

Trả lời thắc mắc bà bầu ăn bún khô được không?

Mẹ hãy chú ý lựa chọn những sản phẩm bún khô chất lượng tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh

Có nhiều mẹ bầu lo lắng rằng các loại bún tươi sẽ bị nhiễm hoá chất, hàn the, không tốt cho thai kỳ. Từ đó mà chuyển sang bổ sung bún khô. Tuy nhiên thực tế bún khô cũng có sản phẩm chất lượng tốt, sản phẩm chất lượng kém. Để chọn ra loại bún khô có chất lượng tốt cho sức khoẻ, mẹ hãy chú ý điều dưới đây:

  • Về màu sắc: Sợi bún được làm hoàn toàn từ gạo nguyên chất, không chứa hàn the sẽ có màu trắng đục; trắng ngà tự nhiên như hạt gạo. Sợi bún ngắn, không có màu trắng tinh như các sản phẩm đã dùng chất tẩy trắng.
  • Về mùi vị: Khi mở bao bì ra mẹ sẽ không ngửi thấy mùi hoá chất nồng hay hắc. Khi được chế biến, sợi bún sẽ có mùi vị của bột gạo phơi nắng.
  • Độ dai: Nếu bún được làm từ gạo và muối tự nhiên, không chứa hoá chất thì khi nấu trong nước sẽ thấy sợi bún dai, ngon và không bị nát. Còn bún khô nếu có sử dụng hoá chất thì sợi dễ bị nát hơn.
  • Độ bóng: Sợi bún không chứa hàn the và chất phụ gia sẽ không có độ bóng và sáng. Khi nhìn bằng mắt thường sẽ thấy sợi bún không quá mượt, có màu trắng đục.
  • Khi chế biến: Bún khô không chứa hoá chất khi nấu sẽ có nước trong hơn; không có màu đục. Còn với sợi bún khô có chứa hàn the, hoá chất khi nấu sẽ thấy nước bị đục do hoá chất phai ra.

Trên đây là những thông tin giúp mẹ giải đáp thắc mắc bà bầu ăn bún khô được không? Bên cạnh yếu tố dinh dưỡng, mẹ bầu cũng cần chú ý chăm sóc sức khoẻ thai kỳ để mẹ khoẻ, bé phát triển toàn diện. Bí quyết của nhiều mẹ bầu hiện nay là lựa chọn hiện nay là các dịch vụ massage tại spa uy tín để tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn đạt được hiệu quả tối ưu. Mama Maia Spa là spa chăm sóc bầu tại Hà Nội có uy tín cao với dịch vụ chăm sóc, massage bầu tận tâm và được thực hiện bởi chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc mẹ và bé.

Trả lời thắc mắc bà bầu ăn bún khô được không?

Mama Maia Spa giúp mẹ có trải nghiệm tuyệt vời trong thai kỳ

Tại đây, mẹ bầu sẽ được theo sát và tư vấn tỉ mỉ về những gói liệu trình đa dạng từ 60 phút – 90 phút – 120 phút. Các bước chăm sóc bầu được thực hiện nhằm giúp mẹ xóa tan mệt mỏi, đau nhức toàn thân, cùng bước ngâm chân đào thải độc tố, giúp tăng cường tuần hoàn máu,… Đã có hơn 300.000 mẹ bầu và mẹ sau sinh hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ tại Mama Maia Spa bao gồm những người nổi tiếng như diễn viên Hoàng Yến, hotmom Kiều Trang, MC Minh Trang,…

Tổng hợp: Dương Hoàng