1084 lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Măng là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ngon dinh dưỡng, tuy nhiên nhiều mẹ lại lo lắng ăn măng gây mất máu và ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi. Vậy bà bầu có ăn được măng không và ăn thế nào? Mama Maia Spa sẽ đưa ra những lời khuyên cho mẹ trong bài sau.

Tìm hiểu bà bầu có ăn được măng không?

Măng là loại thực phẩm quen thuộc trong nhiều bữa cơm gia đình Việt. Với nguyên liệu này, các mẹ có thể chế biến thành nhiều món khác nhau với mùi thơm và hương vị đặc trung. Măng còn là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể, cung cấp nguồn chất xơ dồi dào hỗ trợ quá trình tiêu hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vậy bà bầu có ăn được măng không? 

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, bà bầu hoàn toàn có thể ăn cả măng tươi và măng khô nếu biết ăn đúng cách. Cụ thể mẹ chỉ nên ăn 1-2 bữa măng trong tuần và mỗi bữa ăn tối đa 200gr là được.

Bà bầu có ăn được măng không? Những lời khuyên hữu ích cho bà bầu

Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn măng tươi và măng khô trong thai kỳ

Những lời khuyên hữu ích cho bà bầu khi ăn măng

Sau khi đã biết bà bầu có ăn được măng không, các mẹ cần lưu ý ăn măng đúng cách để nhận được lợi ích tối đa từ thực phẩm này:

  • Các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu chỉ nên ăn măng ở lượng vừa phải, ăn từ 1-2 bữa mỗi tuần và mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 200gr.
  • Trong măng có chứa glucozit, khi được đưa vào dạ dày sẽ chuyển hóa thành acid xyanhydric và có khả năng gây ngộ độc. Do đó mẹ cần nấu chín măng, tránh sử dụng nước luộc măng. 
  • Bà bầu gặp các vấn đề tiêu hóa không nên ăn măng trong thai kỳ.
  • Không nên mua măng được chế biến sẵn tại chợ bởi măng không được sơ chế đúng cách sẽ tồn tại nhiều độc tố.
  • Khi ăn thức ăn lạnh, bà bầu không nên ăn măng để tránh bị đầy hơi khó tiêu.
  • Ăn măng cần lưu ý nhai kỹ, nhai chậm để chất xơ trong măng dễ dàng tiêu hóa và giảm nguy cơ bị đầy bụng sau khi ăn.

Bà bầu có ăn được măng không? Những lời khuyên hữu ích cho bà bầu

Bà bầu chỉ ăn măng với lượng vừa đủ và chế biến kỹ khi ăn

Hướng dẫn cách sơ chế, nấu măng và ăn măng đúng cách

Mẹ bầu khi sử dụng măng nên thực hiện theo cách sơ chế, chế biến và ăn măng như sau để đảm bảo an toàn cho sức khỏe mẹ và thai nhi trong bụng:

  • Chọn mua măng an toàn: Nên chọn mua măng tươi có mùi thơm, vỏ măng trơn, không có đốm. Không nên mua măng được sơ chế có màu trắng hay vàng bởi măng này đã được tẩm hóa chất.
  • Giảm độc trong măng: Bóc bỏ lớp vỏ ngoài, cắt măng thành lát nhỏ sau đó ngâm măng qua đêm với nước. Sau khi ngâm măng qua đêm thì tiến hành rửa sạch, luộc chín măng. Luộc măng nên mở vung nồi. Sau khi luộc xong nên ngâm và rửa lại rồi mới chế biến.

Trong suốt các giai đoạn thai kỳ, bà bầu cần lưu ý nhiều tới chế độ dinh dưỡng của bản thân cũng như tìm hiểu các liệu trình chăm sóc bầu chất lượng để nâng cao sức khỏe hiệu quả, tìm kiếm các spa uy tín ví dụ như Mama Maia Spa.

Bà bầu có ăn được măng không? Những lời khuyên hữu ích cho bà bầu

Thực hiện massage bấm huyệt giúp mẹ bầu giảm đau mỏi toàn thân

Mama Maia Spa là địa điểm massage bầu hàng đầu tại Hà Nội, sở hữu nhiều liệu trình chăm sóc bầu được đánh giá cao về chất lượng, sử dụng kỹ thuật massage bấm huyệt giảm đau mỏi, tăng cường tuần hoàn máu, giúp mẹ bầu ngủ ngon cũng như xả stress cho các bà bầu nhanh chóng, để mẹ có những phút giây vui vẻ thoải mái trong suốt thai kỳ.

Bà bầu có ăn được măng không? Những lời khuyên hữu ích cho bà bầu

Massage giúp mẹ thư giãn với đá nóng tăng cường lưu thông máu hiệu quả

Hy vọng sau khi đọc xong bài sau, mẹ đã rõ bà bầu có ăn được măng không và nên ăn như thế nào thì tốt. Các mẹ đừng sợ ăn măng độc hại mà bỏ qua thực phẩm dinh dưỡng này, chỉ cần chú ý nhiều hơn trong khi chế biến và sử dụng là được.