1045 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Sữa chua là một trong những thực phẩm an toàn hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, tuy nhiên các bà đẻ ăn sữa chua được không? Mẹ hãy đọc bài sau để biết lưu ý ăn sữa chua đúng cách sau sinh.

Bà đẻ ăn sữa chua không?

Bà đẻ ăn sữa chua không? Lưu ý ăn sữa chua đúng cách

Bà đẻ ăn sữa chua hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả phòng ngừa táo bón hiệu quả

Sữa chua là sản phẩm có chứa hàm tỷ vi khuẩn có lợi, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt, bảo vệ đường ruột cũng như có tác dụng tăng cường sức đề kháng. Bà đẻ ăn sữa chua là lựa chọn rất tốt cho hệ tiêu hóa nhằm cung cấp các acid amin và vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Các mẹ có thể bắt đầu sử dụng sữa chua 2 tháng sau sinh và duy trì dùng thường xuyên để phòng ngừa tình trạng táo bón cũng như giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.

Thành phần dinh dưỡng có trong sữa chua

Bà đẻ ăn sữa chua không? Lưu ý ăn sữa chua đúng cách

Sữa chua có chứa hàm lượng lợi khuẩn rất tốt cho đường ruột

Thành phần của sữa chua có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như:

  • Protein: Sữa chua là sản phẩm làm từ sữa bò, trong thành phần của sữa chua chứa protein được chia ra thành whey (váng sữa) và casein.
  • Chất béo: Hàm lượng chất béo trong sữa chua sẽ phụ thuộc vào loại sữa làm ra sữa chua. Chất béo trong sữa chua là loại chất béo bão hòa tốt cho cơ thể.
  • Vitamin và khoáng chất: Sữa chua chứa vitamin A, vitamin B2, vitamin B12, đặc biệt giàu canxi, photpho là những khoáng chất thiết yếu cho quá trình trao đổi chất.
  • Lợi khuẩn Probiotic: Probiotic trong sữa chua chủ yếu là axit lactic và bifidobacteria giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm lượng cholesterol và tổng hợp vitamin cần thiết, giảm táo bón hiệu quả.

Lưu ý ăn sữa chua đúng cách mẹ sau sinh nên biết

Khi ăn sữa chua mẹ nên lưu ý một số điều như sau đây:

  • Không ăn sữa chua quá lạnh: Hệ tiêu hóa của mẹ và em bé dễ gặp vấn đề nếu các mẹ ăn sữa chua quá lạnh, tốt nhất mẹ nên để sữa chua ra khỏi ngăn mát tủ lạnh trước 5-10 phút mới nên ăn.
  • Không ăn sữa chua khi đói bụng: Độ pH trong dạ dày sẽ thấp hơn khi mẹ đói bụng và tiêu diệt tất cả lợi khuẩn trong sữa chua, do đó, nên tránh ăn sữa chua khi đói mà nên ăn từ 1-2 giờ sau khi ăn bữa chính.
  • Chú ý hạn sử dụng và bảo quản sữa chua trong ngăn mát: Nếu để sữa chua quá lâu ở nhiệt độ phòng thì sữa chua sẽ bị hỏng, do đó các mẹ nên bảo quản sữa chua trong ngăn mát ở 6-8 độ C, kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng.
  • Không đun hâm nóng sữa chua: Hâm nóng sữa chua ở nhiệt độ cao sẽ làm chết các lợi khuẩn, do đó mẹ nên tránh đun sôi hay hâm nóng sữa chua trực tiếp.
  • Nên ăn tối đa 2 – 3 hộp sữa chua/ngày: Tránh ăn quá nhiều sữa chua trong ngày mà chỉ nên dùng từ 2-3 hộp để không gây ra các bệnh như bị sỏi thận, tăng cân, tăng nguy cơ bị ung thư..

Bồi bổ dinh dưỡng sau sinh là điều quan trọng mẹ cần lưu ý để không gây ra các ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Bên cạnh đó, các mẹ bỉm cũng cần kết hợp thực hiện chế độ sinh hoạt ngủ nghỉ khoa học, chăm sóc sau sinh tại các spa uy tín nhằm nâng cao sức khỏe toàn diện hơn.

Bà đẻ ăn sữa chua không? Lưu ý ăn sữa chua đúng cách

Massage đá nóng tăng cường đả thông kinh lạc cho mẹ sau sinh

Với những mẹ đang sinh sống tại Hà Nội thì Mama Maia Spa là địa chỉ đáng tin cậy mẹ có thể tham khảo và trải nghiệm dịch vụ nơi đây. Spa sở hữu nhiều gói liệu trình massage sau sinh chuyên sâu, thực hiện các động tác massage bấm huyệt Nhật Bản, sử dụng đá nóng đả thông kinh lạc, tăng tuần hoàn máu, chăm sóc vóc dáng và làn da sau sinh mịn màng, tươi trẻ..

Bà đẻ ăn sữa chua không? Lưu ý ăn sữa chua đúng cách

Thực hiện massage bấm huyệt giảm đau mỏi toàn thân và dưỡng da

Giờ thì mẹ đã biết bà đẻ ăn sữa chua có tốt không và cần lưu ý gì khi ăn để bổ sung dinh dưỡng hiệu quả rồi. Hãy thường xuyên thêm sữa chua vào chế độ dinh dưỡng để mẹ tiêu hóa tốt hơn, phòng ngừa táo bón sau sinh hay gặp phải.