1132 lượt xem
Rate this post

Canh cua rau mồng tơi là món ngon giàu dinh dưỡng vừa giúp bồi bổ sức khỏe, lại vừa tăng cường chất xơ tốt cho cơ thể. Tuy nhiên các bà đẻ có ăn được canh cua mồng tơi không? Mẹ hãy đọc ngay bài viết sau để giải đáp thắc mắc này nhanh chóng.

Tìm hiểu các bà đẻ có ăn được canh cua mồng tơi không

Bà đẻ có ăn được canh cua mồng tơi không

Canh cua rau mồng tơi là món ngon bổ dưỡng nhưng mẹ sau sinh không nên ăn quá sớm

Từ lâu nay, canh cua rau mồng tơi đã là món ngon yêu thích của nhiều người, vừa cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất lại có hương vị đậm đà thích hợp trong các bữa cơm gia đình. Dù vậy, nhiều mẹ bỉm vẫn băn khoăn bà đẻ có ăn được canh cua mồng tơi không?

Bà đẻ ăn được canh cua rau mồng tơi nhưng không nên ăn quá sớm bởi dù rau mồng tơi là loại rau lành tính nhưng khi kết hợp với cua đồng lại gây ra một số điểm gây hại cho sức khỏe. Nguyên nhân là bởi thịt cua đồng giàu dinh dưỡng như sắt, canxi, protein, chất béo, lipid, vitamin nhưng cua đồng lại mang tính hàn, độc, ảnh hưởng tới thể trạng yếu ớt của mẹ sau sinh. Mẹ nên đợi sau sinh khoảng 6 tháng mới nên ăn canh cua rau mồng tơi, đây là thời điểm cơ thể đã hồi phục và khỏe mạnh, hấp thu được tốt các chất dinh dưỡng từ món ăn này.

Cách nấu canh cua rau mồng tơi cho mẹ sau sinh

Bà đẻ có ăn được canh cua mồng tơi không

Nấu canh cua rau mồng tơi đơn giản tại nhà

Canh cua rau mồng tơi là món ngon không còn xa lạ trong mâm cơm Việt. Đây là món canh thanh mát thích hợp bổ sung năng lượng trong ngày hè nóng bức. Dưới đây là cách nấu canh cua rau mồng tơi đơn giản mẹ có thể thực hiện ngay tại nhà:

Nguyên liệu:

  • 300 gam cua đồng
  • 1 bó mùng tơi
  • 1/2 thìa hạt nêm
  • 1/2 thìa bột ngọt
  • 1/2 thìa muối hạt

Cách tiến hành:

Bước 1: Sơ chế cua đồng

  • Cua đồng mua về bóc bổ mai cua, giữ càng cua và gợi phần gạch từ mai cua cho ra bát riêng.
  • Sau khi lấy thịt và càng cua thì xay lấy nước, thêm chút muối để gạch đông hơn.
  • Xay xong lọc lấy nước, bã cua bỏ đi.
  • Lọc đổ nước cua mới xay xong để thu được phần nước có thịt cua, gạn lại 1-2 lần để bỏ hết phần bã chỉ lấy phần nước cốt.

Bước 2: Cho nước cua đã lọc xong đun cho đông gạch

Khi đun nồi canh cần tránh để nước không trào ra bên ngoài, làm vỡ gạch cua, bị vữa ăn không ngon.

Bà đẻ có ăn được canh cua mồng tơi không

Chọn mua cua ngon và lọc cua kỹ khi nấu canh cua mồng tơi

Bước 3: Sơ chế rau

Nhặt rau mồng tơi, lấy phần lá và ngọn ngon nhất của cây, sau đó mang đi rửa sạch, thái nhỏ rau.

Bước 4: Nấu canh

  • Sau khi canh sôi thêm rau vào nấu chín.
  • Canh gần được thì nêm gia vị vừa ăn, bắc xuống bếp.
  • Múc canh cua ra bát và ăn khi canh còn nóng.

Chế độ dinh dưỡng sau sinh cần được quan tâm và chú ý nhiều hơn để tránh việc sử dụng những thực phẩm không phù hợp với sức khỏe của các mẹ trong thời gian kiêng cữ. Sau khi hệ tiêu hóa của mẹ đã hồi phục, các mẹ có thể ăn uống thoải mái hơn nhưng vẫn cần lựa chọn thực phẩm tốt trong quá trình cho con bú. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên tham khảo và trải nghiệm liệu trình chăm sóc sau sinh tại các spa chất lượng nhằm tăng cường sức khỏe toàn diện, xả stress, giảm căng thẳng trong quá trình chăm sóc con nhỏ.

Bà đẻ có ăn được canh cua mồng tơi không

Thực hiện massage với đá nóng đả thông kinh lạc sau sinh

Tại Hà Nội, Mama Maia Spa là địa chỉ massage sau sinh hàng đầu được các mẹ bỉm tin chọn. Spa thiết kế nhiều gói liệu trình linh hoạt về thời gian với các bước tác động xoa bóp bấm huyệt chuyên sâu, giúp mẹ giảm căng thẳng mệt mỏi, giảm đau mỏi tại nhiều vùng cơ thể cũng như hỗ trợ mẹ giảm béo nếu có nhu cầu.

Bà đẻ có ăn được canh cua mồng tơi không

Massage bấm huyệt và chăm sóc da mặt tại Mama Maia Spa

Mong rằng bài viết trên đã giúp mẹ giải đáp được thắc mắc bà đẻ có ăn được canh cua mồng tơi không và cách nấu món canh dinh dưỡng thế nào để bồi bổ cơ thể hiệu quả, hỗ trợ sự hồi phục sau sinh.