1895 lượt xem

Massage giảm mỡ, đánh tan mỡ bụng sau sinh tại nhà hoặc spa là sự lựa chọn của nhiều bà mẹ sau khi đón con chào đời.


Người phát phì với vòng eo ngấn mỡ luôn là nỗi ám ảnh với bất cứ bà mẹ sau sinh nào. May mắn là có rất nhiều cách để “cứu” vòng hai mẹ có thể áp dụng như tập thể dục, phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng, đến các spa uy tín để được chăm sóc, đánh tan mỡ bụng… Ngoài ra, cũng không ít chị em “tín nhiệm” những phương cách an toàn từ dân gian. Một trong số đó là cách massage bụng giảm eo cho các mẹ sau sinh bằng rượu gừng nghệ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các mẹ cách thức lấy lại vòng hai đơn giản mà hiệu quả này.

1. Bước chuẩn bị để giảm mỡ bụng bằng rượu gừng nghệ

Gung Nghe De Giam Can

Bước 1: Chuẩn bị:

  • 2kg gạo nếp.
  • 2kg gừng ta.
  • 6l rượu.
  • Gừng, nghệ rửa sạch đất cát, không cần cạo vỏ.
  • Mẹ có thể giã dập hoặc tốt nhất cho nghệ và gừng vào máy xay với rượu, cách này sẽ xay nguyên liệu vừa nhanh vừa nhỏ.
  • Cho gừng và nghệ và rượu vào hũ thủy tinh, tỷ lệ rượu ngập gừng và nghệ chừng 2-3 đốt ngón tay.
  • Đậy kín nắp và hạ thổ (chôn xuống đất) hoặc cất ở vị trí mát, tránh ánh nắng trong thời gian 3 tháng.

2. Các động tác massage đánh tan mỡ bụng bằng tay tại nhà với rượu gừng nghệ

Massage Bung Giam Beo 555x336


Động tác 1:

Massage theo hình vòng tròn: Các mẹ thực hiện cùng một lúc hai tay, trong quá trình thực hiện, các mẹ nên cho một lượng vừa đủ rượu gừng nghệ vào tay, massage theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Thực hiện khoảng 20 đến 30 lần như vậy.

Động tác 2:

Một tay chống nạnh, tay còn lại massage từ trên xuống dưới, từ trái qua phải và ngược lại ở trước vùng bụng. Mỗi động tác sẽ thực hiện khoảng 50 lần, sau đó đổi tay, lấy rốn làm trung tâm xoay theo chiều kim đồng hồ và xoay theo chiều ngược lại.

Động tác thứ 3:

Động tác vỗ nhẹ, dùng 2 tay đã xoa rượu vỗ nhẹ vào phần trên và phần bụng dưới. Thực hiện khoảng 20 đến 25 lần.

Động tác thứ 4:

Massage theo chiều thẳng đứng: Các mẹ dùng 2 tay đã xoa rượu gừng nghệ xoa đều từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và ngược lại. Chú ý massage sang cả vùng eo và vùng sau lưng, thực hiện từ 20 đến 30 lần.

3. Một số lưu ý khi massage giảm mỡ sau sinh bằng rượu gừng nghệ

  • Đối với các mẹ sinh mổ, nên để sau 5 đến 7 ngày khi vết mổ đã ổn định mới được sử dụng phương pháp này. Khi bôi tránh để rượu gừng nghệ chạm vào vết mổ.
  • Sử dụng phương pháp trên mỗi ngày từ 2 đến 3 lần để đạt được hiệu quả cao nhất.


Trên đây là những động tác hướng dẫn cơ bản nhất dành cho các bà mẹ sau sinh với phương pháp massage bằng rượu gừng nghệ. Giảm cân bằng cách này thường sẽ phù hợp với những mẹ có tính kiên nhẫn và có nhiều thời gian rảnh hơn.

Để hiệu quả giảm mỡ bụng sau sinh được tốt hơn, tiết kiệm thời gian hơn mẹ nên sử dụng các dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh của các spa uy tín. Tại đây, mẹ sẽ được thực hiện giảm mỡ bụng, giảm cân toàn thân với các phương pháp tiên tiến và an toàn, bởi các chuyên viên chăm sóc giàu kinh nghiệm.

Phụ thuộc vào tính chất công việc và sở thích, mẹ cũng có thể lựa chọn gói giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà hoặc làm tại các spa. Chúc các mẹ sớm lấy lại vóc dáng và vòng eo như ý.

Tổng hợp : Huyền Trang

Nguồn : maiaspacare.vn

Mama Maia Spa – trung tâm chăm sóc và trị liệu giảm béo, massage, trẻ hóa da, chăm sóc bầu và sau sinh bằng phương pháp Nhật Bản.Vui lòng gọi đến số 0966 31 32 36 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ.Facebook: https://www.facebook.com/mamamaiaspa/