1096 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Ngô là thực phẩm quen thuộc có hàm lượng chất xơ cao cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất khác. Nhiều mẹ cũng băn khoăn bà bầu nên ăn ngô ngọt hay ngô nếp trước khi thêm ngô vào thực đơn dinh dưỡng. Mama Maia Spa sẽ giúp mẹ tìm hiểu ngay điều này trong bài sau.

Tác dụng của bắp ngô với mẹ bầu trong thai kỳ

Giải đáp thắc mắc: Bà bầu nên ăn ngô ngọt hay ngô nếp?

Ăn ngô cung cấp hàm lượng chất xơ lớn giúp mẹ bầu nhuận tràng, phòng táo bón 

Mẹ bầu ăn ngô trong quá trình mang thai sẽ nhận được nhiều lợi ích cho sức khỏe của cả mẹ bầu và em bé như:

  • Giảm thiểu vấn đề táo bón: Hàm lượng chất xơ trong 1 bắp ngô là 2.7gr giúp mẹ nhuận tràng, cải thiện táo bón và khắc phục các vấn đề tiêu hóa khác hay gặp trong thai kỳ.
  • Phòng ngừa vấn đề tiểu đường thai kỳ: Chất xơ trong ngô giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường, hỗ trợ mẹ bầu kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ.
  • Bảo vệ tim mạch: Thành phần vitamin B trong ngô giúp giảm lượng homocysteine và giảm nguy cơ bị đột quỵ, bảo vệ sức khỏe tim mạch.
  • Hỗ trợ làm đẹp da: Nội tiết tố trong cơ thể mẹ bầu thay đổi nên làn da gặp nhiều vấn đề như nổi mụn, nám da, sạm da. Mẹ có thể đắp mặt nạ ngộ 1-2 tuần/lần để làm đẹp da hiệu quả.
  • Thúc đẩy não bộ phát triển: Ngô có vitamin B1 tốt cho chất dẫn truyền thần kinh nên thúc đẩy sự phát triển não bộ của thai nhi. Thiamine trong ngô giúp tăng cường trí nhớ cho cả mẹ và em bé trong bụng mẹ.
  • Ngăn chặn tình trạng thai nhi dị tật: Ngô có axit folic và folate, giúp giảm nguy cơ bị nứt đốt sống cổ và các dị tật khác.
  • Tránh bị thoái hóa thời điểm vàng: Zeaxanthin trong ngô có tính oxy hóa với thành phần beta-carotene và folate, giúp giảm tình trạng thoái hóa điểm vàng ở mẹ và thai nhi. 

Giải đáp thắc mắc: Bà bầu nên ăn ngô ngọt hay ngô nếp?

Giải đáp thắc mắc: Bà bầu nên ăn ngô ngọt hay ngô nếp?

Mẹ bầu có thể ăn ngô nếp hay ngô ngọt tùy sở thích của mình

Nhiều mẹ cũng băn khoăn không biết bà bầu nên ăn ngô ngọt hay ngô nếp, loại ngô nào thì tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong 100gr ngô ngọt chứa khoảng 86kcal calo, thấp hơn lượng calo có trong ngô nếp. Do đó ngô ngọt hay được sử dụng để giảm cân nhưng ngô nếp lại được xếp vào nhóm thực phẩm thấp hơn.

Ngô nếp có hàm lượng chất xơ cao hơn gấp 3.7 lần so với ngô ngọt và hàm lượng amylopectin cao hơn, hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả hơn. Ngô nếp thường thích hợp sử dụng với mẹ bầu gặp các vấn đề về tiêu hóa. Dù vậy, tùy vào sức khỏe và sở thích, mẹ có thể lựa chọn ăn ngô ngọt hay ngô nếp hoặc dùng cả hai loại ngô này đều được.

Ngoài việc lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng bổ sung trong các giai đoạn thai kỳ, mẹ bầu cũng nên cân nhắc trải nghiệm các liệu trình chăm sóc bầu tại spa uy tín, chất lượng như Mama Maia Spa để tăng cường sức khỏe hiệu quả, giúp mẹ thư giãn và giảm stress nhanh chóng.

Giải đáp thắc mắc: Bà bầu nên ăn ngô ngọt hay ngô nếp?

Giảm đau mỏi hiệu quả cho bà bầu tại Mama Maia Spa

Mama Maia Spa là địa chỉ chăm sóc massage bầu hàng đầu được tin chọn tại Hà Nội, đã đón tiếp hàng ngàn mẹ bầu tới thực hiện giảm đau mỏi toàn thân, giảm phù nề chuột rút, ngâm chân thảo dược, dưỡng da với máy và đắp mặt nạ tự nhiên cao cấp.. Mẹ sẽ được đội ngũ chuyên viên chăm sóc tận tình với kỹ thuật massage chuyên sâu Nhật Bản, mang tới trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Giải đáp thắc mắc: Bà bầu nên ăn ngô ngọt hay ngô nếp?

Trị liệu đá nóng đả thông kinh lạc, tăng tuần hoàn máu

Với những thông tin như trên đây, mong rằng mẹ đã trả lời được thắc mắc bà bầu nên ăn ngô ngọt hay ngô nếp cũng như hiểu hơn về lợi ích khi ăn ngô trong thai kỳ là gì. Hãy thường xuyên thêm ngô vào chế độ ăn với các món ngon hấp dẫn như ngô luộc, ngô nướng, súp gà ngô, cháo ngô.. để bồi bổ cơ thể hiệu quả, giúp mẹ khỏe, em bé phát triển tốt.