1052 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Ngải cứu là thực phẩm được đánh giá cao với vai trò giúp tẩm bổ cơ thể hiệu quả. Tuy nhiên nhiều sản phụ vẫn băn khoăn khi sử dụng thực phẩm này, không biết sau sinh ăn lá ngải được không. Mẹ hãy đọc bài viết sau của Mama Maia Spa để biết ăn ngải cứu đúng cách.

Mẹ sau sinh ăn lá ngải được không?

Mẹ sau sinh ăn lá ngải được không?

Rau ngải cứu là thực phẩm bổ dưỡng chế biến ra các món ngon bồi bổ cơ thể

Các mẹ sau sinh ăn lá ngải được không? Mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn rau ngải cứu bởi thực phẩm này không chỉ được sử dụng như một loại rau chế biến ra các món ăn ngon mà còn có tác dụng làm thuốc chữa trị nhiều bệnh lý khác nhau. Tuy nhiên, bởi lá ngải cứu có tính nhiệt cao và có chứa tinh dầu, ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất, mẹ chỉ nên ăn 1-2 bữa/tuần và không ăn quá nhiều để phát huy công dụng tốt nhất tới sức khỏe.

Lợi ích của ngải cứu với sức khỏe của mẹ sau sinh

Mẹ sau sinh ăn lá ngải được không?

Ăn rau ngải cứu cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

Thêm ngải cứu vào thực đơn dinh dưỡng sau sinh có thể mang tới nhiều lợi ích như sau đây:

  • Bổ sung nhiều dưỡng chất: Ngải cứu là loại rau quý giàu dinh dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể hiệu quả. Thành phần của lá ngải có chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất như vitamin K, folate.. Ăn ngải cứu cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, chữa trị các bệnh dạ dày và sử dụng để cầm máu, băng bó vết thương.
  • Giúp phụ nữ lấy lại vóng dáng: Ăn lá ngải cứu giúp mẹ lấy lại vóc dáng sau sinh nhanh chóng. Mẹ có thể dùng lá ngải phơi khô, rửa sạch và đun nước uống hàng ngày sẽ cải thiện cân nặng và giúp thân hình thon gọn.
  • Rất tốt cho da: Sự thay đổi nội tiết tố cơ thể sẽ làm cho làn da của mẹ trở nên tối màu, nhiều nếp nhăn, có dầu thừa và dễ dàng nổi mụn. Để cải thiện tình trạng làn da, mẹ có thể dùng lá ngải cứu. Các mẹ chỉ cần dùng nước lá ngải cứu rửa mặt sẽ giúp giảm bóng dầu và mang tới làn da mềm mịn, hạn chế mụn cám, mụn ẩn, mụn đầu đen..

Lưu ý khi sử dụng lá ngải cứu mẹ sau sinh cần biết

Sử dụng lá ngải cứu đúng cách sẽ mang tới nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Do đó, mẹ cần lưu ý một số điều sau khi dùng thực phẩm này:

  • Người có bệnh nền không nên sử dụng: Những mẹ bỉm có tiền sử bị bệnh xơ vữa động mạch, sỏi thận nên hạn chế ăn món trứng rán với rau ngải cứu, chỉ nên ăn 2 bữa/tuần với 1-2 quả trứng và rau phù hợp. Nếu bị rối loạn tiêu hóa hay viêm gan, mẹ nên tránh ăn món rau ngải cứu để không làm rối loạn chuyển đổi chất của tế bào gan, gây ngộ độc, vàng da hay nguy hiểm tới tính mạng.
  • Chỉ sử dụng ở một mức độ nhất định: Các mẹ sau sinh chỉ nên ăn với lượng thích hợp, không ăn nhiều và ăn quá thường xuyên có thể gây phản tác dụng, ngộ độc, ảnh hưởng tới hệ thần kinh.

Bổ sung dinh dưỡng với các thực phẩm thơm ngon đa dạng sẽ giúp các mẹ bỉm hồi phục sức khỏe hiệu quả, tạo ra dòng sữa mẹ bổ dưỡng cho bé bú. Các mẹ nên kết hợp sử dụng thêm liệu trình chăm sóc sau sinh tại spa để tăng cường sức khỏe toàn diện đặc biệt trong khoảng thời gian mệt mỏi phải chăm con vất vả.

Mẹ sau sinh ăn lá ngải được không?

Thực hiện chăm sóc sức khỏe sau sinh giúp mẹ phục hồi nhanh chóng

Thực hiện massage sau sinh tại các spa uy tín như Mama Maia Spa là lựa chọn tuyệt vời, giúp mẹ giảm đau mỏi nhiều vùng trên cơ thể, tác động dùng đá nóng tăng tuần hoàn máu, trị mất ngủ, đau đầu, hỗ trợ giảm béo, chăm sóc làn da mịn màng tươi trẻ sau sinh. 

Mẹ sau sinh ăn lá ngải được không?

Massage với đá nóng tăng tuần hoàn máu và nâng cao chất lượng giấc ngủ của mẹ bỉm

Vậy là mẹ đã hiểu rõ sau sinh ăn lá ngải được không và cần lưu ý gì khi sử dụng thực phẩm này rồi. Hãy thêm ngay các món ngon từ ngải cứu vào thực đơn dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe nhanh chóng.