1896 lượt xem
Rate this post

Giấc ngủ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với quá trình giảm cân của mỗi người. Ngủ đủ giấc sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, từ đó cân nặng cũng giảm đi một cách đáng kể.

Cân nặng và thời gian ngủ có mối liên hệ mật thiết với nhau. Điều này được thể hiện rõ rệt ở kết quả của một cuộc điều tra: đối với những người ngủ 5 tiếng mỗi đêm sẽ có trọng lượng cơ thể cao hơn so với người ngủ đủ 7 tiếng mỗi đêm với tỉ lệ là 32%. Đồng thời, tỉ lệ những người bị mắc bệnh béo phì cũng cao hơn so với những người ngủ đủ là 15%.

Ngu Giam Can 555x370

Ngủ đủ giấc sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn

Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, nhất là những thực phẩm không lành mạnh. Bởi việc thức khuya bạn sẽ nạp thêm các loại thức ăn vặt, không chỉ ảnh hưởng đến quá trình giảm cân mà còn dẫn đến tình trạng cân nặng tăng mất kiểm soát nữa đó.

Ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể no lâu hơn

Ngủ đủ và ngon giấc vào ban đêm còn giúp cơ thể no lâu hơn, hạn chế được những cơn đói hiệu quả. Còn khi mất ngủ hay ngủ quá ít sẽ làm mất cân bằng mức độ hoocmon trong cơ thể. Thiếu ngủ làm cản trở quá trình trao đổi cacbonhydrtat, dẫn đến hàm lượng đường trong máu tăng cao và gây ra tình trạng tích trữ đường isulin khiến cơ thể dễ dàng bị béo phì.

Tat Den Khi Ngu 555x370

Bên cạnh đó, ngủ đủ giấc còn giúp bạn cân bằng 2 loại hoocmon: hoocmon leptin và hoocmon ghrelin để đảm bảo chúng ta chỉ cảm thấy đói khi thực sự cơ thể đang bị đói mà thôi.

Ngủ đủ giấc giúp duy trì chế độ ăn kiêng

Đối với những người có được giấc ngủ từ 6-8 tiếng mỗi đêm sẽ có khả năng duy trì chế độ ăn kiêng giảm cân tốt hơn so với những người có thời gian ngủ ít hay quá nhiều.

Ngủ đủ giấc giúp tăng cường luyện tập thể dục

Thực hiện quá trình giảm cân sẽ lấy đi của bạn khá nhiều năng lượng nhất là những bài tập thể thao. Việc ngủ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến năng lượng, còn khi ngủ quá ít sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung trong mọi hoạt động thường ngày.

Khoi Dong Truoc Khi Tap The Duc 555x415

Những người thiếu ngủ, luôn cảm thấy buồn ngủ sẽ luyện tập thể dục ít hơn. Muốn đạt kết quả giảm cân cao nhất thì việc kết hợp chế độ luyện tập thể thao là rất quan trọng và cần thiết. Do đó, ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn thích luyện tập thể thao hơn từ đó cân nặng cũng được giảm đi hiệu quả.

Chính vì vậy, ngủ quá nhiều hay quá ít đều không tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Cho nên, cách giảm cân khoa học và hợp lý nhất là kết hợp chế độ ăn uống luyện tập thể thao và ngủ đủ giấc. Chúc các bạn giảm cân thành công, nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn, săn chắc nhé!

Ngoài ra, sử dụng các dịch vụ giảm cân tại các Spa uy tín trên thị trường hiện nay cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu dành cho bạn.

Mama Maia Spa – trung tâm chăm sóc và trị liệu giảm béo, massage, trẻ hóa da, chăm sóc bầu và sau sinh bằng phương pháp Nhật Bản. Vui lòng gọi đến số 0966 31 32 36 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ. Facebook: https://www.facebook.com/mamamaiaspa/