1057 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Khoai môn là thực phẩm quen thuộc với các bà nội trợ và thường xuyên được chế biến thành các món ăn ngon miệng trong bữa cơm nhà. Củ khoai môn giàu dinh dưỡng và dễ ăn, tuy nhiên mẹ sau sinh ăn được khoai môn không?

Thành phần dinh dưỡng trong khoai môn

Khoai môn phần củ ngoài có vỏ nâu sần sùi, bên trong thịt trắng với các đốm màu tím trong suốt. Khi nấu lên khoai môn có vị ngọt nhẹ, ăn bùi giống khoai tây. Khoai môn chứa hàm lượng carbohydrate cao và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Trong 100gr khoai môn có hàm lượng các chất dinh dưỡng như sau:

  • Năng lượng: 112 calo
  • Protein:1.5gr
  • Chất xơ: 5.3gr
  • Lipit: 0.2gr
  • Tinh bột: 25,5gr
  • Canxi: 44mg
  • Sắt: 800mg

Khoai môn được đánh giá là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe với nhiều lợi ích như giúp tăng cường lưu thông máu, cân bằng và ổn định lượng đường huyết, phòng ngừa bệnh tim, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Phụ nữ sau sinh ăn được khoai môn không?

Khoai môn là thực phẩm thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe

Phụ nữ sau sinh ăn được khoai môn không?

Dù khoai môn là thực phẩm dinh dưỡng và được ưa chuộng nhưng mẹ sau sinh ăn được khoai môn không? Câu trả lời là “Được”, khoai môn là thực phẩm lành tính và sử dụng được cả cho mẹ sinh thường hay sinh mổ.

Một số lợi ích sức khỏe mà mẹ sau sinh sẽ nhận được khi ăn khoai môn gồm có:

Chống suy nhược cơ thể: Sau sinh cơ thể các sản phụ thường kiệt sức và cần được bồi bổ đủ chất dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe, tạo ra dòng sữa mẹ dồi dào nuôi con bú. Khoai môn lại là thực phẩm cung cấp nguồn năng lượng rất tốt, đặc biệt chất glucid trong khoai môn còn hỗ trợ nuôi dưỡng các tế bào thần kinh, tránh tình trạng suy nhược cơ thể sau sinh.

Phụ nữ sau sinh ăn được khoai môn không?

Mẹ sau sinh có thể ăn khoai môn để bồi bổ cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả

Tốt cho hệ tiêu hóa: Táo bón hay trĩ là hiện tượng rất hay gặp phải ở các mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên mẹ đừng quá lo lắng bởi khoai môn có chứa nhiều chất xơ và các hạt tinh bột, giúp cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa hiệu quả. 

Kiểm soát cân nặng tốt: Hàm lượng đường trong củ khoai môn rất thấp nên các mẹ có thể yên tâm ăn mà không sợ bị lên cân mất kiểm soát. Loại củ này cũng chứa đa dạng các thành phần dinh dưỡng nên hay được chế biến thành món ngon bổ sung cho mẹ sau sinh.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch: Thành phần kali có trong khoai môn khá cao, giúp làm giảm căng thẳng và áp lực lên thành mạch máu, làm giảm huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Ngăn ngừa ung thư hiệu quả: Thành phần vitamin A và vitamin C cùng các chất chống oxy hóa trong khoai môn giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng và loại bỏ gốc tự do gây ung thư cho cơ thể. Hoạt chất cryptoxanthin trong khoai môn còn giúp ngăn ngừa ung thư vòm họng.

Không chỉ trong quá trình mang thai mẹ bầu cần bổ sung dinh dưỡng mà chế độ ăn của mẹ sau sinh cũng cần được quan tâm để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Các mẹ hãy kết hợp thực đơn dinh dưỡng khoa học với việc tham gia liệu trình chăm sóc sau sinh tại các spa uy tín như Mama Maia Spa để tăng cường sức khỏe toàn diện.

Phụ nữ sau sinh ăn được khoai môn không?

Tác động chăm sóc sau sinh với liệu trình massage bấm huyệt tăng cường sức khỏe

Mama Maia Spa là một trong những địa điểm spa chăm sóc chuyên sâu, thực hiện các bước massage sau sinh theo kỹ thuật Nhật Bản, sử dụng đá nóng tăng cường tuần hoàn máu, đả thông kinh lạc. Các mẹ sẽ được đội ngũ chuyên viên thực hiện chăm sóc làn da với công nghệ hiện đại cũng như dưỡng da mịn màng với mặt nạ tự nhiên cao cấp.

Phụ nữ sau sinh ăn được khoai môn không?

Massage chăm sóc da mặt với máy và đắp mặt nạ tự nhiên

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn mẹ đã biết sau sinh ăn được khoai môn không để bổ sung thêm vào chế độ ăn rồi. Hãy nấu các món ăn hấp dẫn từ khoai môn để chống ngán, vừa bồi bổ cơ thể tốt hơn.