1040 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Phồng tôm là món ăn vặt yêu thích của nhiều người và trong đó có cả các mẹ bỉm sữa. Dù vậy, nhiều mẹ vẫn băn khoăn sau sinh ăn phồng tôm được không trước khi sử dụng thực phẩm này. Mama Maia Spa sẽ giúp mẹ giải đáp thắc mắc này ngay trong bài sau.

Thành phần dinh dưỡng của phồng tôm thế nào?

Phụ nữ sau sinh ăn phồng tôm được không?

Phồng tôm là món ăn vặt phổ biến nhiều người ưa chuộng

Nguyên liệu chính chế biến phồng tôm gồm bột sắn hay bột năng, chế biến với thịt tôm tươi và hạt tiêu giã nhỏ. Trong 100gr phồng tôm gồm có thành phần sau:

  • Calories: 326 Kcal
  • Carbohydrate: 80 gam
  • Protein: 1 gam
  • Chất béo: 0,2 gam

Trong 100 gam phồng tôm chưa chế biến chứa khoảng 326 Kcal và bánh đã chiên qua dầu mỡ thì khoảng 500-600 Kcal. Vậy mẹ sau sinh ăn phồng tôm được không?

Tác hại khi ăn phồng tôm đối với sức khỏe

Phụ nữ sau sinh ăn phồng tôm được không?

Ăn phồng tôm mang lại nhiều tác hại cho sức khỏe

Mặc dù phồng tôm có hương vị thơm ngon và phù hợp là món ăn vặt nhâm nhi ngon miệng nhưng ăn phồng tôm có thể mang lại những tác hại sau với sức khỏe:

  • Nguy cơ ung thư: Thành phần của phồng tôm có acrylamide là tác nhân gây ung thư. Chất này được hình thành khi bột mì được chiên ở nhiệt độ cao. Ăn phồng tôm khiến acrylamide đi vào cơ thể và chuyển hóa thành chất gây ung thư hay gây đột biến gene, làm tăng nguy cơ ung thư thận, ung thư gan..
  • Dễ mắc bệnh tim mạch: Ăn phồng tôm quá nhiều mỗi ngày sẽ cung cấp hàm lượng chất béo có hại cho cơ thể cùng đường, muối, chất phụ gia, làm tăng cân, béo phì, mắc bệnh tim mạch.
  • Dễ béo phì: Phồng tôm khiến cơ thể bị no nhưng đó là năng lượng rỗng, không có giá trị dinh dưỡng, trong khi lượng calo của phồng tôm lớn, gây thừa cân béo phì.
  • Bệnh về đường tiêu hóa: Ăn phồng tôm có thể khiến cơ thể bị đầy bụng, khó tiêu, thiếu hụt dinh dưỡng.
  • Cơ thể mệt mỏi, khó tập trung: Acrylamide trong phồng tôm không chỉ là tác nhân gây ung thư mà còn khiến cơ thể mệt mỏi, buồn nôn, đau cơ..

Phụ nữ sau sinh ăn phồng tôm được không?

Phụ nữ sau sinh ăn phồng tôm được không là băn khoăn của nhiều mẹ bỉm. Tuy nhiên, với các tác hại như trên, mẹ sau sinh không nên ăn bánh phồng tôm để tránh gây ra ảnh hưởng xấu với cơ thể. Nếu mẹ quá thèm ăn phồng tôm, hãy chỉ nên ăn một chút, tránh ăn quá nhiều, lạm dụng ăn hàng ngày. Thay vào đó, các mẹ có thể thay thế với các món ăn vặt tốt hơn như trái cây tươi, sữa chua, hạt dinh dưỡng.. để bổ sung các dưỡng chất tốt cho cơ thể cũng như sản xuất ra dòng sữa mẹ thơm ngon bổ dưỡng, chất lượng cho bé bú.

Trong quá trình bồi bổ cơ thể sau sinh, các mẹ bỉm nên nhớ xây dựng một thực đơn ăn uống ngon miệng, cân bằng các nhóm chất dinh dưỡng cũng như kết hợp ngủ nghỉ điều độ, chăm sóc sau sinh với các dịch vụ chất lượng để tăng cường sức khỏe toàn diện cả về tinh thần và thể chất.

Phụ nữ sau sinh ăn phồng tôm được không?

Thực hiện chăm sóc sau sinh với đá nóng đả thông kinh lạc

Những mẹ bỉm đang sống tại Hà Nội có thể tham khảo dịch vụ massage sau sinh tại Mama Maia Spa – địa chỉ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp top đầu được hàng ngàn khách hàng tin chọn. Tại đây, mẹ sẽ được đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm thực hiện tác động massage xoa bóp chuyên sâu với kỹ thuật Nhật Bản, giải quyết nhiều vấn đề sức khỏe mẹ có thể gặp phải như đau nhức toàn thân, tắc tia sữa, giảm béo sau sinh tự nhiên, chăm sóc dưỡng da…

Phụ nữ sau sinh ăn phồng tôm được không?

Massage bấm huyệt với liệu trình Nhật Bản và đắp mặt nạ dưỡng da

Trên đây là những thông tin giúp mẹ tìm hiểu sau sinh ăn phồng tôm được không và biết những tác hại mà món này mang lại với sức khỏe thế nào. Mẹ hãy lưu ý khi ăn nếu quá thèm, chỉ ăn với lượng vừa phải để không gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cả mẹ và em bé bú mẹ.