1103 lượt xem
4/5 - (1 bình chọn)

Lươn là thực phẩm bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe, có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt. Tuy nhiên, nhiều sản phụ vẫn băn khoăn không biết sau sinh mổ ăn lươn được không? Bài viết sau sẽ giúp mẹ tìm hiểu công dụng của lươn trong việc phục hồi sau mổ.

Phụ nữ sinh mổ ăn lươn được không?

Phụ nữ sinh mổ ăn lươn được không?

Lươn là thực phẩm bổ dưỡng phù hợp tăng cường dinh dưỡng cho mẹ sau sinh mổ

Với thắc mắc các mẹ sau sinh mổ ăn lươn được không thì câu trả lời là “Được”, bởi lươn là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi như vitamin, khoáng chất, protein, acid amin tốt cho quá trình phục hồi và làm lành của mẹ sinh mổ, lại không có thành phần gây kích ứng, mưng mủ, hình thành sẹo thâm hay sẹo lồi.

Công dụng của các thành phần có trong thịt lươn gồm:

  • Chất đạm, Glycine: Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và tái tạo, phục hồi các mô.
  • Magie, kẽm: Có tác dụng chống viêm, chống nhiễm trùng, tăng cường miễn dịch.
  • Lysin: Thúc đẩy sản sinh collagen giảm nguy cơ bị sẹo lồi sau mổ.
  • Photpho: Kích thích tái tạo và làm lành các tế bào đã bị tổn thương.
  • Các vitamin A, B12, sắt: Phòng ngừa nguy cơ bị thiếu máu sau sinh mổ.
  • Chất béo không bão hòa: Cung cấp năng lượng cho cơ thể, giảm mệt mỏi sau mổ.

Tác dụng tuyệt vời của lươn với các mẹ sinh mổ

Phụ nữ sinh mổ ăn lươn được không?

Ăn lươn giúp mẹ bổ máu, hỗ trợ làm vết mổ nhanh lành

Với bảng thành phần dinh dưỡng đa dạng, giàu dinh dưỡng, mẹ sinh mổ nên bổ sung ngay lươn vào chế độ ăn của mình bởi thịt lươn mang tới các lợi ích tuyệt vời sau:

  • Bổ máu: Phụ nữ sinh mổ ăn lươn được không? Thịt lươn có chứa hàm lượng protein, sắt, vitamin B12 rất tốt cho quá trình sản xuất máu và chống thiếu máu sau sinh. Ăn các món ngon từ lươn giúp phòng tránh mệt mỏi, chóng mặt do mất máu.
  • Tăng tốc độ hồi phục vết thương: Trong 100gr thịt lươn chứa tới 18.4gr protein, 164mg photpho và 815mg glycerin, giúp thúc đẩy quá trình tái tạo các mô và tự chữa lành, nhờ đó mà vết thương nhanh lành hơn, giảm nguy cơ bị sẹo.
  • Cải thiện miễn dịch: Vitamin có trong thịt lươn tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch của cơ thể như vitamin A, vitamin B12, kẽm, giảm tình trạng sưng viêm, phòng ngừa bị nhiễm trùng.
  • Ngăn ngừa sẹo và làm đẹp da: Ăn thịt lươn giảm nguy cơ bị sẹo lồi do thịt lươn giàu vitamin A và lysine, giúp kích thích tăng sinh collagen làm mềm da, đẹp da, ngừa sẹo.
  • Cân bằng dưỡng chất, phục hồi sức khỏe: Thịt lươn giàu chất đạm, chất béo bão hòa có vai trò tốt trong quá trình sản xuất năng lượng cho cơ thể, thúc đẩy chuyển hóa và dự trữ năng lượng. Thực phẩm này còn chứa hàm lượng cao photpho, giúp điều chỉnh hấp thu vitamin, cân bằng hoạt động chuyển hóa để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt lươn là điều cần thiết giúp mẹ bồi bổ cơ thể, hỗ trợ quá trình hồi phục sức khỏe sau sinh mổ tốt hơn. Bên cạnh đó, mẹ cũng hãy tham gia các liệu trình chăm sóc sau sinh tại các spa top đầu như Mama Maia Spa nhằm nâng cao sức khỏe toàn diện cả về tinh thần lẫn thể chất.

Phụ nữ sinh mổ ăn lươn được không?

Tác động dùng đá nóng tăng cường tuần hoàn máu sau sinh

Mama Maia Spa là địa điểm chăm sóc massage sau sinh chất lượng, uy tín đã đón tiếp hàng ngàn mẹ bỉm tới tăng cường sức khỏe. Các mẹ sẽ được đón tiếp chu đáo bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, thực hiện massage bấm huyệt giảm đau mỏi toàn thân, tác động đá nóng tăng tuần hoàn máu, đả thông kinh lạc và dưỡng da, giảm béo nếu mẹ có nhu cầu.

Phụ nữ sinh mổ ăn lươn được không?

Thực hiện massage trị mất ngủ và chăm sóc làn da mịn màng

Với những thông tin trên, hy vọng mẹ đã hiểu rõ phụ nữ sinh mổ ăn lươn được không và lợi ích của thực phẩm này với sức khỏe để bổ sung hợp lý, hiệu quả.