1141 lượt xem
Rate this post

Các món ăn chế biến từ yến sào được biết tới là cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho các bà bầu và sản phụ. Vậy mẹ sau sinh ăn yến chưng táo đỏ được không?

Tìm hiểu sau sinh ăn yến chưng táo đỏ được không?

Sau sinh ăn yến chưng táo đỏ được không

Yến chưng táo đỏ là món ăn bổ dưỡng cho các sản phụ sau sinh

Yến sào và táo đỏ là hai nguyên liệu tự nhiên có giá trị dinh dưỡng cao và cung cấp nhiều vi chất quan trọng, cần thiết cho sức khỏe. Trong đó:

  • Yến có chứa hàm lượng protein lớn, gồm 18 loại acid amin quan trọng như tyrosin, cystein, phenylamin, lysin, histidine… và các vi chất cần thiết như sắt, natri, canxi, photpho, magie…
  • Táo đỏ là nguồn cung cấp đáng kể vitamin A, C và các yếu tố vi lượng quan trọng như magie, sắt, kẽm, canxi, chứa hàm lượng chất xơ dồi dào.

Do đó, nếu mẹ đang băn khoăn sau sinh ăn yến chưng táo đỏ được không thì câu trả lời là “Có”, mẹ sau sinh nên thêm món yến chưng táo đỏ vào chế độ dinh dưỡng để bồi bổ cơ thể, hỗ trợ tăng cường lưu thông máu, giúp mẹ ngủ ngon và hỗ trợ hồi phục tốt hơn, tạo ra dòng sữa mẹ dồi dào, chất lượng.

Hướng dẫn cách chưng yến với táo đỏ cho mẹ sau sinh

Mẹ sau sinh ăn yến chưng táo đỏ được không? Các mẹ có thể chưng yến với táo đỏ kết hợp thêm các nguyên liệu khác để tăng cường thêm dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể.  Dưới đây là những cách chưng yến với táo đỏ mẹ có thể tham khảo:

Cách chưng tổ yến đường phèn táo đỏ

Yến chưng đường phèn táo đỏ rất đơn giản, dễ làm, lại có công dụng bổ máu và cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho mẹ sau sinh cho con bú.

Sau sinh ăn yến chưng táo đỏ được không

Chưng yến đơn giản với táo đỏ đường phèn

Nguyên liệu:

  • 1 tai yến tinh chế
  • 10 trái táo đỏ
  • 30gr đường phèn
  • 1 nhánh gừng

Cách thực hiện:

  • Ngâm tổ yến với nước sôi để nguội để yến nở ra, ngâm khoảng 30 phút và vớt để ráo nước.
  • Rửa sạch táo đỏ và ngâm nước trong khoảng 1 giờ đồng hồ, sau đó vớt ra cho vào nồi, thêm 500ml nước và hầm trong 10 phút với lửa vừa.
  • Gọt vỏ nhánh gừng, rửa sạch cắt lát mỏng. Nếu không thích mùi gừng mẹ có thể bỏ qua bước này.
  • Thêm yến vào tô sứ cùng táo đỏ và gừng đã sơ chế, thêm nước, đậy nắp tô sứ lại.
  • Chưng cách thủy yến sào khoảng 25-30 phút, thêm đường phèn chưng thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Cách chưng tổ yến cùng táo đỏ hạt sen

Theo Đông y, hạt sen là thực phẩm hỗ trợ cải thiện tình trạng mất ngủ. Sử dụng hạt sen với yến và chưng cùng táo đỏ giúp thanh nhiệt cơ thể, an thần, giúp mẹ ngủ ngon giấc.

Sau sinh ăn yến chưng táo đỏ được không

Sự kết hợp tuyệt vời của yến chưng cùng hạt sen táo đỏ

Nguyên liệu:

  • 1 tai yến tinh chế
  • 10 trái táo đỏ
  • 30gr đường phèn
  • 100gr hạt sen 

Cách thực hiện:

  • Sơ chế yến và táo đỏ như trong cách chưng yến bên trên.
  • Rửa sạch hạt sen và ngâm với nước cho hạt sen mềm, sau đó ninh hạt sen tới khi chín.
  • Thêm yến sào, táo đỏ sơ chế và hạt sen vào tô sức và đậy nắp lại, chưng cách thủy trong 25-30 phút, sau cùng thêm 30gr đường phèn đun thêm 5 phút thì tắt bếp.
  • Để nguội và thưởng thức ngay.

Yến chưng táo đỏ là món ngon giúp bổ máu và thích hợp sử dụng cho mẹ sau sinh. Bên cạnh việc bồi bổ với yến sào, các mẹ nên cân bằng dinh dưỡng với các loại thực phẩm đa dạng và thực hiện chăm sóc sau sinh thường xuyên tại spa để nâng cao sức khỏe toàn diện.

Sau sinh ăn yến chưng táo đỏ được không

Massage sau sinh với đá nóng đả thông kinh lạc cho mẹ bỉm sữa

Tại Hà Nội, Mama Maia Spa là địa điểm chăm sóc sau sinh hàng đầu được nhiều mẹ lựa chọn. Các mẹ sẽ được massage sau sinh, giảm đau mỏi toàn thân với kỹ thuật hàng đầu Nhật Bản, tác động giảm béo tự nhiên và chăm sóc da mặt nếu mẹ có nhu cầu..

Sau sinh ăn yến chưng táo đỏ được không

Xoa bóp massage giúp mẹ thư giãn và chăm sóc da mặt mịn màng

Mong rằng bài viết trên đã giúp mẹ biết được sau sinh ăn yến chưng táo đỏ được không và cách chưng yến cho mẹ sau sinh bổ dưỡng, đơn giản tại nhà thế nào rồi. Chúc mẹ sớm phục hồi sức khỏe hiệu quả với món yến chưng và có những trải nghiệm tuyệt vời tại Mama Maia Spa