1077 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Thịt ngan được xem là món ăn bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, phụ nữ sau sinh không nên ăn thịt ngan vì có thể gây lạnh bụng, khó tiêu. Liệu rằng, quan niệm dân gian này có đúng không, và nếu có thì sau sinh bao lâu ăn được thịt ngan?

Thịt ngan có chứa chất dinh dưỡng gì?

Sau Sinh Bao Lau An Duoc Thit Ngan Mama Maia Spa 1

Thịt ngan có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Thịt ngan có hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Thông thường, trong 100g thịt ngan có chứa: 

  • Năng lượng: 337 kcal
  • Chất béo: 28,4g
  • Chất đạm: 20,9g
  • Vitamin: B5, B6, B12, E, A, B1, B2, B3, 
  • Khoáng chất: Selen, phốt pho, sắt, kẽm, đồng, kali, magie, canxi, natri

Trong đó, hàm lượng chất béo trong thịt ngan cao hơn thịt gà, nhưng chất béo này chủ yếu là chất béo không bão hòa, có lợi cho sức khỏe.Thịt ngan cũng là nguồn cung cấp protein dồi dào, giúp cơ thể phát triển và phục hồi rất nhanh.

Ngoài ra thịt ngan là món ăn bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Theo kinh nghiệm dân gian, thịt ngan có tác dụng chữa trị nhiều bệnh, bao gồm:

  • Ho lao, nhiệt bệnh tiểu tiện bất lợi: Thịt ngan có tính hàn, vị ngọt, có tác dụng bổ âm, dưỡng huyết, sinh tân dịch, lợi thủy, trừ thấp nhiệt. Do đó, thịt ngan có thể giúp giảm ho, bổ sung khí huyết, lợi tiểu,…
  • Bổ ngũ tạng và thủy đạo: Thịt ngan chứa nhiều protein, chất béo, vitamin và khoáng chất, giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe.

Phụ nữ sau sinh bao lâu ăn được thịt ngan?

Sau Sinh Bao Lau An Duoc Thit Ngan Mama Maia Spa 2

Phụ nữ sau sinh bao lâu thì ăn được thịt ngan

Chắc chắn rằng sau khi sinh, chị em hoàn toàn có thể thưởng thức thịt ngan trong thực đơn chăm sóc sau sinh, tuy nhiên, cần lưu ý một số điểm sau:

  • Thịt ngan có tính hàn và dễ lạnh bụng, đặc biệt là với phụ nữ mới sinh có hệ tiêu hóa chưa ổn định. Nên ăn thịt ngan khi sức khỏe đã hồi phục, thích hợp nhất là sau 1-2 tuần từ lúc sinh.
  • Không nên ăn thịt ngan quá mức, bạn nên cân nhắc loại bỏ lớp da và mỡ dưới da, chỉ ăn phần thịt nạc.
  • Lựa chọn thịt ngan từ nguồn gốc rõ ràng hoặc từ gia đình nuôi.
  • Phụ nữ không nên tiếp xúc với thịt ngan hoặc thịt gia cầm sống. Trong giai đoạn ở cữ, nên nhờ người thân hỗ trợ trong việc nấu ăn.
  • Thịt ngan có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng cần tránh sử dụng gia vị cay nóng, vì điều này có thể gây nhiệt trong cơ thể, gây táo bón.

Mặc dù thịt ngan là một nguồn dinh dưỡng tốt, nhưng chỉ ăn thịt ngan thôi là chưa đủ. Chị em cần bổ sung thêm các loại thực phẩm khác như thịt gà, lợn, bò, cá và đặc biệt đừng quên rau xanh và trái cây, đều rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ bỉm sau sinh.

Chắc chắn qua bài viết trên bạn đã trả lời được thắc mắc sau sinh bao lâu ăn được thịt ngan và khi ăn cần lưu ý những điều gì. Thật vậy, sau khi sinh, cơ thể người mẹ trải qua nhiều thay đổi, từ thể chất đến tinh thần. Để giúp các bà mẹ phục hồi sức khỏe, lấy lại vóc dáng và tinh thần thoải mái, các liệu trình chăm sóc sau sinh tại spa uy tín như Mama Maia Spa là một lựa chọn tuyệt vời.

Sau Sinh Bao Lau An Duoc Thit Ngan Mama Maia Spa 3

Chăm sóc sau sinh toàn diện tại Mama Maia Spa 

Mama Maia Spa là địa chỉ spa chăm sóc sau sinh hàng đầu tại Hà Nội, với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Các liệu trình tại đây được thiết kế khoa học, mang lại hiệu quả toàn diện cho sức khỏe của bà mẹ sau sinh.

Đặc biệt, các liệu trình massage sau sinh theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Mama Maia Spa không chỉ giúp giảm đau, mệt mỏi mà còn hỗ trợ quá trình phục hồi sau sinh. Các chuyên viên sẽ sử dụng các kỹ thuật massage chuyên sâu, kết hợp với các sản phẩm chăm sóc da cao cấp, giúp cơ thể mẹ bầu thư giãn, lưu thông khí huyết, giảm đau mỏi, cải thiện vóc dáng và làn da.

Chúc các mẹ thành công!