1047 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Bà bầu 3 tháng đầu ăn dưa chuột được không là thắc mắc của nhiều chị em. Bởi dưa chuột ngoài việc cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất thì có nhiều ý kiến cho rằng ăn dưa chuột sẽ gây nên những phản ứng phụ cho mẹ bầu 3 tháng đầu.

Bà bầu 3 tháng đầu ăn dưa leo được không?

ba-bau-3-thang-dau-an-dua-leo-duoc-khong-mama-maia-spa-1

Giải đáp: Bà bầu 3 tháng đầu ăn dưa leo được không?

Bà bầu có thể ăn dưa chuột trong 3 tháng đầu thai kỳ hay không? Câu trả lời là có. Bà bầu ở giai đoạn này hoàn toàn có thể thưởng thức dưa chuột vì nó cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất hữu ích cho thai nhi. Tuy nhiên, quan trọng là phải biết cách ăn dưa chuột đúng, tránh ăn quá mức để tránh tác dụng phụ không mong muốn cho bà bầu 3 tháng đầu.

Dưa chuột là một loại quả có hương vị chua nhẹ, thanh mát, thường xuất hiện trong bữa ăn của gia đình Việt. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dưa chuột chứa đến 95% nước, giúp giảm cảm giác khát và đồng thời thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, dưa chuột còn chứa nhiều axit hữu cơ, chất xơ, các vitamin nhóm E, B, A, axit folic, sắt,… tất cả đều có lợi cho sức khỏe của bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ.

Cách chọn dưa leo ngon và bảo quản dưa leo

ba-bau-3-thang-dau-an-dua-leo-duoc-khong-mama-maia-spa-2

Bà bầu nên lựa chọn những quả dưa sáng màu, không dấu hiệu thâm dập

Cách chọn dưa leo

Trước hết, để đảm bảo chất lượng, bạn nên chọn mua những trái dưa leo có vỏ màu xanh sáng, không có dấu hiệu thâm hay dập, và tránh những vết đốm hoặc phấn. Tránh chọn những trái dưa có kích thước quá lớn hoặc vỏ quá bóng, vì có thể tăng nguy cơ chúng bị phun thuốc nhiều.

Mùi hương cũng là một yếu tố quan trọng. Dưa leo chất lượng sẽ có mùi thơm mát đặc trưng và không có mùi lạ khác. Nếu bạn cảm thấy mùi của dưa leo không đúng, hãy từ chối mua.

Trong thời kỳ mang thai, việc thưởng thức hương vị tươi mát của dưa leo là hoàn toàn an toàn và có nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu. Nếu bạn có thể tự trồng dưa leo trong vườn nhà, đây là một nguồn thực phẩm tốt cho thai nhi.

Ngoài ra, dưa leo từ các nông trại hữu cơ cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn biết cách lựa chọn an toàn để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và em bé.

Cách bảo quản dưa leo

Bạn hãy lưu trữ dưa leo trong tủ lạnh để bảo quản được khoảng 10 – 12 ngày. Trước khi đặt vào tủ lạnh, hãy gói dưa leo trong giấy hoặc túi bóng và đặt ở ngăn mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ngăn đá.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt dưa leo thành từng miếng nhỏ và đặt gói vào giấy bóng để lưu trữ trong tủ lạnh. Nếu bạn lưu trữ rau củ theo cách này, chúng có thể giữ được tươi mới trong khoảng 2 – 3 tháng.

Lưu ý không nên bảo quản dưa leo cùng với những loại trái cây như táo, chuối, dưa hấu, vì chúng có thể sản xuất axit ethylene, làm cho rau quả nhanh hỏng. Đồng thời, trước khi đặt vào tủ lạnh, hạn chế rửa dưa leo, vì việc này có thể làm cho chúng dễ bị mất mùi nhanh chóng.

Vậy là bài viết đã giải đáp thắc mắc bà bầu 3 tháng đầu ăn dưa leo được không. Trong thời gian mang thai, mẹ cần chú trọng tới việc chăm sóc cơ thể để có một thai kỳ thuận lợi. Mẹ bầu có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc bà bầu tại Mama Maia Spa, nơi đây được nhiều chị em tin tưởng chọn lựa.

Massage Cho Ba Bau Dung Cach Mama Maia Spa 1

Massage bầu tại Mama Maia Spa giúp chị em trải qua thời kỳ mang thai khỏe mạnh

Khi đến với Mama Maia Spa, chị em sẽ được chăm sóc toàn diện từ đầu đến chân. Thư giãn cơ thể và giảm đau nhức với kỹ thuật massage bầu bấm huyệt chuẩn kỹ thuật từ Nhật Bản. Ngoài ra, mẹ bầu cũng được đi đá nóng giúp tăng quá trình tuần hoàn và đả thông kinh lạc, tăng chất lượng giấc ngủ cho mẹ. Mọi bước trong quy trình chăm sóc mẹ bầu tại Mama Maia Spa đều được thực hiện bởi các chuyên viên giàu kinh nghiệm và tận tâm.

*Cảm nhận của chị Nhung với gói Chăm sóc bầu Vip 120ph tại nhà của Mama Maia Spa: