1034 lượt xem
Rate this post

Ngải cứu là thực phẩm có mặt trong nhiều món ăn bổ dưỡng và tạo nên vị ngon đặc trưng của món ăn. Tuy nhiên nhiều thai phụ lại lo lắng việc bầu ăn ngải cứu có thể gây sảy thai, điều này có đúng không?

Ngải cứu là cây gì?

Bà bầu ăn ngải cứu gây sảy thai, có đúng không?

Ngải cứu có công dụng chữa bệnh tốt và là thực phẩm bổ dưỡng

Ngải cứu là thảo dược có xuất xứ từ Châu Âu, bởi đặc tính thích nghi tốt nên được du nhập và dùng phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới. Trong nền y học cổ truyền Việt Nam thì ngải cứu được biết tới nhiều với công dụng chữa bệnh, ngoài ra ngải cứu còn là thực phẩm trong các món ngon gia đình.

Ngải cứu là cây thân thảo màu xanh, lá xanh và hoa vàng. Trong 100gr ngải cứu chứa 46 calo, 8.8% carb, 5.2% protein, 0.4% chất béo và các vitamin, khoáng chất khác như vitamin K, folate..

Bà bầu ăn ngải cứu gây sảy thai, có đúng không?

Bà bầu ăn ngải cứu gây sảy thai, có đúng không?

Mẹ bầu nên tránh ăn rau ngải cứu để không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Ngải cứu có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, vậy các bà bầu ăn ngải cứu được không? Ăn ngải cứu khi mang thai có khiến mẹ bị sảy thai không?

Mặc dù ngải cứu giàu dinh dưỡng nhưng phụ nữ mang thai nên tránh ăn ngải cứu, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Bởi thành phần của ngải cứu có hàm lượng methanol dễ khiến mẹ bầu bị sảy thai nếu như sử dụng quá 80 – 150mg/ ngày. Khoảng từ tháng thứ 4 mang thai, các mẹ có thể dùng một lượng nhỏ ngải cứu từ 3-5 cành/lần ăn và không ăn quá 2 lần/tháng. 

Một số loại rau mẹ bầu nên kiêng ăn cần biết

Sau khi đã biết mẹ bầu ăn ngải cứu không tốt cho cả mẹ và em bé, các mẹ cũng nên lưu ý tránh dùng các loại rau sau đây để đảm bảo an toàn cho thai kỳ khỏe mạnh:

  • Rau ngót: Rau ngót chứa Papaverin, giúp làm giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp. Dùng rau ngót có thể khiến mẹ bầu co thắt tử cung dẫn tới sảy thai.
  • Mướp đắng (khổ qua): Dùng thường xuyên mướp đắng hay lạm dụng mướp đắng có thể gây kích thích, co bóp tử cung và dạ dày, gây sảy thai. Phụ nữ có thai nên tránh sử dụng thực phẩm này.
  • Rau sam: Là loại rau giàu dinh dưỡng nhưng lại có khả năng kích thích mạnh tử cung, làm tăng tần suất co bóp và khiến mẹ bầu dễ sảy thai.
  • Rau răm: Ăn rau răm trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể khiến mẹ bầu dễ mất máu cũng như làm cho tử cung co bóp nhiều gây sảy thai, mẹ nên tránh sử dụng rau răm đặc biệt trong giai đoạn đầu thai kỳ.
  • Rau má: Là loại rau có tính hàn mạnh, gây đầy bụng, lạnh bụng và ảnh hưởng tới thai nhi. Các mẹ nên tránh ăn hay uống nước rau má đặc biệt là trong giai đoạn đầu mang thai.

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình bầu bí của mẹ. Do đó, các mẹ cần hiểu rõ về thực phẩm sử dụng khi mang thai để tránh gây ra các ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ và thai nhi trong bụng. Để giữ gìn sức khỏe tốt và trải qua thai kỳ an toàn, mẹ nên tìm hiểu kết hợp sử dụng các liệu trình chăm sóc bầu chuyên sâu nhằm giúp cơ thể thư giãn, tăng cường tuần hoàn máu cũng như giảm đau mỏi hiệu quả.

Bà bầu ăn ngải cứu gây sảy thai, có đúng không?

Thực hiện liệu trình chăm sóc bầu toàn diện tại Mama Maia Spa

Tại Hà Nội, Mama Maia Spa là một trong những địa chỉ massage bầu hàng đầu sử dụng kỹ thuật massage Nhật Bản, tác động giảm đau nhức tại nhiều vùng cơ thể, giúp mẹ có những phút giây thư giãn tuyệt vời. Đội ngũ chuyên viên chăm sóc giàu kinh nghiệm nơi đây sẽ thực hiện liệu trình nhiều bước, giúp mẹ đánh tan phù nề, chuột rút, chăm sóc làn da mịn màng với mặt nạ tự nhiên, tăng cường lưu thông máu với đá nóng..

Bà bầu ăn ngải cứu gây sảy thai, có đúng không?

Các bước massage bấm huyệt chuyên sâu tại Mama Maia Spa mang lại sự thư giãn tuyệt vời

Vậy là Mama Maia Spa đã mang tới những thông tin hữu ích giúp mẹ biết được bà bầu ăn ngải cứu gây sảy thai có đúng không và biết thêm các loại rau nên tránh rồi. Mẹ hãy chú ý chăm sóc sức khỏe tốt, ăn ngủ điều độ để thai nhi khỏe mạnh hơn.