1148 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Rau húng bạc hà hay còn gọi là húng lủi, là loại rau thơm quen thuộc có mùi thơm đặc trưng và mang tới nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên các bà bầu có ăn được rau húng bạc hà không? Nếu mẹ đang quan tâm tới vấn đề này thì hãy đọc ngay bài sau để được giải đáp.

Rau húng bạc hà là gì?

Bà bầu có ăn được rau húng bạc hà không

Rau húng bạc hà (húng lủi) là loại rau thơm phổ biến

Trước khi tìm hiểu bà bầu có ăn được rau húng bạc hà không, mẹ nên biết rau húng bạc hà là loại rau gì. Rau húng bạc hà là loại rau thơm phổ biến, có hình dạng tương đối giống như rau bạc hà nhưng trên thực tế rau húng bạc hà và lá bạc hà là 2 loại rau hoàn toàn khác nhau, có công dụng và đặc điểm riêng.

Rau húng bạc hà là loại rau thơm được sử dụng trong bữa ăn, giúp bữa ăn thơm ngon hơn, hấp dẫ hơn. rau húng bạc hà thuộc chi bạc hà, có nguồn gốc từ Châu Âu, Tây Nam Châu Á, Tây Bắc Châu Phi. Ngoài tên húng bạc hà, loại rau này còn có nhiều tên gọi khác tùy vùng miền như húng lủi, húng dũi, húng láng, húng lũi..

Bà bầu có ăn được rau húng bạc hà không?

Bà bầu có ăn được rau húng bạc hà không

Mẹ bầu không nên ăn rau húng bạc hà trong các giai đoạn mang thai

Bà bầu ăn rau húng bạc hà không cũng là vấn đề mà nhiều mẹ bầu quan tâm. Mẹ nên nhớ, rau húng bạc hà là loại rau tính hàn, dù có hương thơm hấp dẫn nhưng loại rau này lại không thích hợp để sử dụng trong thai kỳ bởi có khả năng kích thích chảy máu kinh nguyệt, gây co bóp tử cung, làm tăng nguy cơ bị sảy thai. Tốt nhất các bà bầu không nên ăn rau húng bạc hà để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ bầu và em bé.

Tiết lộ các loại rau thơm mẹ bầu không nên ăn

Ngoài rau húng bạc hà, dưới đây là một số loại rau thơm mẹ bầu cũng nên tránh xa:

  • Giá đỗ: Giá đỗ thuộc loại rau mầm mẹ không nên sử dụng, do vi khuẩn có thể đã xâm nhập vào hạt trước khi mầm phát triển và các loại vi khuẩn này gần như không thể rửa sạch. Trong các loại giá đỗ có thể chứa vi khuẩn Listeria, là vi khuẩn gây nguy hiểm cho các thai phụ. Để giữ an toàn cho thai nhi, mẹ không nên ăn giá đỗ.
  • Rau răm: Rau răm mẹ bầu nên hạn chế sử dụng đặc biệt trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, do rau răm có chứa chất gây co thắt tử cung, hậu quả có thể gây sảy thai. Mẹ không nên ăn quá nhiều nhưng nếu ăn cùng trứng vịt lộn thì dùng một vài cọng rau răm vẫn được.
  • Rau húng quế: Húng quế là loại rau thơm bà bầu không nên dùng bởi có chứa hàm lượng tinh dầu cao. Loại rau này thuộc nhóm thuốc hành khí, hoạt huyết, điều hòa kinh nguyệt không nên sử dụng cho phụ nữ mang thai.

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng, do đó trước khi ăn bất cứ thực phẩm nào mẹ cũng cần tìm hiểu loại thực phẩm này có tốt cho sức khỏe hay không, có nên dùng không. Bên cạnh đó, các bà bầu cũng nên thực hiện liệu trình chăm sóc bầu tại những spa uy tín để nâng cao sức khỏe suốt các giai đoạn thai kỳ, nhằm mang lại sự thư giãn hiệu quả hơn.

Bà bầu có ăn được rau húng bạc hà không

Tác động giảm đau mỏi cho bà bầu với kỹ thuật massage bấm huyệt tại Mama Maia Spa

Nếu mẹ đang ở Hà Nội thì Mama Maia Spa là lựa chọn hàng đầu các bà bầu có thể cân nhắc. Spa sở hữu các gói liệu trình massage bầu chuyên sâu, giúp mẹ giảm tình trạng mệt mỏi, đau nhức, tác động tăng tuần hoàn máu, đả thông kinh lạc với đá nóng và có liệu trình dưỡng da với máy, đắp mặt nạ tự nhiên..

Bà bầu có ăn được rau húng bạc hà không

Dùng đá nóng đả thông kinh lạc giúp mẹ bầu ngủ ngon giấc, giảm đau mỏi hiệu quả

Với những thông tin cung cấp trên đây, hy vọng mẹ đã làm rõ câu hỏi bà bầu có ăn được rau húng bạc hà không và biết thêm một số loại rau thơm không tốt cho sức khỏe bầu bí. Các mẹ hãy cẩn thận khi lựa chọn thực phẩm để tránh gây ảnh hưởng tới sự phát triển của bé yêu.