1014 lượt xem
Rate this post

Sữa chua là một trong những thực phẩm mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Mẹ hãy đọc bài sau của Mama Maia Spa để biết bà bầu 3 tháng cuối ăn sữa chua được không?

Bầu 3 tháng cuối ăn sữa chua được không?

Bầu 3 tháng cuối ăn sữa chua được không

Sữa chua là thực phẩm giàu dinh dưỡng mẹ bầu nên ăn nhiều

Vào giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, các bà bầu cần được bổ sung hàm lượng canxi và vitamin dồi dào để hỗ trợ sự phát triển hệ xương, răng và hệ cơ của thai nhi. Nếu cơ thể không đáp ứng lượng canxi cần thiết, em bé sẽ lấy canxi từ xương của mẹ để sử dụng, khiến cho mẹ gặp nhiều vấn đề loãng xương sau này.

Việc bổ sung sữa chua trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ không chỉ giúp tăng cường canxi mà còn cung cấp hàm lượng lợi khuẩn dồi dào, giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch, loại bỏ các vi khuẩn có hại khỏi cơ thể. Nếu mẹ vẫn băn khoăn bà bầu 3 tháng cuối ăn sữa chua được không thì các mẹ nên bổ sung ngay sữa chua vào thực đơn dinh dưỡng giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ để khỏe mạnh và giúp em bé phát triển tối ưu.

Một số tác dụng khi mẹ bầu ăn sữa chua vào 3 tháng cuối thai kỳ

Bầu 3 tháng cuối ăn sữa chua được không

Ăn sữa chua hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, tăng cường sức đề kháng

Mẹ bầu 3 tháng cuối ăn sữa chua được không? Bổ sung sữa chua vào 3 tháng cuối thai kỳ mang tới các lợi ích cho sức khỏe như sau đây:

  • Cải thiện hệ tiêu hóa: Vi khuẩn có lợi trong sữa chua giúp việc hấp thu dinh dưỡng qua thành ruột non tốt hơn, ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng của bà bầu, nhất là các mẹ bị ốm nghén và mẫn cảm với nhiều loại đồ ăn trong thai kỳ.
  • Giải nhiệt cơ thể: Nhiều mẹ nghiện các đồ cay nóng và ăn nhiều, tuy nhiên những loại đồ ăn này lại làm tăng nhịp tim và khiến mẹ bầu ợ chua. Ăn sữa chua sẽ giúp cân bằng acid và làm mát cơ thể.
  • Nguồn cung cấp canxi tốt nhất: Bổ sung sữa chua cung cấp hàm lượng canxi tốt, đáp ứng nhu cầu về canxi của thai nhi và bù đắp lượng canxi thiếu hụt cho mẹ, tránh bị loãng xương sau này.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Lợi khuẩn trong sữa chua chống lại vi khuẩn gây hại có thể gây nhiễm trùng, tăng cường hệ miễn dịch, giúp cải thiện khả năng hấp thu dinh dưỡng, phòng tiêu chảy, táo bón cho bà bầu.
  • Ngăn ngừa nám da, khô da: Khi mẹ mang thai, nội tiết tố và sự mất cân bằng hormone sẽ khiến cho bà bầu bị nám da, khô da, mụn. Sữa chua là nguồn bổ sung vitamin E giúp cân bằng độ ẩm cho làn da, làm đều sắc tố da để làn da bà bầu khỏe mạnh, tươi sáng.

Từ những lợi ích trên, có thể thấy sữa chua là thực phẩm mẹ nên bổ sung ngay trong 3 tháng cuối thai kỳ. Bên cạnh đó, thời điểm những tháng cuối mang thai cơ thể mẹ bầu cũng đã nặng nề, mệt mỏi nhiều. Các mẹ nên trải nghiệm dịch vụ chăm sóc bầu tại các spa uy tín để giải tỏa căng thẳng, stress, đánh tan đau mỏi, phù nề, chuột rút..

Bầu 3 tháng cuối ăn sữa chua được không

Giảm đau mỏi toàn thân giúp mẹ thư giãn trong 3 tháng cuối mang thai

Nếu mẹ đang sinh sống tại Hà Nội thì có thể tìm đến Mama Maia Spa – địa điểm chăm sóc massage bầu hàng đầu được hàng ngàn mẹ bầu tin chọn. Tại đây, đội ngũ chuyên viên chăm sóc sẽ giúp mẹ lựa chọn gói liệu trình phù hợp, mang tới những phút giây thư giãn, giảm đau nhức mệt mỏi hiệu quả với kỹ thuật massage Nhật Bản chuyên sâu, ngâm chân thảo dược tăng tuần hoàn máu cũng như dưỡng da mịn màng.

Bầu 3 tháng cuối ăn sữa chua được không

Tác động giảm phù nề chuột rút cho bà bầu tại Mama Maia Spa

Giờ thì mẹ đã biết các bà bầu 3 tháng cuối ăn sữa chua được không và lợi ích mà sữa chua mang lại thế nào rồi. Chúc các mẹ có sức khỏe tốt để vượt cạn thành công, sinh nở thuận lợi trong thời gian tới.