1132 lượt xem

Bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân và cần phải cắt giảm một lượng lớn đường. Việc đối diện với cảm giác thèm ngọt thường trực khiến bạn vô cùng khó chịu. Dưới đây là những bí kíp giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn đó.

Luôn kiểm tra thành phần dinh dưỡng trước khi mua thực phẩm

Nhan Mac Sp

Hầu hết chúng ta không thói quen kiểm tra thành phần dinh dưỡng trước khi mua thực phẩm. Trong các loại thực phẩm đóng chai, đóng hộp hoặc gói, thành phần dinh dưỡng được thể hiện rõ trên bao bì sản phẩm. Tập thói quen kiểm tra các thông tin này trước khi mua sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn thành phần cách chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể.

Lưu ý, càng có nhiều loại đường trong thành phần của thực phẩm bạn đang mua, thực phẩm đó có khả năng hàm lượng đường càng cao.

Mỗi khi thèm ngọt, hãy hướng suy nghĩ đến protein

Lua Chon Do An

Protein là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể. Mỗi khi cơ thể đói và cần nạp năng lượng, bạn hãy nghĩ tới các thực phẩm giàu protein. Và quá trình đốt cháy protein diễn ra chậm hơn với việc đốt cháy đường. Do vậy, khi bạn ăn thật nhiều protein vào buổi sáng sẽ hạn chế cảm giác đói bụng vào buổi chiều hơn so với khi bạn ăn các thực phẩm chứa đường.

Một số thực phẩm giàu protein:

  • Hải sản là loại thực phẩm chứa hàm lượng chất béo khá ít. Duy nhất có cá hồi chứa nhiều chất béo, nhưng đây là loại chất béo lành mạnh.
  • Thịt trắng như: thịt gà hoặc gà tây là một nguồn dồi dào protein tốt cho sức khỏe. Trong đó, da gà chứa lượng lớn chất béo bão hòa. Cho nên, hãy loại bỏ nó trước khi bạn chế biến thịt gà nhé.
  • Sữa – nguồn cung cấp lượng lớn canxi, và vitamin D.
  • Trứng, nhất là lòng đỏ chứa hàm lượng protein khá dồi dào.
  • Thịt bò là nguồn protein dồi dào cùng với kẽm, sắt và vitamin B12.

Chất xơ là một người bạn tuyệt vời

Chat Xo Giam Can 555x415

Chất xơ có công dụng làm chậm quá trình hấp thụ carbonhydrates. Mang lại cho bạn cảm giác no nhanh hơn các loại thực phẩm khác. Vì thế, mỗi khi bạn thấy đói, hãy ăn vặt bằng các thực phẩm giàu chất xơ nhé.

Một số thực phẩm khác giàu chất xơ mà bạn nên tăng cường bổ sung vào chế độ ăn kiêng của mình như: cà rốt, khoai lang, hạt hướng dương, bắp rang không có bơ.

Loại bỏ thực phẩm nhiều đường khỏi tầm mắt

Hãy loại bỏ tất cả thực phẩm chứa nhiều đường khỏi tầm mắt để tránh xa những cám dỗ. Không để các thực phẩm này trong tủ lạnh, bàn làm việc, phòng ngủ hay bất cứ nơi nào khiến bạn dễ bị mất kiểm soát.

Ngoài ra, trước khi đi mua sắm thực phẩm, bạn nên ăn nhẹ các thực phẩm giàu chất xơ để cơ thể có cảm giác no. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh được việc mất kiểm soát khi mua các thực phẩm giàu đường được trưng bày bắt mắt.

Tận dụng thế mạnh của quế

Que Gung Giam Can

Thay vì dùng đường để làm ngọt trà, bột yến mạch hoặc ngũ cốc, bạn nên thay thế bằng bột quế. Quế giúp ổn định nồng độ đường trong máu của bạn, dùng 1/4 muỗng cà phê bột quế mỗi ngày giúp giảm nồng độ insulin và kiểm soát LDL cholesterol, đồng thời giúp bạn giảm bớt cảm giác thèm ăn giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.