2049 lượt xem
Rate this post

Những người đạt được sự giảm cân lớn thường bị bỏ lại rất nhiều da lỏng lẻo, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến ngoại hình và chất lượng cuộc sống.

Hut Mo Bung 555x400

Nguyên nhân nào khiến da lỏng lẻo sau khi giảm cân

Da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể và tạo thành một hàng rào bảo vệ chống lại môi trường. Lớp trong cùng của làn da bao gồm protein, collagen và elastin. Collagen chiếm 80% cấu trúc da của bạn, mang lại sự săn chắc của làn da. Elastin cung cấp độ đàn hồi và giúp làn da của bạn săn chắc.

Trong quá trình tăng cân, da mở rộng để nhường chỗ cho sự tăng trưởng ở bụng và các bộ phận khác của cơ thể. Nhất là quá trình mang thai sự mở rộng của da rất lớn.

Sự giãn nở da khi mang thai xảy ra trong một vài tháng và da mở rộng thường rút lại trong vòng vài tháng sau khi sinh.

Ngược lại, hầu hết những người thừa cân và béo phì đều mang thêm trọng lượng trong nhiều năm, thường bắt đầu sớm nhất là thời thơ ấu hoặc thanh thiếu niên.

Khi da đã được kéo căng đáng kể và duy trì như vậy trong một thời gian dài, các sợi collagen và elastin bị tổn thương. Kết quả là, da mất một số khả năng rút lại. Do đó, khi giảm cân nhiều, da thừa sẽ lỏng lẻo trên cơ thể. Vì vậy, giảm cân càng nhiều, hiệu ứng da lỏng lẻo càng rõ rệt.

Da bị kéo căng trong quá trình tăng cân đáng kể thường mất khả năng rút lại sau khi giảm cân do tổn thương collagen, elastin và các thành phần khác chịu trách nhiệm cho độ đàn hồi.

Giam Mo Bung Sau Sinh Rat Hieu Qua

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc mất độ đàn hồi của da

Một số yếu tố khiến làm da lỏng lẻo sau khi giảm cân:

 • Thời gian thừa cân kéo dài : Nói chung, những người bị béo phì càng lâu, làn da của họ sẽ càng khó săn chắc sau khi giảm cân do mất elastin và collagen.
 • Lượng giảm cân: Giảm cân 100 pound (46 kg) hoặc điển hình hơn dẫn đến lượng da treo nhiều hơn so với giảm cân khiêm tốn hơn.
 • Tuổi tác: Da già có ít collagen hơn da trẻ và có xu hướng lỏng lẻo hơn sau khi giảm cân
 • Di truyền học: Gen có thể ảnh hưởng đến cách làn da của bạn phản ứng với việc tăng và giảm cân.
 • Phơi nắng: Phơi nắng kéo dài được chứng minh là làm giảm sản xuất collagen và elastin của da, có thể góp phần làm da lỏng lẻo
 • Hút thuốc: Hút thuốc dẫn đến giảm sản xuất collagen và làm hỏng collagen hiện có, dẫn đến da lỏng lẻo, chảy xệ.

Các vấn đề liên quan đến da lỏng lẻo

Da lỏng lẻo do giảm cân lớn có thể gây ra những thách thức về thể chất và cảm xúc:

 • Khó chịu về thể chất: Da quá mức có thể gây khó chịu và cản trở hoạt động bình thường. Một nghiên cứu trên 360 người trưởng thành cho thấy vấn đề này xảy ra thường xuyên nhất ở những người đã giảm 110 pounds (50 kg) trở lên
 • Giảm hoạt động thể chất: Trong một nghiên cứu trên 26 phụ nữ, 76% báo cáo rằng làn da lỏng lẻo của họ hạn chế khả năng vận động. Hơn nữa, 45% cho biết họ đã ngừng tập thể dục hoàn toàn vì làn da vỗ của họ khiến mọi người nhìn chằm chằm.
 • Kích ứng và phá vỡ da: Một nghiên cứu cho thấy trong số 124 người yêu cầu phẫu thuật thẩm mỹ để làm săn chắc da sau phẫu thuật giảm cân, 44% đã báo cáo đau da, loét hoặc nhiễm trùng do da lỏng lẻo.
 • Ngoại hình cơ thể kém: Da lỏng lẻo do giảm cân có thể có tác động tiêu cực đến hình ảnh và tâm trạng cơ thể.
Giam Beo Dui

Các biện pháp tự nhiên để làm săn chắc da lỏng lẻo

Các biện pháp tự nhiên sau đây có thể cải thiện sức mạnh và độ đàn hồi của da ở một mức độ nào đó ở những người đã giảm cân từ nhỏ đến vừa phải.

 • Thể dục

Tham gia vào các bài tập rèn luyện sức khỏe thường xuyên là một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng khối lượng cơ bắp ở cả người trẻ và người lớn tuổi

Ngoài việc giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn, việc tăng khối lượng cơ bắp cũng có thể giúp cải thiện sự xuất hiện của làn da lỏng lẻo.

 • Uống Collagen

Collagen hydrolyzate rất giống với gelatin. Nó là một dạng chế biến của collagen được tìm thấy trong mô liên kết của động vật.

Mặc dù nó chưa được thử nghiệm ở những người có làn da lỏng lẻo liên quan đến việc giảm cân lớn, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng collagen hydrolyzate có thể có tác dụng bảo vệ collagen của da.

Trong một nghiên cứu có kiểm soát, sức mạnh collagen tăng lên đáng kể sau bốn tuần bổ sung với peptide collagen, và hiệu quả này vẫn duy trì trong suốt thời gian của nghiên cứu kéo dài 12 tuần.

Collagen hydrolyzate còn được gọi là collagen thủy phân. Nó có dạng bột và có thể được mua tại các cửa hàng thực phẩm tự nhiên hoặc trực tuyến.

Một nguồn collagen phổ biến khác là nước dùng xương, cũng cung cấp các lợi ích sức khỏe khác.

 • Tiêu thụ một số chất dinh dưỡng và uống nhiều nước

Một số chất dinh dưỡng rất quan trọng để sản xuất collagen và các thành phần khác của làn da khỏe mạnh:

Protein: Đầy đủ protein là rất quan trọng cho làn da khỏe mạnh, và các amino axit lysine và proline đóng một vai trò trực tiếp trong sản xuất collagen.

Vitamin C: Vitamin C cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen và cũng giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Axit béo omega-3: Một nghiên cứu nhỏ cho thấy axit béo omega-3 trong cá béo có thể giúp tăng độ đàn hồi cho da.

Nước: Uống nhiều nước có thể cải thiện vẻ ngoài của làn da. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ tăng lượng nước uống hàng ngày có những cải thiện đáng kể về khả năng hydrat hóa và chức năng của da.

 • Sử dụng kem làm săn chắc da

Nhiều loại kem “làm săn chắc” có chứa collagen và elastin.

Mặc dù các loại kem này có thể tạm thời tăng cường độ căng của da, các phân tử collagen và elastin quá lớn để được hấp thụ qua da của bạn. Nói chung, collagen phải được tạo ra từ trong ra ngoài.

 • Massge kích thích sự co lại của làn da lỏng lẻo

Massage được xem là phương pháp tự nhiên an toàn giúp tác động vào vùng da lỏng lẻo giúp co bóp và săn chắc làn da lỏng lẻo sau sinh và sau khi giảm cân quá mức. Để lựa chọn đơn vị uy tín massage giảm béo bụng tại Hà Nội. Tham khảo thêm các dịch vụ tại Mama Maia Spa để lựa chọn dịch vụ massage giảm béo hiệu quả nhất.