1012 lượt xem
Rate this post

Nhiều bà bầu muốn đoán giới tính sớm của em bé thông qua các mẹo dân gian, thắc mắc có bầu thèm cay là con trai hay con gái? Mẹ hãy đọc ngay bài sau của Mama Maia Spa để biết được câu trả lời nhanh chóng.

Có bầu thèm cay là con trai hay con gái?

Có bầu thèm cay là con trai hay con gái?

Mẹ bầu thèm ăn cay hơn bình thường là dấu hiệu cho thấy mẹ bầu con trai

Có bầu thèm cay là con trai hay con gái là câu hỏi mà nhiều mẹ băn khoăn, bởi đây cũng là mẹo xác định giới tính sớm của em bé theo dân gian. Theo kinh nghiệm dân gian, mẹ bầu thèm ăn cay, ăn mặn hơn bình thường là dấu hiệu cho thấy mẹ bầu con trai. Cho tới nay, cách xác định giới tính của bé thế này vẫn được nhiều mẹ tin tưởng sử dụng.

Nguyên nhân là bởi các mẹ cho rằng con gái thường nhẹ nhàng nên khi mẹ bầu bé gái sẽ thèm ăn nhạt, ăn chua, còn con trai tính khí mạnh mẽ nên khẩu vị của mẹ cũng thay đổi. Tuy nhiên việc mẹ bầu thèm ăn cay là điều dễ hiểu, khi hormone thay đổi dẫn tới thói quen và sở thích ăn uống của mẹ cũng thay đổi theo. 

Hướng dẫn cách chọn gia vị cay an toàn cho bà bầu

Có bầu thèm cay là con trai hay con gái?

Hạt tiêu là loại gia vị an toàn sử dụng cho bà bầu

Khi đã rõ có bầu thèm cay là con trai hay con gái, nếu mẹ thèm ăn cay thì vẫn có thể ăn các món cay được nhưng lưu ý chỉ nên ăn với lượng vừa đủ. Việc lựa chọn gia vị cay cũng cần được quan tâm để tránh gây ra những ảnh hưởng cho sức khỏe. Dưới đây là một số gia vị cay an toàn mẹ có thể tham khảo:

  • Mù tạt: Là gia vị cay phù hợp và an toàn với các bà bầu. Gia vị này kích thích vị giác, tuy nhiên mẹ không nên ăn quá nhiều bởi độ cay cao dễ khiến mẹ bị sặc, kích ứng.
  • Sốt cà ri: Là sản phẩm kết hợp của tỏi, ớt, hành tây và phù hợp sử dụng cho phụ nữ mang thai.
  • Kim chi: Mẹ có thể chọn kim chi nếu thèm ăn cay, kết hợp với các thực phẩm khác như trứng, thịt luộc.. Tuy nhiên nên tránh ăn kim chi quá chua để không ảnh hưởng tới dạ dày.
  • Hạt tiêu: Hạt tiêu không chỉ là gia vị bình thường mà còn giúp giải cảm, ăn hạt tiêu giúp tăng cường đề kháng, chống lại yếu tố gây bệnh trong quá trình bầu bí.

Những tác dụng phụ khi mẹ bầu ăn cay quá nhiều

Trong giai đoạn mang thai, mẹ nghén ăn cay là điều bình thường, tuy nhiên nên tránh ăn cay quá nhiều để không gây ra các tác dụng phụ không mong muốn như sau:

  • Đau mắt đỏ, viêm giác mạc: Ăn cay gây nóng trong người, khiến niêm mạc bị xung huyết, khiến mẹ bị đau mắt đỏ, viêm giác mạc.
  • Khiến tình trạng ốm nghén trầm trọng: Lạm dụng đồ ăn cay có thể làm cho tình trạng ốm nghén của bà bầu nặng hơn, thậm chí nhiều bà bầu bị tiêu chảy khi ăn cay nhiều trong 3 tháng đầu mang thai.
  • Trào ngược dạ dày: Mẹ bầu ăn cay quá nhiều gây kích thích acid dạ dày trào ngược, khiến mẹ bị ợ hơi, ợ chua và khó chịu nhiều hơn.
  • Bị trĩ: Capsaicin có trong ớt có thể làm tăng nguy cơ khiến mẹ bầu bị bệnh trĩ.

Trong suốt các giai đoạn thai kỳ, mẹ cần thận trọng khi bổ sung dinh dưỡng với các loại thực phẩm để không ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và em bé. Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên lựa chọn các liệu trình chăm sóc bầu tại spa chất lượng để nâng cao sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể thoải mái, thư giãn tốt hơn.

Có bầu thèm cay là con trai hay con gái?

Chăm sóc massage bầu tại Mama Maia Spa giúp mẹ bầu thư giãn và thoải mái hơn

Một trong số những địa điểm spa được tin chọn tại Hà Nội là Mama Maia Spa mẹ có thể tham khảo. Đây là spa chăm sóc massage bầu hàng đầu với nhiều gói liệu trình linh hoạt, hiệu quả. Mẹ có thể lựa chọn chăm sóc bầu tại nhà hay tại spa tùy vào lịch trình của bản thân.

Có bầu thèm cay là con trai hay con gái?

Sử dụng đá nóng tăng tuần hoàn máu giúp mẹ đả thông kinh lạc

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên, các mẹ đã biết có bầu thèm cay là con trai hay con gái cũng như làm sao để ăn cay an toàn, tránh gặp các tác dụng phụ cho sức khỏe.