1028 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Quả lê là loại trái cây chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng và vị ngọt mát. Tuy nhiên mẹ bầu ăn lê được không? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề trên trong bài viết dưới đây nhé!

Mẹ bầu ăn lê được không?

giai-dap-thac-mac-me-bau-an-le-duoc-khong-mama-maia-spa-1

Giải đáp: Mẹ bầu ăn lê được không?

Quả lê là một loại quả mang nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao mà hàm lượng calo thấp. Trong đó, loại quả này có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe của mẹ bầu cũng như sự phát triển của em bé trong bụng mẹ. Một số hàm lượng dinh dưỡng cần thiết mà ta có thể kể đén như chất chống oxy hóa, vitamin A, K, C… cùng với canxi, chất xơ, sắt, kali cùng các loại khoáng chất khác.

Do đó mà loại quả này sẽ tương đối an toàn với mẹ bầu. Với câu hỏi “Mẹ bầu ăn lê được không?” thì câu trả lời chính là có tuy nhiên mẹ cần biết cách ăn đúng và phù hợp với tình trạng sức khỏe của mẹ bầu.

Các mẹ bầu cần phải lưu ý rằng trước khi muốn ăn lê thì cần sơ chế và vệ sinh kỹ càng, loại bỏ vỏ. Việc này sẽ giúp loại bỏ đi những mầm bệnh có hại hoặc vi khuẩn nằm trên vỏ để hạn chế được nguy cơ mắc phải một số các căn bệnh như listeriosis, nhiễm toxoplasma hoặc gây nên những biến chứng thai kỳ nghiêm trọng. Ngoài ra thì các mẹ cũng không nên ăn lê quá nhiều lê mỗi ngày.

Không chỉ có vậy, trước khi ăn lê thì mẹ cũng nên xác định xem bản thân có được ăn lê không mà còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe. Nếu như thai phụ đang gặp phải những biểu hiện của bệnh lý như đái tháo đường thai kỳ hoặc khó tiêu thì cũng nên hạn chế ăn loại quả này.

Lợi ích của quả lê đối với bà bầu

giai-dap-thac-mac-me-bau-an-le-duoc-khong-mama-maia-spa-2

Lê chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện táo bón

Ngăn ngừa táo bón

Quả lê có thể giúp hạn chế được tình trạng phổ biến mà nhiều chị em gặp phải trong thời gian mang thai chính là táo bón. Nguyên nhân chính là nhờ nguồn chất xơ có bên trong quả lê.

Chống nhiễm trùng

Quả lê là một loại trái cây có tác dụng giúp cơ thể hạn chế nhiễm bệnh cảm cúm, ho, cảm lạnh. Đây thường là các loại bệnh truyền nhiễm thông thường. Ngoài ra thì nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị viêm gan, viêm phế quản và viêm phổi.

Không chỉ vậy quả lê cũng có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào khi trong 1 quả lê có chứa tới 10mg. Nhờ đó mà nguồn vitamin C có ở bên trong quả lê sẽ giúp chống lại những nhiễm trùng bên trong cơ thể cũng như tốt cho cả sức khỏe của mẹ và bé.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Mẹ bầu ăn lê còn mang lại lợi ích khác tốt hơn với sức khỏe tim mạch. Trong quả lê có chứa kali, một loại khoáng chất quan trọng với hoạt động của tim mạch của mẹ và thai nhi. Đồng thời việc ăn lê cũng hỗ trợ trong việc tái tạo lại tế bào.

Vậy là bài viết đã giải đáp thắc mắc bà bầu ăn lê được không. Trong thời gian mang thai, quan tâm và chăm sóc cơ thể là viêc cần được chú ý. Mama Maia Spa cung cấp dịch chăm sóc bầu hàng đầu mà chị em có thể tham khảo. Nơi đây là địa chỉ uy tín được lựa chọn bởi hàng nghìn khách hàng là các mẹ bầu.

Co Nen Massage Nung Bau Mama Maia Spa15 402x400

Massage bầu tại Mama Maia Spa giúp chị em trải qua thời kỳ mang thai khỏe mạnh

Tại Mama Maia Spa cung cấp dịch vụ massage bầu, bấm huyệt chuẩn kỹ thuật Nhật Bản giúp giảm nhức mỏi, thư giãn và làm dịu cơ. Bên cạnh đó, mẹ cũng sẽ được trải nghiệm thêm liệu trình đi đá nóng và ngâm chân thảo dược giúp lưu thông khí huyết, sở hữu giấc ngủ ngon hơn. Các bước chăm sóc mẹ bầu tại Mama Maia Spa đều được thực hiện bởi các chuyên viên có kinh nghiệm và tận tâm.

MC Hoàng Linh chia sẻ cảm nhận khi chăm sóc massage bầu tại Mama Maia Spa: