1325 lượt xem
Rate this post

Ăn uống khoa học, hạn chế tinh bột và tập thể dục đúng cách sẽ giúp giảm mỡ thừa nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, với vùng mỡ bắp chân thì đòi hỏi quá trình gian khổ để thoả mãn mơ ước sở hữu đôi chân thon gọn. 

Dưới đây là 5 bài tập đơn giản, mang lại đôi chân thon gọn mà bạn nên biết: 

Bài tập đá kéo giúp giảm mỡ bắp chân hiệu quả

Cách thực hiện: Tư thế nằm ngửa, 2 tay ép sát vào thân. Hai chân duỗi thẳng, đưa lên cao rồi di chuyển qua lại. Thực hiện động tác này trong khoảng 20 phút. 

Bài tập Plank chân giúp đôi chân thon gọn hơn

Bài tập plank giúp đôi chân thon gọn hơn - Mama Maia Spa

Cách thực hiện: Bắt đầu bằng việc chống 2 khuỷu tay làm điểm tựa, duỗi thẳng người và mũi chân chạm đất. Tiếp theo, từ từ đưa chân lên xuống liên tục và thực hiện động tác này trong khoảng 20 phút. 

Bài tập co chân luân phiên

Cách thực hiện: Tư thế nằm ngửa, hai tay thì đặt ở dưới gáy và ngẩng cao đầu. Tiếp theo, đưa 2 chân lên cao, duỗi thẳng và kết hợp với việc xoay nhẹ theo vòng tròn. Thực hiện như vậy trong khoảng 1 phút rồi đổi chân. 

Bài tập nằm nâng mông sử dụng bắp chân

Cách thực hiện: Tư thế nằm ngửa, duỗi thẳng 2 tay rồi ép sát vào thân người. Hai chân thì duỗi thẳng, chụm vào nhau rồi đưa lên cao. Từ từ lấy lực để nâng phần lưng và mông lên cao. Thực hiện động tác trong khoảng 20 phút. 

Bài tập chạy tại chỗ 

Cách thực hiện: Đứng yên, 2 tay đưa về phía trước sao cho khuỷu tay tạo thành một góc vuông. Thực hiện động tác chạy tại chỗ với 1 chân co khoảng 90 độ và chân còn lại thì duỗi thẳng. Thực hiện động tác trong khoảng 20 phút thì kết thúc bài tập. 

Từ bỏ thói quen xấu khiến bắp chân to hơn 

Ngồi làm việc đúng cách giúp bắp chân thon hơn

Cách tốt nhất để giảm mỡ bắp chân là hãy từ bỏ những thói quen xấu vô tình làm cho bắp chân to hơn. Đó là:

  • Thói quen đi: Bạn cần bỏ ngay thói quen khi đi hoặc đứng với tư thế gót chân chạm đất, còn ngón chân thì lơ lửng. Bởi chính điều này lại làm cho trọng lực cơ thể dồn xuống phần bắp chân và khiến bắp chân to ra nhanh chóng. 
  • Không ngồi bắt chéo chân: Tư thế này vô tình làm cản trở hoạt động của máu và dễ khiến nửa thân dưới bị sưng phù, điển hình là bắp chân. Hơn nữa, thói quen này còn làm ảnh hưởng đến cả vóc dáng và sức khỏe của bạn.
  • Không nên đi giày cao gót thường xuyên: Giày cao gót giúp phái đẹp trông quyến rũ, tự tin hơn khi sải bước trên đường. Tuy nhiên, thói quen đi giày cao gót lại chính là nguyên nhân khiến mỡ thừa tích tụ vùng bắp chân, làm đôi chân trở nên thô kệch, biến dạng. 

Giảm mỡ bắp chân muốn hiệu quả đòi hỏi sự kiên trì ở bạn. Hãy kết hợp bài tập này với chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường nhiều loại rau xanh và trái cây, uống nhiều nước mỗi ngày để sớm sở hữu đôi chân thon gọn nhé!

Bạn đang tìm spa uy tín về giảm béo thì Mama Maia Spa là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Là địa chỉ giảm béo được nhiều diễn viên nổi tiếng và chị em sử dụng bởi công nghệ giảm béo hiện đại nhất cùng đội ngũ chuyên viên tay nghề cao được đào tạo bài bản.