1307 lượt xem
4/5 - (1 bình chọn)

Que cay là một trong những món ăn vặt phổ biến được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên bà bầu ăn que cay Trung Quốc được không? Nếu mẹ đang thèm ăn món này thì hãy đọc ngay bài sau để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng.

Bầu ăn que cay Trung Quốc được không?

Bầu ăn que cay Trung Quốc được không

Mẹ bầu không nên ăn que cay Trung Quốc khi mang thai

Nhiều mẹ bầu băn khoăn không biết khi bầu ăn que cay Trung Quốc được không? Trên thực tế trong suốt các giai đoạn thai kỳ mẹ bầu vẫn có thể ăn cay, tuy nhiên với món que cay này thì các mẹ bầu được khuyên không nên ăn que cay bởi các lý do như sau:

  • Hương vị của que cay chủ yếu là vị cay nóng, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của các bà bầu nếu ăn nhiều và ăn liên tục trong thời gian dài.
  • Que cay có thành phần chứa nhiều bột và các chất phụ gia khác, chất tạo màu, tạo mùi, chất bảo quản, dù không gây béo nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tích tụ chất béo và không đảm bảo an toàn sức khỏe.
  • Que cay được chiên qua với nhiều dầu mỡ, có thể làm mẹ bầu bị tăng cân mất kiểm soát.
  • Mua que cay ở cửa hàng không uy tín có chứa nhiều thành phần độc hại có thể tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư.

Hướng dẫn làm bánh que cay bằng cơm nguội đơn giản tại nhà đảm bảo an toàn

Bầu ăn que cay Trung Quốc được không

Món que cay tự làm tại nhà với cơm nguội

Khi đã biết bầu ăn que cay Trung Quốc được không, các mẹ có thể tự làm món này tại nhà nếu quá thèm để vừa ăn được que cay lại vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé, hạn chế được mức độ cay của món ăn vặt này.

Nguyên liệu:

  • Cơm nguội: 190gr
  • Bột bắp: 10gr
  • Bột mì: 60gr
  • Bột năng: 10gr
  • Bột quế: 1/2 muỗng canh
  • Bột canh: 1/2 muỗng canh
  • Bột tỏi: 1/2 muỗng canh
  • Ớt bột: 2 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Mè rang: 1 muỗng canh
  • Xì dầu: 2 muỗng canh

Cách chế biến:

  • Cho vào bát cơm nguội, 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng đường, 1 muỗng xì dầu, 10gr bột bắp, 10gr bột năng, 60gr bột mì và trộn hỗn hợp đều với nhau.
  • Thêm 20ml nước lọc vào hỗn hợp, nhào tới khi hỗn hợp tạo thành khối và không dính tay.
  • Rắc chút bột mì lên thớt, nhào bột tới khi hết dính thì dừng lại.
  • Cán mỏng bột, tạo hình que dài, cắt lát bột thành từng thanh nhỏ.
  • Cho các thanh bánh vừa cắt vào xửng hấp trong khoảng 15 phút.
  • Tạo áo sốt cay bằng cách thêm 1 muỗng canh ớt bột , 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh mè rang vào trong bát và trộn đều.
  • Thêm dầu ăn vào chảo, tới khi chảo nóng thì cho hỗn hợp vào trên khuấy đều. Sốt trong chảo đã sôi thì đem thanh bánh đã hấp vào trộn đều để ngấm gia vị, 2-3 phút sau vớt ra.
  • Bánh que cay tự làm có vị cay của ớt và mùi thơm của tỏi, quế rất ngon miệng.

Dù món que cay hấp dẫn và kích thích vị giác nhưng các mẹ nên hạn chế ăn nhiều, chỉ nên ăn bánh que cay tự làm và ăn với lượng vừa đủ cho đỡ thèm, không nên lạm dụng. Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên chú trọng tới việc chăm sóc bầu để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Bầu ăn que cay Trung Quốc được không

Tác động massage chăm sóc bà bầu tại Mama Maia Spa

Trong số những spa uy tín tại Hà Nội thì Mama Maia Spa là điểm hẹn chăm sóc massage bầu hàng đầu được hàng ngàn mẹ bầu tin chọn. Tại đây, các mẹ sẽ được chăm sóc tận tình, chu đáo bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, hỗ trợ nâng cao sức khỏe toàn diện giúp mẹ khỏe mạnh hơn trong thai kỳ.

Bầu ăn que cay Trung Quốc được không

Xoa bóp massage đầu trị mất ngủ hiệu quả

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên, mẹ đã rõ bầu ăn que cay Trung Quốc được không và biết làm que cay tại nhà để nhâm nhi mỗi khi quá thèm ăn. Các mẹ cũng nên kết hợp ăn các món ăn vặt lành mạnh khác để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.